Bật mí cách chữa gà chọi yếu lực chỉ trong tích tắc

Chân là bộ phận quan trọng nhất ở một con gà chọi. Nó cũng là vũ khí giúp cho gà chọi có thể giành chiến thắng trong đá gà trực tiếp và áp chế được đối thủ. Vậy nếu một con gà chọi bị yếu lực ở chân thì có còn hy vọng để có thể chữa trị căn bệnh này không? Hãy cùng tôi tìm ra nguyên nhân gà chọi yếu lực và cách chữa trị nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân gà chọi bị yếu lực ở chân

Giải thích lý do gà chọi yếu lực cụ thể

Việc gà chọi bị yếu lực ở chân xảy ra rất thường xuyên, những nguyên nhân chính của căn bệnh này thường là:

  • Gà không được luyện tập và có chế độ luyện tập thường xuyên. Dẫn tới cơ thể không được vận động và chân đá không có lực.
  • Gà chưa đủ tuổi phát triển, cơ thể chưa thực sự hoàn thiện nên không đá được lực mạnh.
  • Chế độ dinh dưỡng thường ngày của gà chiến không đạt đủ chỉ tiêu và nhu cầu thường ngày. Do đó, gà không có nguồn dinh dưỡng đủ để phát triển.
  • Những tác động khác như bị thương, bị sưng do quá trình sinh hoạt và luyện tập gây nên.
  • Trường hợp bẩm sinh, từ bé đã bị.

Cách chữa trị gà chọi yếu lực dựa vào từng nguyên nhân

Theo từng nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có thể bắt mạch chữa trị. Cụ thể như sau:

Với trường hợp gà bị yếu chân do lực tác động bên ngoài

Trước tiên phải biết được tình trạng vết thương cụ thể của gà chọi yếu lực (ở phần cựa và lòng bàn chân). Sử dụng nước lạnh để gà ngâm chân kết hợp cùng một số loại thuốc kháng viêm và được băng bó kỹ lưỡng sau từ 3 đến 4 ngày.

Trong thời gian này thì hạn chế luyện tập và không được để gà vận động quá nhiều. 

Với trường hợp gà bị yếu chân do do khẩu phần ăn

Nếu gà bị yếu chân do không ăn đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết thì sao?

Với trường hợp này thì dễ hơn, bạn chỉ cần thiết lập lại khẩu phần ăn hằng ngày. Bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và những loại protein, rau xanh. Nên nhớ rằng khẩu phần ăn hằng ngày rất quan trọng, ảnh hưởng đến cả quá trình luyện tập và hồi phục của của cơ thể. Tuy nhiên, không nên cho gà ăn quá nhiều, tránh trường hợp tăng cân không kiểm soát. 

Với trường hợp gà bị yếu chân do chưa phát triển toàn diện

Để phát triển toàn diện về mặt thể chất thì cần tới 6 tuần. Do đó, nếu gà dưới 6 tuần thì vẫn chưa hoàn thiện được toàn bộ những tính năng và bộ phận trong cơ thể.

Nếu luyện tập khi cơ thể chưa đủ khả năng đáp ứng có thể dẫn tới nhiều vấn đề, ngoài ra còn làm gà dẫn đến tình trạng dễ bị hỏng sớm. 

Với trường hợp gà bị yếu chân do bài luyện tập chưa thực sự đúng, không phù hợp với thể chất gà và loại gà thì bạn có thể thay đổi những bài tập khác nhau để xem loại nào phù hợp. 

Điển hình như bài tập gân gối hoặc có thể cho gà áp dụng cách thức chạy lồng, chạy bội luân phiên nhau cho đến khi hoàn toàn hồi phục về mặt sức khỏe. 

Nếu gà bị yếu chân do vẫn chưa phát triển toàn diện thì sao?

Vậy đó là một số thông tin hỗ trợ giúp bạn có những cách thức đúng đắn nhất để trị bệnh gà chọi yếu lực cho gà chiến của mình. Nên nhớ rằng mỗi một con gà đều cần có chế độ luyện tập riêng biệt cùng với chế độ ăn riêng biệt phù hợp. Bạn không thể áp một bài tập, một chế độ ăn uống lên nhiều con gà khác nhau. Như vậy là phản khoa học và càng làm tình trạng bệnh của gà đá gà cựa dao ngày càng tệ hơn.

Leave a Reply