Cách kích thích gà ra lông đơn giản – Hỗ trợ quy trình nuôi gà ra trường

Có lẽ nhiều anh em sẽ thắc mắc tại sao cần cách kích thích gà ra lông? Cứ để nó ra tự nhiên sẽ tốt hơn…. Nhưng mọi người phải biết rằng không có một ngày giờ nào cụ thể cho biết gà sẽ ra lông. Hơn nữa vòng đời của một con gà sẽ thay lông rất rất nhiều lần. Với những chiến kê sắp sửa ra trận, tham gia các trận đá gà trực tiếp và thay lông thì coi như bỏ luôn. Vì lúc này cơ thể chúng rất yếu, đâu làm ăn gì được.

Vì sao cần áp dụng cách kích thích gà ra lông?

Như đã nói ở trên, thời gian thay lông của gà thường không báo trước. Chúng thường thay lông khi thời tiết thay đổi đột ngột và tình trạng này sẽ kéo dài trong 4 tháng. Điều đáng nói ở chỗ là gà thay lông rất nhiều trong vòng đời của chúng.

Với gà còn nhỏ hay đang trong giai đoạn trưởng thành thì để chúng ra tự nhiên cũng được. Nhưng với những con gà sắp sửa ra chiến trường thi đấu, cáp độ mà có dấu hiệu thay lông thì coi như kê sư lỗ nặng.

Đó là lý do vì sao nên áp dụng cách kích thích gà ra lông, để có thể sử dụng trong những trường hợp như thế này. Vừa giúp gà ra lông nhanh, an toàn, vừa hỗ trợ cho quá trình thi đấu.

cách kích thích gà ra lông

Gà thay lông sẽ không thể ra trường được

Ba cách kích thích gà ra lông nhanh

Muốn kích thích gà ra lông nhanh, anh em có thể áp dụng một trong ba phương pháp dưới đây. Hoặc áp dụng cả ba cùng lúc cũng được.

Thứ nhất – Cho uống thuốc ra lông nhanh

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Loại thuốc này giúp gà ra lông nhanh tự nhiên, biến đổi chất sừng trong cơ thể của chiến kê rồi chuyển hóa thành lông.

Cách dùng rất đơn giản, dùng 1kg bột trộn với 200kg thức ăn hoặc 1kg ha với 400 lít nước cho gà sử dụng.

Thông thường nếu để gà thay lông tự nhiên có thể kéo dài trong 4 tháng. Ngược lại nếu cho dùng thuốc sẽ rút ngắn khoảng cách này lại.

cách kích thích gà ra lông

Thuốc kích thích cho gà ra lông nhanh

Thứ hai – Bấm nhổ lông của chiến kê

Bấm nhổ lông cũ đi sẽ kích thích những lông mới mọc ra, đây là cách thứ hai là anh em có thể áp dụng. Lưu ý là không phải lông nào cũng nhổ được nhé, trong trường hợp nhổ bừa, trúng những lông mới ra hoặc không thay thì nó không mọc lại được đâu.

Dưới đây là những lông gà nên nhổ để kích thích chiến ra ra lông, như:

– Ba lông dài cứng ở đầu cánh

– Hai lông đuôi chúa. Cẩn thận khi nhổ.

– Hai lông bên cánh.

Thứ ba – Áp dụng chế độ dinh dưỡng kích thích ra lông

Gà trong giai đoạn thay lông phải nói sức khỏe rất yếu, do đó chế độ ăn uống cực kỳ quan trọng, không chỉ giúp chiến kê khỏa hơn mà còn kích thích việc ra lông.

Những thức ăn cung cấp dưỡng chất thiết yếu, giúp gà ra lông nhanh có thể kể đến như thịt bò, rau xanh, cà chua, giá đỗ, đậu phộng,…. Ngoài ra cần bổ sung thêm vitamin, khoáng chất để chúng tăng sức đề kháng, giảm thiểu các triệu chứng đau ốm.

cách kích thích gà ra lông

Cho gà ăn giá đỗ, đậu phộng,… để kích thích ra lông

Gà trong giai đoạn thay lông tuyệt đối không cho tập luyện, đạp mái, quanh chuồng nhớ che chắn cẩn thận, cản gió để không bị cảm lạnh. Anh em cũng đừng quá lạm dụng thuốc vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến thể trạng cũng như sức khỏe của chúng.

Chúng tôi đã chia sẻ xong cách kích thích gà đá gà cựa dao ra lông, hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích để áp dụng khi nuôi gà chiến. Chúc mọi người thành công! Nếu có phương pháp hay, đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong bài viết phía dưới nhé!

Leave a Reply