Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, mau lớn

Cách nuôi gà đá sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả chơi đá gà. Nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ gà hợp lý nhất gà sẽ có những thành tích đặc biệt ấn tượng. Tham khảo công thức nuôi gà đá từ các chuyên gia chơi gà dưới đây. 

Cách nuôi gà đá khi còn nhỏ

Nếu cách anh em bắt đầu chơi gà đá từ khi gà còn nhỏ thì cần tương đối cẩn trọng. Do gà đá khi còn nhỏ yêu cầu điều kiện môi trường khá cao. Gà cần đảm bảo được thể lực tốt nhất. Bên cạnh đó, cần đảm bảo được chế độ dinh dưỡng tuyệt đối chính xác. 

cách nuôi gà đá

Chọn gà đá giống đã cần chọn kỹ lưỡng. Ưu tiên các giống gà khỏe mạnh có cha mẹ là những con gà có sức khỏe tốt. 

Trong thời kỳ nuôi gà khi cong nhỏ cần chú ý:

  • Làm sạch môi trường gà ở
  • Nguồn thức ăn đặc biệt cho gà đá nhỏ
  • Thức ăn đảm bảo an toàn và vệ sinh tốt nhất
  • Theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên để kịp thời bắt bệnh và có hướng xử lý tốt nhất. 

Cách nuôi gà đá trưởng thành 

Khác với cách nuôi gà đá khi còn nhỏ, nuôi gà đá trưởng thành có những công thức và biện pháp khác. Với gà đá trưởng thành, sức đề kháng đã tốt hơn, có khả năng tự chống lại tác động của môi trường sống. Do đó, các điều kiện về dinh dưỡng cũng như chuồng trại cũng không yêu cầu quá khắt khe.

Với chế độ dinh dưỡng: cần chọn các loại thực phẩm đủ chất cho gà. Yêu cầu có thóc lúa là những thực phẩm cơ bản nhất. Kết hợp với các loại mồi ăn theo chế độ. Cùng với các loại thuốc hay phụ gia khác tăng cường sức khỏe trong thời kỳ tham gia giải đấu. 

Liên tục theo dõi tình trạng sức khỏe của gà để có hướng điều trị bệnh hợp lý nhất. 

Với thể lực, cần cho gà luyện tập thường xuyên bằng cách đi đánh tập luyện. Đánh cùng với những con gà khác. Đây là cách nuôi gà đá khoa học và hiệu quả nhất. Với cách nuôi gà này, gà sẽ đảm bảo được phát triển toàn diện nhất. 

Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, mau lớn

Một số lưu ý cơ bản khi nuôi gà đá

Trong quá trình nuôi gà đá, bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Đây là yếu tố quyết định thể lực của gà. Với gà đá, cần chọn các dòng gà khỏe hay có giống tốt để nuôi. 

Chăm sóc gà đều đặn và bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Trong trường hợp gà bị bệnh cần đặc biệt đưa đến các cơ sở thú ý để theo dõi. Cách chăm sóc gà này giúp gà luôn được bảo vệ an toàn nhất về sức khỏe. 

Những hướng cách nuôi gà đá an toàn và hiệu quả nhất. Mong rằng, các anh em sẽ áp dụng thành công cho chú gà nhà mình. 

Xem thêm: Cách trị bệnh cho gà đá an toàn, chóng khỏe

Leave a Reply