Cách phòng bệnh cho gà đá hiệu quả

Môi trường và dinh dưỡng chính là 2 yếu tố rất quan trọng nhằm để phòng bệnh cho gà đá hiệu quả nhất. Gà cảnh cũng giống như người, khi có bệnh thì sẽ rất uể oải, ủ rũ và yếu ớt. Đập cánh và gáy cũng còn không nổi thì đừng nói gì đến chuyện đấm đá. Cũng có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng Gà mắc bệnh, nhưng phần lớn là do con người đã gây nên cho nó. 

Sau đây chúng tôi sẽ phân tích một số điểm cần phải lưu ý về chuồng trại, thức ăn và cách để chăm sóc hiệu quả nhất trong vấn đề về phòng bệnh cho Gà đá.

Phòng bệnh cho gà đá thông qua chuồng trại

Chuồng ngủ: phải sử dụng lưới nhuyễn chống muỗi, được thiết kế nhỏ gọn vừa đủ để cho gà nằm ngủ, tiết kiệm được không gian và có thể để ờ trong nhà phòng chống bị mất trộm.

Một số điều cần lưu ý chính là cho dù sử dụng bất cứ một kiểu chuồng nào thì cũng đều phải đảm bảo được những điều sau:

 • Vệ sinh: phải thường xuyên dọn dẹp chuồng đảm bảo không có mùi hôi hay kí sinh trùng, ruồi nhặng trong chuồng.
 • Chuồng phải được thiết kế sao cho khô thoáng vào ban ngày, kín gió ban đêm.
 • Khử trùng và tiêu độc thường xuyên ít nhất 2 tháng/lần.
phòng bệnh cho gà đá

Đảm bảo chuồng nuôi sạch sẽ, thông thoáng

Phòng bệnh cho gà đá thông quan dinh dưỡng

Lúa 

Theo những con gà đá mà chúng tôi từng gặp cho biết: Vì lúa là nguồn thức ăn chính dành cho Gà đá cho nên không thể phớt lờ về vấn đề này được. Chọn lúa cho gà ăn phải là loại lúa tốt, hạt tròn, chắc hạt, nhặt kỹ những hạt lép, những thứ dơ bẩn, rồi đãi ở trong nước sạch, sau đó phơi khô và cho gà ăn.

phòng bệnh cho gà đá

Lúa cần ngâm qua nước để gà tiêu hóa tốt hơn

Rau xanh

Các loại rau xanh thường sẽ có rất nhiều Vitamin K, thành phần để giải độc rất hữu hiệu trong tự nhiên, ngoài ra thì chúng còn cung cấp những khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, làm giảm thân nhiệt cho Gà trong các ngày nóng. 

Các loại rau phổ biến thường sẽ được dùng như là: xà lách, giá, rau muống.

Mồi

Mồi sẽ giúp bổ sung những chất đạm, protein, giúp hồi phục sức khỏe và tăng được độ hưng phấn cho Gà đá. 

Các loại Mồi tươi thường được dùng làm thức ăn cho Gà đá: 

 • Sâu Superworm
 • Lươn con
 • Thịt bò
 • Tép
 • Cá chép con  
 • Dế
phòng bệnh cho gà đá

Mồi rất quan trọng khi trị bệnh cho gà

Phụ Gia

Một số loại phụ gia như là:

 • Tỏi: rất tốt đối với hệ tiêu hóa, thông thường thì các Sư Kê cũng vẫn cho Gà ăn kèm thêm 1 ít tỏi sau mỗi bữa chiều nhằm tránh chứng khó tiêu và tỏi cũng có tác dụng rất tốt giúp cho Gà không bị Gió.
 • Gừng: có tác dụng sẽ làm ấm Gà khi thời tiết mưa gió nhiều hoặc là sang mùa đông. 1 ít gừng giã nhuyễn trước khi cho Gà vào chuồng sẽ giúp cho Gà có 1 giấc ngủ ngon.
 • Rượu: ngoài tác dụng để làm ấm Gà vào buổi tối, rượu cũng còn có tác dụng rất tốt ở trong việc phòng chống muỗi, hay những thứ côn trùng làm cho Chiến Kê của bạn không được ngủ ngon giấc và mất sức ở trong những trận đấu.
 • Trà: nước trà đặc sẽ được phết lên da gà mỗi ngày 2 lần sẽ có tác dụng rất tốt ở trong việc phòng chống các bệnh nấm mốc, lác mồng, vảy bọng và rất nhiều loại bệnh khác.

Qua bài viết các bạn cũng đã biết được những cách để phòng bệnh cho chiến kê của mình. Các bạn cứ làm như những gì mà chúng tôi hướng dẫn thì chắc chắn chiên kê của bạn sẽ luôn được khỏe mạnh. Nếu các bạn muốn biết thêm về những thông tin về phòng chống bệnh cho gà chọi để sẵn sàng cho những trận đá gà trực tiếp thì hãy truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên nhé.

Leave a Reply