Cách nuôi gà đá tới pin, bo lớn đúng chuẩn hiệu quả

Cách nuôi gà đá tới pin như thế nào? Điều quan trọng nhất nhất trong cách nuôi gà là làm sao cho bo to, và làm cho bo phát triển nhanh đạt đến mức pin. Để đạt được điều này yêu cầu chúng kết hợp hài hòa giữa chăm sóc chu đáo và quá trình tập luyện gian nan. 

Sau đây là những phương pháp chúng tôi tổng hợp được về cách nuôi gà bo to; tới pin xin giới thiệu đến mọi người.

Chia sẻ cách nuôi gà đá tới pin

Tìm hiểu gà đá tới pin là gì?

Vậy gà đá bo lớn, gà tới pin có nghĩa là gì? Khái niệm này thường được dùng bởi các sư kê lão làng. Nhưng chắc chắn đối với anh em nào mới gia nhập vào bộ môn này thì nó vẫn rất xa lạ. Có rất nhiều cách nuôi gà đá tới pin, tăng bo nhưng không phải cách nào cũng phù hợp.

Bo đơn giản là lực đá của chú gà. Nếu chiến kê của bạn có bo to khỏe thì lực đá sẽ căng như kẻ chỉ và chỉ cần một đòn để kết liễu đối phương. Với lại khi gà chiến của mọi người nhanh chóng đến pin; đạt đến mức pin có nghĩa gà bạn đang ở trong trạng thái tốt và thể trạng chúng đã đạt đến giới hạn tối đa. Còn có thể gọi đây là thời hoàng kim của một chiến kê.

Phong trào chơi gà chọi hiện nay đang rất phổ biến và được rất nhiều người tham gia. Một chú gà chọi tốt cần có một thân hình cường tráng, một cái bo to. Lưu ý trước khi đem gà chọi đi nghinh chiến tứ phương mọi người hãy dành thời gian để luyện tập cho chúng từ trước nhé.

Cách nhận biết gà đá đã nuôi tới pin, bo lớn

 • Khi gà bạn đã tới pin da chúng thường có màu đỏ tươi khắp cơ thể. Ngoài ra có một số giống gà khi đạt tới pin sẽ có màu đỏ tía.
 • Khi tới pin đùi săn chắc, khớp chân cứng cấp, lực đá cực mạnh.
 • Tiếng gáy khỏe dõng dạc thể hiện được sự oai phong trong tiếng gáy.
 • Lông gà không còn thưa và trở nên óng mượt hơn.
 • Hình dáng chú gà chững chạc.

Nhận biết gà đá bo lớn đã nuôi tới pin

Nếu chiến kê của các bạn có những hiện tượng trên có nghĩa thể chất và tinh thần chúng đền đang ở trạng thái tốt nhất. Lúc này bạn đã có thể đem chúng chiến đấu bất cứ đâu được rồi đấy.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá tới pin bo lớn chuẩn bài, hiệu quả cao

Đương nhiên việc để tạo ra một chú gà có bo to và khỏe cũng là một nghệ thuật. Cần nắm bắt được hành trình phát triển của chúng mới có thể chăm sóc và tập luyện để chúng có một bộ bo ưng ý. Quá trình luyện tập trong cách nuôi gà đá tới pin chuẩn gồm ba bước:

 • Bước 1: Cho chú gà bạn tập luyện bằng cách cho chúng chạy, cứ một lần chạy khoảng 20 thì ngưng. Mỗi ngày tập 2 lần như thế. Sau khoảng nửa tháng mọi người hãy tăng cường độ tập chúng lên bằng cách tăng thời gian mỗi vòng chạy và gia tăng số vòng chạy.
 • Bước 2: Ngoài việc tập luyện như trên bạn còn phải cho chúng có thời gian nghỉ ngơi hồi phục thể lực nhé.
 • Bước 3: Bước này là khâu quan trọng nhất trước khi đem chiến kê đi thi đấu. Mọi người cần tăng cường độ tập từ 2 vòng chạy lên thành 4 vòng chạy. 

Lưu ý: Sau mỗi lần chiến kê hoàn thành xong vòng chạy hãy để chúng nghỉ ngơi 30 phút rồi mới cho chạy tiếp. Tập liên tục như vậy trong một thời gian ngắn nhất định. Sau đó cho chúng nghỉ ngơi hẳn một tuần rồi mọi người hãy đem đi chinh chiến nhé.

Hướng dẫn cách luyện tập – cách nuôi gà đá tới pin

Chế độ dinh dưỡng hiệu quả trong cách nuôi gà đá tới pin

Thức ăn chủ yếu của gà cách nuôi gà đá tới pin không gì khác ngoài thóc. Nhưng để gà hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thóc; mọi người nên ngâm thóc trước khi cho chúng ăn. Vì khi ngâm thóc sẽ tăng được lượng chất dinh dưỡng có trong đó.

Một số loại lương thực gà chọi cần: 

 • Thóc (thức ăn chính)
 • Rau xanh 
 • Cricket
 • Tất cả các loại vitamin cần thiết cho gà chọi

Ghi nhớ: ngoài việc cho ăn thóc mọi người cũng cần cung cấp thêm cho chúng các chất vitamin, đạm,… Như thế sẽ giúp cơ bắp cũng như thể lực của gà sẽ phát triển tốt hơn.

Trong những giai đoạn này mọi người hay chú tâm đến giai đoạn giảm mỡ và vỗ béo nhé. Trong quá trình tạo nên một chiến kê chất lượng thì khâu chăm sóc và tập luyện cực kỳ quan trọng. Mỗi người phải tìm ra được phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân cũng như chiến kê của mình.

Cách nuôi gà đá tới pin trong giai đoạn luyện tập tăng cơ, tăng lực, giảm mỡ

Kể cả khi mọi người sở hữu cho mình một thần kê mà không biết cách nuôi dưỡng và tập luyện hợp lý cũng không thể giúp nó phát huy được khả năng tiềm ẩn của mình. Đồng thời việc biết cách om bóp chính xác cũng góp phần tạo nên chú gà bất khả chiến bại.

Cách nuôi gà đá tới pin – Cần om bóp gà đúng chuẩn để đạt được kết quả tốt nhất

Tất nhiên ngoài việc được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhưng để tạo ra chú gà bo to cũng cần kết hợp với quá trình luyện tập hợp lý. Quy trình tập luyện nên có chiều hướng tăng dần để chúng thích nghi được và cải thiện được độ nhanh nhẹn; cũng như độ sát thương của đòn đánh. 

 • Nên duy trì chu kỳ tập luyện 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi mỗi ngày.
 • Tập chạy lồng, chạy bội thường xuyên.
 • Tập chạy dưới nắng để nâng cao thể lực cho chúng

Lưu ý nhỏ: dù có được chăm sóc tốt và quá trình luyện tập hợp lý thì bo của gà vẫn chưa phát triển đến mức tối đa. Hãy bổ sung cho chúng một số chất dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình phát triển bo ở gà. Nhưng trước khi bổ sung bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên tham khảo ý kiến của các bậc tiền bối nhé 

Kết bài

Phía trên bài viết bao gồm tất cả những cách nuôi gà đá tới pin; bo to hiệu quả nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Chúc mọi người có thể áp dụng thành công các phương pháp trên để tạo được lợi thế cho chiến kê đá gà trực tiếp của mình trước khi lên đấu trường.

Xem thêm : đá gà cựa dao

Leave a Reply