Cách nuôi gà đá làm giàu nhanh chóng, hiệu quả

Chơi và nuôi gà đá làm giàu luôn có những đặc thù riêng, khác hẳn so với việc nuôi gà thịt thông thường. Cách nuôi gà chọi nhanh lớn và đạt hiệu quả, thực ra cũng không khó nhưng cũng không quá dễ đặc biệt đối với những người mới tập tành chơi loại gà này. Điều cần thiết bạn cần bỏ nhiều thời gian và công sức hơn so với chăm sóc gà thịt, thậm chí có thể bạn chăm sóc chúng như những ‘đứa con cưng’ của mình.

Đối với việc nuôi gà chọi thường chỉ để đấu chứ không lấy thịt nên đòi hỏi có những kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn mới vào nghề biết cách để chăm sóc các chiến kê này nhanh lớn và đạt yêu cầu nhất nhé.

Quan tâm chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà đá làm giàu

Đối với loại vật nuôi này chế độ dinh dưỡng của từng giai đoạn phát triển sẽ có sự khác nhau, cụ thể như sau:

  • Đối với gà chọi con, khẩu phần ăn phân chia như sau: 10% cám gạo, 20% bắp ngô, 20% cá nấu chín và 20% rau (có thể là rau lá lan hay rau muống…), 30% lúa tất cả trộn lẫn vào với nhau. Khẩu phần ăn này được chia ra làm hai bữa ăn chính vào 8 – 9h sáng và 4 – 5h. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý  thì gà con cần được thả tự do để tự đi kiếm ăn thêm cho cứng cáp.
  • Đối với gà chọi đã lớn, ngoài khẩu phần ăn được phân chia như gà con ở trên thì cần phải bổ sung thêm rau và thậm chí là cho ăn thêm 1 – 2 bữa có thịt bò hay thịt lươn…
  • Đối với gà trống thi đấu: Khẩu phần một ngày thường bao gồm 1/4 kg lúa, 100 gam rau xanh và 100 gam thịt bò hoặc thịt lươn.
nuôi gà đá làm giàu

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình nuôi gà rất quan trọng

Ngoài những thực phẩm thiết yếu như trên, bạn còn có thể cho gà chọi ăn thêm một số loại ngũ cốc, chuối xiêm, côn trùng (như giun, dế…) và tép, trứng vịt lộn, lòng đỏ trứng gà… để tăng cường bồi dưỡng  cho gà chọi nhanh lớn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách chăm sóc cẩn thận để nuôi gà đá làm giàu nhanh lớn

Để nuôi được một chiến kê bất khả chiến bại là cả một kỳ công trong đó có cả nghệ thuật chăm sóc của người chủ của nó. Người nuôi không chỉ phải đầu tư nhiều thời gian, công sức để huấn luyện mà còn phải chi khá nhiều tiền bạc cho việc tẩm bổ và chăm sóc cho chiến kê của mình. 

Gà chọi nuôi khoảng 10 tháng thì có thể cho đi thi đấu. Tuy nhiên có một điều đặc biệt cần lưu ý là chỉ nên cho gà đấu trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 4 âm lịch thôi, sau đó gà sẽ thay lông nên ảnh hưởng đến phong độ rất nhiều do đó không nên thi đấu tiếp.

nuôi gà đá làm giàu

Đảm bảo không gian nuôi dưỡng hợp lý

Một số cách chăm sóc và huấn luyện gà chọi mà bạn cần lưu ý đến trong quá trình nuôi như sau:

  • Chiến kê khi đã đủ lông đủ cánh và đã thực sự cứng cáp, đây là lúc bạn cần phải sửa soạn diện mạo cho nó. Ngoài việc tỉa lông các khu vực: nách, cổ,  hậu môn, đầu… thì bạn còn phải om chườm, vào nghệ cho chiến kê của mình bằng hỗn hợp gồm có nghệ, ngải cứu, phèn chua, muối, rượu và nước.
  • Nếu chiến kê của bạn quá mập thì bạn cần om bóp cho nó mỗi ngày 1 lần để da thịt trở nên săn chắc hơn và chuẩn bị sẵn sàng cho những trận chiến sắp tới.
  • Bí quyết không thể thiếu để nuôi gà chọi nhanh lớn là bạn cần thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho gà chọi. Vào mùa hè khoảng 2 – 3 lần một ngày, và mỗi ngày một lần vào mùa đông. Sau khi tắm, lông khô ráo trở lại thì là lúc phù hợp cho bạn om chườm và vào nghệ cho nó.
nuôi gà đá làm giàu

Huấn luyện đúng cách để gà đá có đòn đánh hay

Hy vọng với những hướng dẫn về cách nuôi gà chọi nhanh lớn, nuôi gà đá làm giàu ở trên, sẽ giúp bạn sở hữu những chú chiến kê cứng cáp, khỏe mạnh và vô cùng hùng dũng để phục vụ cho các trận đá gà trực tiếp , đá gà cựa dao đầy hấp dẫn. 

Leave a Reply