Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa mốc gà đá hiệu quả nhất

Cách chữa mốc gà đá là một trong những phương pháp được những người nuôi gà truyền tai nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm chơi và nuôi gà chọi, phương pháp này đã không còn quá xa lạ đối với người nuôi gà. Tuy nhiên, để có được quá trình chăm sóc diễn ra một cách đúng nhất. Mọi người nên thật sự cân nhắc và tìm kiếm kinh nghiệm từ những người sư kê già dặn ở trong nghề. Theo chân chúng tôi qua bài chia sẻ dưới đây để có được góc nhìn chính xác nhất nhé.

Nguyên nhân gây ra bệnh mốc cho gà đá

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mốc ở gà chọi mà mọi sư kê đều có thể tự nhận thức và khắc phục được một cách dễ dàng.

cách chữa mốc gà đá

Tìm đúng nguyên nhân sẽ có cách chữa mốc gà đá hiệu quả hơn

  • Điều kiện tự nhiên của môi trường và cả cách chăm sóc gà chọi chưa được hiệu quả. Đây chính là hai nguyên nhân chính trong việc gây mốc ở gà. Đa phần, với nơi ở của gà chọi, người nuôi không có đủ điều kiện để xây dựng chỗ ở cho gà cho thuận tiện. Chính vì thế, có thể nảy sinh ra các vấn đề như là ẩm ướt, thiếu ánh sáng và vệ sinh chưa sạch xung quanh chuồng gà. Trực tiếp bùng phát bệnh mốc cho gà ở trong quá trình sinh sống của chúng.
  • Gà chọi không được chăm sóc đúng cách cũng gây ra bệnh mốc ở gà. Một số sư kê do quá cẩu thả trong quá trình chăm sóc cho gà chiến. Cũng giống như là các loại động vật khác. Việc không thường xuyên tắm rửa và vệ sinh cho gà. Điều này cũng sẽ khiến cho chúng chứa rất rất nhiều bệnh trong người không chỉ riêng mình bệnh mốc. Sau mỗi trận đấu, cần phải kiểm tra tổng thể gà để kịp thời theo dõi và có phương pháp chữa trị đúng đắn.

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, mọi người cần chủ động trong việc theo dõi đời sống sinh hoạt của gà chọi. Có như vậy mới chữa mốc cho gà chọi hiệu quả.

Một số cách chữa mốc gà đá hiệu quả

Phương pháp chữa mốc cho gà đá ngày nay được biết đến rất rộng rãi. Sử dụng thuốc tây chữa mốc cho gà chọi hoặc là các phương pháp dân gian. Đó là những cách trị mốc cho gà chọi cực kì phổ biến,. Giúp tiết kiệm được rất rất nhiều thời gian cũng như là chi phí. Chúng tôi sẽ cung cấp cho anh em sư kê về kinh nghiệm và cách chữa mốc cho gà chọi dứt điểm:

Dùng thuốc tây – cách chữa mốc gà đá

Một số loại thuốc trị mốc cho gà chọi mà bạn nên bỏ túi như là: Nizoral; Korcin; Coflun;… Đây chính là một số loại thuốc được bán ở rất nhiều nơi dành cho gà chọi mắc bệnh mốc.

Mọi người có thể dễ dàng tìm mua để hỗ trợ điều trị bệnh gà đá của mình. Chúng có công dụng cho hầu hết các loại động vật vì thế mọi người có thể yên tâm sử dụng.

cách chữa mốc gà đá

Cách chữa mốc gà đá dùng thuốc tây

>> Xem thêm: 

Cách chữa mốc gà đá với phương pháp dân gian

Những người có nhiều năm kinh nghiệm thường áp dụng nghệ, rượu, quế pha với chút nước nóng để thoa lên mình của gà. Chúng ta biết được những lợi ích mà các thành phần này có thể mang lại như thế nào. Tuy tốn khá nhiều công sức, nhưng mà bạn vẫn có được một cách chữa mốc gà chọi cực kì hiệu quả và vô cùng an toàn. Nên bỏ túi bí quyết này để có thêm thật nhiều kiến thức gà chọi để có thể chăm sóc gà một cách tốt nhất nhé.

cách chữa mốc gà đá

Cách chữa mốc gà đá bằng bài thuốc dân gian

Cách chữa mốc gà đá bằng rễ cây Bạch Hạc ngâm rượu

Rễ cây Bạch Hạc, anh em đem rửa sạch rồi phơi cho ráo nước. Sau đó đem ngâm cùng với rượu từ 40 độ trở lên. Sau khoảng từ 20 – 30 ngày là có thể dùng được, hoặc ngâm càng lâu hiệu quả sẽ tốt hơn.

Phương pháp chữa mốc cho gà đá bằng rễ cây Bạch Hạc này rất hiệu quả. Sư kê chỉ cần làm sạch chỗ mốc của gà sau đó bôi rượu đã ngâm lên vết mốc. Thực hiện bôi đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 lần, liên tục trong 4 đến 5 ngày là sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Phòng bệnh mốc cho gà chọi

Để tránh trường hợp gà đá gặp bệnh mốc, anh em sư kê nên lên kế hoạch phòng chống như sau:

 

  • Chăm sóc lau chùi và phun nước chè kết hợp phơi nắng thường xuyên cho gà.
  • Luôn nuôi chiến kê ở nơi khô ráo, đủ ánh sáng và thoáng mát.
  • Sau mỗi lần vần gà hay đá gà trực tiếp về thì nên vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Phía ngoài lau cho gà chiến bằng nước chè tươi hoặc nước om đã được đun sôi. Sau đó cho chúng phơi khô lông ở nơi có nắng nhẹ hoặc dùng máy sấy tóc để làm khô lông cho chiến kê. Điều này giúp hạn chế việc nấm mốc và giúp gà không bị cảm lạnh.

Kết bài

 

Chữa mốc cho gà chọi luôn là một vấn đề về sức khỏe của gà chọi mà các sư kê cần phải biết cách để có thể điều trị. Thuốc chữa mốc cho gà chọi, những phương pháp dân gian luôn luôn được tìm kiếm rất nhiều ở trên các kênh thông tin. Vì thế ngày nay khi chữa bệnh cho gà đá không còn quá tốn kém và mất thời gian nữa.

Leave a Reply