Cách chọn mua gà đá cựa sắt đảm bảo chọn được gà tốt

Cách chọn mua gà đá cựa sắt giúp các sư kê lựa chọn được những chiến mã tốt nhất cho mình.

Có rất nhiều cách để chọn mua gà đá cựa sắt đá hay. Nhưng không phải cách nào cũng có thể chọn cho mình được gà tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách chọn mua gà ưng ý nhất. 

Tiêu chuẩn hình thể

Điều dễ nhận biết gà tốt hay không nên mua hay không đó chính là hình dáng gà. Việc xem tướng gà chọi là cách mua gà đá cựa sắt cực kỳ quan trọng. Bởi một chú gà tốt, có linh hoạt hay không, có tiềm năng trở thành gà chiến của bạn hay không nó sẽ được thể hiện qua hình thế bên ngoài. 

mua gà đá cựa sắt

Khi chọn mua gà thông qua tiêu chuẩn hình thể cần lưu ý:

  • Thần thái toát lên từ ánh mắt của gà đá. Điều kiện tiên quyết trước khi chọn mua gà đá cựa sắt đó chính là nhìn vào ánh mắt của nó. Những con gà tốt thường có ánh mắt toát lên sự tự tin, hung dữ và có phần sát ý.
  • Điều lưu ý tiếp theo là sự cân đối. Không phải cứ cổ to, chân to cũng đều là gà tốt đâu nhé. Dù mỗi bộ phận đều có những đặc điểm khác nhau nhưng về tổng thể nhất định phải cân đối.
  • Linh kê dị tướng. Theo kinh nghiệm mua gà đá ngựa sắt thì những chú gà có linh kê dị tướng luôn được rất nhiều sư kê yêu thích. Vì những chú gà như vậy thường có tính chiến đấu cao và đá rất nhiệt huyết.

Kỹ năng đá của gà

Dù chú gà đó có sở hữu hình thể tốt như ở trên tôi đã nói thì các sư kê vẫn nên xem sức chiến đấu của chú gà đó. Việc bạn xem lối đá của gà chọi từ đó bạn sẽ nắm được điểm mạnh và điểm yếu của chú gà đó. Nhờ vậy, mà bạn có thể quyết định có nên mua gà đá cựa sắt này không.

mua gà đá cựa sắt giá rẻ

Sức khỏe của gà đá

Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn chọn mua gà đá cựa sắt đó chính là yếu tố sức khỏe của gà. Bới nếu bạn chọn được gà đẹp, dáng tốt, cựa dài nhưng yếu thì cũng không được. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để phục hồi sức khỏe cho chúng. Và đặc biệt những chú gà có sức khỏe yếu thường sức đề kháng khá thấp, dễ bị bệnh. Nên lựa chọn được cho mình một chú gà khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng.

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe gà chọi thông qua miệng, cánh, hay chân của nó để biết được chú gà này có thật sự tốt.

Có rất nhiều cách để chọn mua gà đá cho bạn lựa chọn. Và chúng tôi cũng đã đưa ra cách mà chúng tôi cảm thấy có thể chọn mua được gà tốt nhất. Hãy lựa chọn cho mình chú gà phù hợp nhất và tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Dùng thuốc chích gà đá an toàn

Leave a Reply