Cách phòng bệnh cho gà chọi bằng tỏi theo kinh nghiệm của sư kê

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi nghe thì vô cùng kì lạ nhưng cũng đã được rất nhiều bậc sư kê áp dụng. Hiện nay, đây là một phương pháp sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn ở trong nhà để chữa bệnh cho gà. Đối với những trường hợp chưa có triệu chứng hoặc là ngăn ngừa bệnh thường sẽ được các bậc sư kê áp dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách phòng ngừa thú vị này nhé!

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Để có thể tiết kiệm chi phí, thời gian hiện nay các bậc sư kê đã áp dụng một phương thức cổ truyền nhưng lại khá hiệu quả đó chính là sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gà. Mặc dù nó khá phổ biến nhưng mà không phải ai cũng biết. 

Dùng tỏi sẽ giúp cho gà phòng được các bệnh như là gà bị khò khè; gà bị hen khẹc hay chứng ăn không tiêu ở gà;…

Ngoài việc phòng những căn bệnh này ra, thì nó cũng còn giúp cho gà chọi khi đá được sung sức và máu chiến hơn nữa. Cho gà ăn tỏi thường xuyên có thể thay thế các loại thuốc kháng sinh. 

phòng bệnh cho gà chọi bằng tỏi

Cho gà ăn tỏi không chỉ hỗ trợ tiêu hóa tốt mà còn phòng bệnh hiệu quả

Việc cho gà uống quá nhiều thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như là gan, thận của gà.

Tác dụng của tỏi với gà

Việc cho gà ăn tỏi chính là một phương pháp cổ truyền đã có từ rất lâu đời nhưng theo thời gian nó dường như bị thất truyền. Tỏi không chỉ chữa được bệnh cho gà mà từ thời xa xưa ông bà ta đã áp dụng trên cơ thể người. 

Dưới đây sẽ là một số tác dụng cụ thể khi cho gà ăn tỏi:

Trong tỏi chứa rất nhiều hoạt chất miễn dịch

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi thực sự là một phương pháp rất hợp lý. Trong tỏi có chứa một số hoạt chất giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại những vi khuẩn gây bệnh. 

Hồi phục nhanh chóng các nhiễm sắc thể bị tổn thương do yếu tố môi trường và sinh hoạt của gà. Ăn tỏi định kỳ trong tuần sẽ giúp cho cơ thể gà được khỏe mạnh hơn.

Loại bỏ giun và sán

Khi gà ăn tỏi giúp làm giảm đi lượng giun, sán có trong cơ thể của gà. Trong quá trình gà tiêu thụ thức ăn sống của gà, đặc biệt là gà chọi thì việc gà thường bị nhiễm giun làn không thể nào tránh khỏi. 

Đây là một thực phẩm trị giun sán khá hiệu quả mà các sư kê đã áp dụng từ rất rất lâu.

Bệnh về tiêu hóa và hô hấp

Việc sử cho gà ăn tỏi sẽ giúp hỗ trợ các căn bệnh về hô hấp hay gặp. Những chứng bệnh do cho gà ăn quá nhiều, dùng tỏi cũng sẽ được cải thiện. Hoặc là tình trạng đi phân lỏng có màu khác thường cũng cho một hiệu quả vô cùng khả quan khi cho gà ăn tỏi.

Các phương pháp dùng tỏi cho gà hiệu quả nhất

Có thể cho gà ăn tỏi theo 3 phương thức khác nhau như sau

Dùng tỏi trực tiếp để phòng bệnh cho gà

Cho gà ăn tỏi trực tiếp bằng cách đập dập và nhét trực tiếp những tép tỏi ấy vào miệng. Thường cách này những sư kê nuôi gà chọi sẽ áp dụng nhiều hơn. Đối với gà con thì thường cho ăn một nhánh, gà trưởng thành cho ăn khoảng từ 2 nhánh trở lên. 

Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên cho gà ăn vào buổi sáng hoặc là buổi trưa. Nếu như thấy gà không ăn được có thể trộn với cơm để dễ ăn hơn.

phòng bệnh cho gà chọi bằng tỏi

Trộn tỏi vào thức ăn cho gà dùng

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi gián tiếp

Pha chung với nước. Cách này gà dễ uống hơn. Phân chia theo tỉ lệ 1:1, cứ 1 nhánh tỏi thì pha cùng với 1 lít nước. Sử dụng theo đúng liều lượng cho gà con và gà trưởng thành để chống được dịch bệnh ở gia cầm. 

Lưu ý không cho gà uống hằng ngày với liều lượng quá cao. Nên chia ra 1 tuần/ 2 lần.

Rượu tỏi để phòng bệnh cho gà

Nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng mà việc ngâm rượu tỏi cho gà khá hữu ích. Đầu tiên ngâm tỏi cùng với rượu. Sau đó thì pha dung dịch nước uống theo tỉ lệ 60 ml rượu tỏi : 10 lít nước. Gà trưởng thành uống liều lượng gấp đôi gà con. Tỉ lệ nước pha ở trên dành cho 200 con gà con.

phòng bệnh cho gà chọi bằng tỏi

Ngâm rượu tỏi cũng là một giải pháp

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi đã được rất nhiều bậc sư kê áp dụng từ rất lâu đời. Cũng đã có rất nhiều anh em dùng các biện pháp này và đem lại hiệu quả khá tốt. Nếu mới nuôi gà chọi bạn cũng hãy thử áp dụng để giúp chiến kê của mình khỏe mạnh nhất trong các trận đá gà trực tiếp nhé! 

Leave a Reply