Cách đoán thế gà đá, các đòn lối gà đá hay sư kê nên biết

Cách đoán thế gà đá qua hình dáng hay còn gọi là bắt bóng gà. Điều này đối với những sư kê chuyên nghiệp thì đã quá quen thuộc rồi, tuy nhiên những người mới bắt đầu chắc hẳn sẽ gặp không ít những khó khăn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về cách đoán thế gà đá nhé.

Cách đoán thế gà đá dọc, mé

Loại này là phổ biến nhất trong những kiểu đá.

  • Hàng vảy trên cán ở phía ngoài là hàng ngoại còn trong là nội.
  • Chân gà có 4 ngón: ngón chúa, ngón nội, ngón ngoại, ngón thới.
cách đoán thế gà đá

Thế đá dọc mé là một thế đá phổ biến của gà.

Đặc điểm của gà đá dọc

Khi nhìn gà đứng từ mặt trước, nếu như trên phần cán vảy hàng ngoại lấn vảy hàng nội thì đòn dọc là đòn chủ đạo của con gà. Như hình:

Vảy trường thành và vấn sáo cũng được xếp vào trường hợp đặc biệt của loại này…

Đặc điểm của gà đá mé

Với 1 con gà mé thì vảy ở phần cán có vảy hàng nội lấn vảy hàng ngoại. Lối đá ở đây giải thích theo cấu tạo của xương chân..(cơ sở sinh học)

Với con gà mà có chân hai hàng khó phân định được hàng nào lấn thì con gà đó đá cả dọc mé.

Phải nói thêm là loại này thường nhiều lối đá: Với gà có thế đá dọc, mé khi bồng gà lên đôi cánh khép lại hình chữ V là tốt nhất, báo hiệu gà đá rất tin chân. Gà đá tin chân hay không có thể kiểm tra ghim gà nếu khít cỡ ngón tay không vừa thì tốt và cân thì càng tốt

Đòn đá vỉa – cách đoán thế gà đá 

Loại gà này rất hay gặp: Loại gà khi giao đấu thường hay chui đầu vào cánh của đối phương. Rồi sau đó có thể túm vào 1 vị trí nào đó trên mình đối phương mà đá.

Đặc điểm: Loại này phần cánh xếp ngang bằng với lưng, và bằng ngang 2 cái ót. Khoảng cách giữa 2 ót hẹp.

cách đoán thế gà đá

Cách đoán thế gà đá vỉa

Gà đá hầu

Gà đá hầu là loại gà thông thường hay mổ vào phần hầu của đối phương. Để đá hoặc mổ vào vị trí nào đó trên đầu đối phương rồi bay lên đá vào hầu..

Đặc điểm của gà đá hầu: Có diềm thịt ở dưới hầu còn nếu không có thì gà thiện dọc. Phần da mỏng này càng nhiều thì sẽ đá hầu càng nhiều. “Con gà nó cũng có tính rất khôn ngoan, có cái gì hơn con khác là phải tận dụng ngay“

Lưu ý đây là vị trí mà gà muốn đá vào địch thủ. Ví dụ gà lối chui vỉa cánh nếu mổ đầu thì mé hầu là điểm mà nó sẽ đá…

>>>Xem thêm: Cách xem đầu mặt gà chọi hay để chọn “thân kê” cực độc

Cách đoán thế gà đá dùng đòn đấm

Gà đấm: là loại gà khi vào kèo nó thường ôm vai, mu lưng, đầu cánh, cổ nhỏ của đối thủ mà đá. Điểm đến của đòn đánh gà đó là vai cổ nhỏ, đầu cánh, lườn và cả hai bên hông của đối phương.

cách đoán thế gà đá

Cách đoán thế gà đá dùng đòn đấm

Đặc điểm của con Gà đấm:

  • Khác với gà đá dọc mé, khi bồng gà đấm lên thì đôi chân để song song, cũng rất tự nhiên. Vì khi để tự nhiên chân gà đã song song khi đá nếu không đấm thì sẽ rất khó trúng đối thủ.
  • Gà có đôi chân khi bồng lên co sát hẳn vào thân thì nước đấm rất tốt. Đôi khi mỗi cú đá có thể xoay chuyển cả mình của gà đối phương hoặc làm đối phương ngồi hẳn xuống đất.
  • Những loại mà có chân khép chữ V co lên thường là bị bức lối sinh thế ôm đấm hoặc tự có lối đấy, loại này khá nguy hiểm.
  • Gà ôm đấm thường có kết cấu xương chắc chắn, cần cổ lớn, xương to nhìn ngoại hình rất liền lạc oai vệ. Thế đứng của nó thường đứng đòn cân, lông đuôi gà này cong vút. Tuy nhiên cũng có một số con đứng giọt mưa hiếm.

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách đoán thế gà đá. Hy vọng đã mang thông tin bổ ích từ đó giúp bạn có thể nắm bắt và lựa chọn cho mình những chiến kê ưng ý để tham gia đá gà trực tiếp.

Leave a Reply