Cách nuôi gà đá sung – thành tài, chỉ với vài bước đơn giản

Trong cách nuôi gà đá sung thì quá trình chọn giống, chế độ dinh dưỡng, luyện tập đều rất quan trọng. Nói thì dễ, để bắt tay vào thực hiện và thành công thì rất khó. Hầu hết các sư kê nào cũng mong muốn gà đá của mình có thể lực tốt nhất. Như vậy tỷ lệ chiến thắng khi giao đấu mới cao.

Vậy làm thế nào để nuôi gà đá sung, thành tài? Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Dầm cẳng cho gà chọi: Hướng dẫn cách làm nước dầm cẳng đơn giản

Chọn giống – Bước quan trọng trong cách nuôi gà đá sung

Việc phối giống tốt, sẽ giúp chiến kê của bạn nắm được 50% cơ hội chiến thắng. Ông bà xưa hay nói “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Do đó khi phối giống gà đá thì việc lựa chọn gà mái là cực kỳ quan trọng. Bởi con non sẽ thừa hưởng gen di truyền của mẹ đến 70% và 30% còn lại ở gà trống.

cách nuôi gà đá sung

Chọn giống tốt gà chiến của bạn sẽ thừa hưởng những kỹ năng tuyệt vời

– Đối với gà mái: Chọn gà không bị dị tất, khỏe mạnh, bản tính gan lỳ. Nếu sở hữu một thế đá hay nữa thì càng tốt.

– Đối với gà trống: Không bị dị tật, khỏe mạnh, không thuộc dòng lai. Ít nhất chiến thắng 2 trận đấu trở lên.

Sau khi chọn được gà trống và gà mái ưng ý thì tiến hành cho phối giống. Trong khoảng thời gian này cần đảm bảo khẩu phần ăn cho gà tốt nhất. Sau khi đẻ trứng thành công thì để gà mẹ ấp tự nhiên.

Phương pháp nuôi gà đá mau sung, thành tài

  1. Cách nuôi gà đá sung nhờ khẩu phần ăn

Tùy vào từng giai đoạn của chiến kê mà áp dụng khẩu phần ăn tương ứng. Chẳng hạn:

cách nuôi gà đá sung

Sâu superworn – Một trong những nguyên liệu quan trọng khi nuôi gà đá

– Ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuần tuổi: Cho gà ăn hoàn toàn cám gà để phát triển toàn diện hệ tiêu hóa.

– Từ 3 đến 5 tuần tuổi thì cắt giảm cám và cho gà ăn thóc ngâm nước để lớn, khỏe. Bên cạnh đó bổ sung thêm các chất khác như protein, mồi, vitamin,… Đây cũng là giai đoạn khẩu phần ăn cần được quan tâm nhất. Nó giúp chiến kê của bạn phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn sức khỏe.

– Bước vào giai đoạn 6 tuần tuổi: Chiến kê đã có thể tập luyện, khẩu phần ăn cần hạn chế lại, giảm mỡ, tăng cơ. Bổ sung nhiều protein, mồi và vitamin trong thức ăn.

Hay ở giai đoạn biệt dưỡng, giai đoạn trước khi đấu, giai đoạn sau thi đấu,… Đều sẽ có những yêu cầu riêng về khẩu phần ăn. Thông thường sẽ không có bất kỳ một chuẩn mực nào cả. Các sư kê chỉ cần nắm bắt được gà đá của mình, rồi cho số lượng tương ứng là được.

  1. Gà đá sung nhờ thể trạng tốt, khả năng chiến đấu cao

Bên cạnh khẩu phần ăn thì yếu tố quan trọng tiếp theo mà các sư kê cần quan tâm chính là luyện tập. Các bài tập luyện sẽ giúp chiến kê của bạn có sức bền, đá có lực, khả năng giành chiến thắng cao.

Vậy làm thế nào? Rất đơn giản, chỉ cần áp dụng một vài bài tập sau:

cách nuôi gà đá sung

Vần hơi – Bài tập về sức bền

– Vần hơi: Tăng sức bền cho chiến kê. Khi áp dụng phương pháp này nên bịt cựa và mỏ của gà lại để tránh bị thương.

– Chạy lồng: Bài tập này cực kỳ hữu ích cho đôi chân của chiến kê. Chúng sẽ có những cú đá có lực và tăng tỷ lệ chiến đấu. Nhiều sư kê lo lắng gà sẽ bị mất sức trong quá trình luyện tập. Nhưng thực tế không phải vậy. Khi cảm thấy mệt chúng sẽ tự nghỉ ngơi và tiếp tục khi đã khỏe.

– Quần sương dãi nắng: Đây là bài tập cho sức khỏe của gà chiến. Chúng giúp chiến kê thích ứng với điều kiện môi trường bên ngoài và từ đó tăng sức đề kháng.

Sau khi thực hiện các bài luyện tập, các sư kê nên kết hợp om bóp, vào nghệ,.. cho chiến kê. Chúng không chỉ giúp các mạch máu lưu thông, khỏe hơn mà còn giúp chúng có làn da chắc khỏe.

Đó là cách nuôi gà đá sung cực kỳ đơn giản mà hiệu quả mang lại rất cao. Hy vọng các sư kê đã có thêm những thông tin hữu ích!

Leave a Reply