Bạn đã tắm gà tre đá cựa sắt đúng cách chưa?

Việc tắm gà tre đá cựa sắt là điều không thể thiếu trong quá trình nuôi gà. Bởi vì nó sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn bám trên thân gà và ngăn chặn mầm bệnh. Tuy nhiên, cách tắm cho gà đá cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo cho gà thật sạch sẽ và tránh cho gà bị cảm lạnh. 

Lợi ích của việc tắm gà tre đá gà trực tiếp cựa sắt thường xuyên

Từ lâu, các sư kê đã rất quan trọng việc tắm cho gà đá nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Cụ thể như sau: 

  • Việc tắm gà sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn, ký sinh trùng, rận, côn trùng,… bám trên lông, da gà, ngăn chặn được mầm bệnh. 
  • Giúp gà sảng khoái, thư giãn và giảm stress hiệu quả. 
  • Cách tắm gà bằng trà, gừng còn có tác dụng thư giãn gân cốt, lưu thông khí huyết,… 

Do đó, việc tắm gà đá cựa sắt sạch sẽ thường xuyên vừa giúp gà có được một sức khỏe tốt vừa có khả năng chiến đấu cao. 

tắm gà tre đá cựa sắt

Tắm cho gà rất cần thiết

Cách tắm gà tre đá cựa sắt đúng nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều cách tắm cho gà đá gà cựa dao và mang lại hiệu quả cao. Tùy theo từng tình huống khác nhau mà bạn có thể áp dụng từng cách tắm phù hợp nhất. 

Tắm gà tre đá cựa sắt bằng phương pháp tắm khô

Tắm khô là phương pháp tắm đơn giản, dễ thực hiện và thời gian tắm ngắn. Các sư kê sẽ sử dụng cát mịn để tắm cho gà và loại bỏ ký sinh trùng, vi khuẩn,… Bạn chỉ cần vùi gà tre trong cát khoảng 15 phút và phủi sạch cát là hoàn thành. 

Tuy cách tắm này được đánh giá là có khả năng loại bỏ sạch sẽ mầm bệnh, ký sinh trùng,… bám trên cơ thể gà, nhưng bạn nên tránh tắm gà theo cách này khi chúng bị thương hoặc đang điều trị bệnh. Bởi các hạt cát sẽ dễ gây nhiễm trùng hoặc ảnh hưởng nặng đến vết thương của gà. 

tắm gà tre đá cựa sắt

Tắm cho gà bằng phương pháp tắm khô

Tắm gà tre đá cựa sắt bằng nước

Đây cũng là một trong những cách tắm gà tre chọi khá phổ biến trong làng gà chọi. Tuy nhiên, người tắm gà sẽ nhúng gà trong nước như cách tắm bình thường mà tiến hành phun nước lên các bộ phận của gà. Các vị trí phun nước bắt đầu từ đầu, cổ, vùng dưới cánh, đùi, chân,… đến toàn thân. 

Sau khi tắm xong, bạn hãy để ra đi lại tự do để cơ thể nhanh khô. Vào mùa hè, cách tắm gà tre đá cựa sắt bằng nước cũng được xem là một cách giải nhiệt hiệu quả cho gà. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách tắm này vào thời tiết lạnh vì gà rất dễ bị cảm cúm, nhiễm bệnh. 

Ngoài ra, người chơi gà cũng tiến hành cách tắm cho gà tre đá bằng cách phun nước sau khi kết thúc những trận đá gà trực tiếp. Cách làm này sẽ giúp gà giảm stress và thư giãn nhằm tăng thêm sự sung mãn. 

Cách tắm gà tre đá cựa sắt bằng nước trà xanh

Trà xanh được biết đến là một loại thực vật có khả năng sát khuẩn và chống oxy hóa cao. Vì vậy, nhiều sư kê cũng sử dụng trà xanh để tắm cho gà chọi thay thế cho nước sạch, nhất là lúc sau khi đã vào nghệ. Nguyên nhân là do trà xanh có tác dụng giúp lưu thông khí huyết và khả năng sát khuẩn cao. 

Cách tắm cho gà chọi bằng trà xanh cũng tương tự như cách tắm với nước. Trước tiên, bạn hãy đun sôi nước với lá trà xanh và để nguội. Một số nơi, người ta còn nấu chung trà xanh và ngải cứu để tăng hiệu quả. Sau khi tắm xong, bạn đừng quên dùng bã trà xanh massage lên thân gà để tăng khả năng khử khuẩn. 

tắm gà tre đá cựa sắt

Tắm cho gà bằng phương pháp trà xanh

Muốn tắm gà tre đá cựa sắt cực sạch, bạn nên lưu ý những điều sau

  • Bạn hãy tắm gà thường xuyên mỗi tuần để đảm bảo gà luôn sạch sẽ và thoải mát. 
  • Sử dụng nước sạch khi tắm cho gà tre đá. 
  • Sau khi tắm xong, nếu trời có nắng, bạn hãy cho gà phơi nắng thật khô. Hoặc nếu ngày trời âm u, bạn hãy lau khô gà và dùng máy sấy để sấy khô tránh làm gà bị cảm lạnh. 

Như vậy, bạn đã biết mình nên tắm gà tre đá cựa sắt như thế nào là sạch nhất và hiệu quả nhất chưa? Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những chú gà chiến dũng mạnh, sạch sẽ và đẹp nhất. 

Leave a Reply