Bí mật thất truyền trong cách thả gà chọi cựa sắt siêu chuẩn và dễ thắng

Muốn gà chọi nắm được thế chủ động trong những trận đá gà trực tiếp, bạn cần phải biết cách thả gà chọi cựa sắt vào trận đúng. Các sư kê cần thả gà sao cho chúng ở thế chủ động và tránh không xông vào đối phương khi chưa có hiệu lệnh. 

Tại sao bạn phải học cách thả gà chọi cựa sắt chuẩn nhất?

Việc thả gà đúng cách sẽ giúp chiến kê của bạn nắm được thế chủ động khi vào trận đấu. 

  • Thả gà đá cựa vào trận đúng cách giúp gà không định hướng sai vị trí đối thủ và lập tức xông thẳng vào chỗ đối phương sau khi có còi lệnh. 
  • Thả gà đá vào trận đấu đúng cách sẽ giúp gà đứng vững hơn và sung sức hơn khi chiến đấu. 
  • Giúp chiến kê tránh được ánh sáng trực tiếp chiếu vào gây lòe mắt. 
cách thả gà chọi cựa sắt

Thả gà đúng cách giúp chiến kê bắt nhịp nhanh chóng

Cách thả gà chọi cựa sắt đúng chuẩn được nhiều sư kê áp dụng

Bên cạnh việc đầu tư, chăm sóc được những con gà chiến khỏe mạnh, oai phong, thì những kỹ năng cơ bản trước trận đấu cũng rất quan trọng. Đầu tiên, người chơi cần được học cách ôm gà và mổ gà đúng cách. Khi ôm gà, bạn hãy cố giữ sao cho gà thật thoải mái và tránh cho gà bị giận dữ. Thêm vào đó, bạn không nên để hai chiến kê mổ nhau nhiều sẽ dễ dẫn đến tổn thương và mất sức. 

Sau khi nhử gà, các sư kê và chiến kê chờ đợi tiếng còi mở màn trận đấu vang lên. Trước khi có tiếng còi, người chơi chỉ được nắm lấy đuôi gà và dùng tay ôm sát cánh gà và eo. Cách ôm này sẽ giúp gà đứng vững hơn và không bất ngờ xông vào đối phương. 

Khi có hiệu lệnh, các người chỉ cần thả gà ra. Hai chiến kê sẽ chủ động xông vào nhau đúng hướng. 

cách thả gà chọi cựa sắt

Không phải ai cũng biết cách thả gà

Khi thả gà chọi cựa sắt, các sư kê thường gặp những khó khăn gì?

Hiện nay, một trong những nguyên nhân điển hình khiến các gà chiến bị thua trong các trận đấu trực tiếp là do cách thả gà chọi cựa sắt sai cách của người chơi. Những người chơi thiếu kinh nghiệm thường khó có thể thả gà đúng cách, bởi họ thường dễ mắc phải những khó khăn điển hình sau đây: 

  • Thứ nhất là việc canh ánh sáng. Việc thi đấu gà chọi ngoài trời sẽ dễ gặp nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như ánh sáng, nắng, gió,… Do đó, nếu mắt gà bị ánh sáng chiếu thẳng vào mắt sẽ dễ bị lòe, không thể nhận biết được đối phương. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng quan tâm tỉ mỉ đến vấn đề này. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên tránh né những vị trí đối diện ánh sáng mặt trời để bảo vệ mắt gà. 
  • Không quan sát kỹ vạch xuất phát. Việc đặt gà quá xa vạch xuất phát sẽ khiến gà dễ bị mất lợi thế do đường tấn công dài ra. Nhưng nếu đặt gà vượt vạch sẽ được tính là phạt luật. Chính vì vậy, bạn nên chọn vị trí cách vạch từ 10 – 15cm so với vạch xuất phát là lựa chọn hợp lý. 
cách thả gà chọi cựa sắt

Những vấn đề cần lưu ý khi thả gà

Những lưu ý quan trọng khi thả gà chọi cựa sắt vào trận đấu

Việc thả gà vào trận đấu không quá khó cũng không phải đơn giản. Tuy nhiên, người chơi gà cần phải chú ý tỉ mỉ để có thể thả gà đúng cách và tránh được những tổn thương gây ra cho gà. 

  • Khi thả gà đá cựa sắt, bạn cần tránh chạm phải cựa gà. Bởi nếu bạn sẽ chạm vào cựa gà sẽ dễ khiến cựa bị sai lệch dẫn đến khả năng sát thương bị giảm. 
  • Không ôm gà quá chặt hoặc quá sát nhằm tránh gây áp lực trên thân gà. Nếu gà bị ôm quá chặt sẽ dễ nóng giận, mất sức và khó tiếp đất. 
  • Đặt gà chọi đúng vị trí xuất phát, như vậy, gà có thể lao vào trận đấu chuẩn hơn. 

Tóm lại, bài viết trên đây đã đem đến cho người chơi gà cách thả gà chọi cựa sắt cực chuẩn. Do đó, bạn hãy học ngay cách thả gà đá gà cựa dao trên đây để có được những kỹ thuật chơi gà xuất sắc nhất. 

Leave a Reply