Cách thả gà đá cựa sắt có nhiều ưu thế và hiệu quả nhất

Từ trước đến nay, cách thả gà đá cựa sắt luôn là vấn đề mà được các anh em sư kê quan tâm nhiều. Sự thành bại trong các trận đấu chiến kê cũng được quyết định khá nhiều từ yếu tố này. Sau đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thả gà đá cựa sắt như thế nào sẽ giúp chiến kê nắm tỷ lệ chiến thắng cao ngay nhé!

Cách thả gà chiến cựa sắt được nhiều sư kê quan tâm, tìm hiểu

Kỹ thuật nài gà chuẩn xác trong cách thả gà đá cựa sắt

Nài gà đúng, chuẩn là yếu tố rất quan trọng trong cách thả gà đá cựa sắt trước khi trận đấu chiến kê bắt đầu. Kỹ thuật nài gà không chuẩn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của gà chiến và tỷ lệ chiến thắng cũng bị hạn chế. Vì vậy anh em cần nắm chắc các kỹ năng nài gà để chiếm ưu thế cao trong mỗi trận đá gà trực tiếp nhé!

Chúng ta sẽ tiến hành nài gà khi có hiệu lệnh bắt đầu từ chủ kèo. Việc đầu tiên cần làm đó là thả chiến kê xuống đất và một tay anh em nắm giữ vào phần cánh và eo; còn tay còn lại sẽ nắm giữ phần đuôi. Cả 2 bên tham gia thi đấu chỉ được phép thả gà chiến ra khi có hiệu lệnh từ chủ kèo.

Anh em nào cũng muốn chiến kê của mình có nhiều ưu thế hơn ngay từ khi bắt đầu trận đấu, tránh mất thăng bằng và bất lợi về tâm lý. Vì vậy, khi thực hiện động tác nài gà, các sư kê cần đặc biệt chú tâm tới kỹ thuật nài gà trong cách thả gà đá cựa sắt như sau: 

  • Thực hiện nài gà đúng cách và đảm bảo chiến kê vẫn đứng đúng vị trí.
  • Tuyệt đối không chạm vào phần cựa của gà chiến, tránh bị xô lệch.
  • Đảm bảo tầm nhìn của chiến kê và đã nhìn thấy đối thủ.
  • Không nên dồn lực từ tay và tạo sức ép lớn lên gà, khiến chúng bị khó chịu…

Nắm chắc kỹ thuật nài gà giúp anh em có thể lợi thế trên sàn đấu

Thông thường, để quá trình nài gà diễn ra minh bạch, công bằng; các sới gà thường sẽ bố trí thêm những tấm gương trong suốt để chủ kèo giơ lên cùng lúc, ra hiệu lệnh bắt đầu thả gà tranh đấu.

Kỹ thuật ôm gà trong cách thả gà đá cựa sắt

Kỹ thuật ôm gà cũng quan trọng không kém trong cách thả gà đá cựa sắt. Chính vì vậy, anh em cần nắm bắt các kỹ thuật để thả gà đá cựa sắt sao cho chuẩn xác và hiệu quả nhất, bao gồm:

  • Trước khi bắt đầu trận đấu, các anh em sư kê nên hạn chế ôm gà đi lại, di chuyển quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của chiến kê.
  • Chúng ta nên thả lỏng người và ôm chiến kê một cách tự nhiên nhất; không nên ôm quá chặt khiến chúng ngộp thở, khó chịu. 
  • Khi vào trận đấu, các sư kê có một khoảng thời gian nhất định lúc đầu để ôm chiến kê và nhử đối thủ. Điều này giúp 2 gà chiến nhìn thấy nhau, kích thích sự hung hãn, hiếu chiến ở chúng và sung sức hơn.

 Từ những yếu tố trên, anh em cần hết sức lưu ý cách thả gà đá gà cựa dao để tránh việc chiến kê bị khó chịu hay chúng giãy dụa nhiều. Bởi điều này sẽ làm chiến kê bị mất sức nhanh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể lực cũng như tâm lý của gà chiến khi vào trận.

 Chú ý đến kỹ thuật ôm gà trong khi thả gà đá cựa sắt

Những lưu ý cần biết trong cách thả gà đá cựa sắt

Bên cạnh việc hiểu về kỹ thuật thả gà chiến cựa sắt, anh em hãy chú ý thêm về các điều kiện tự nhiên. Những sư kê giàu kinh nghiệm luôn biết điều kiện bên ngoài có ảnh hưởng nhất định đến gà đá cựa sắt.

Yếu tố địa hình trong sới gà: Mọi đấu trường gà luôn được thiết kế sang cho trận đá gà diễn ra thuận lợi nhất. Anh em trước khi bắt đầu thả gà cần quan sát kỹ địa hình xung quanh sới gà. Khu vực mặt đất bằng phẳng, vị trí cao ráo là lý tưởng nhất để thả gà cựa sắt. Gà cựa sắt được thả ở vị trí này vừa dễ lấy lại thăng bằng vừa có thể quan sát đối thủ dễ dàng.

Tuyệt đốt không thả gà vào những khu vực địa hình gồ ghề. Nếu gà vừa lâm trận đã bị tấn công thì địa hình không bằng phẳng là điểm yếu chí mạng khiến gà dễ bị thua. Chưa kể, di chuyển trên vùng đất gồ ghề có thể khiến chiến kê hư móng, chấn thương.

Điều kiện ánh sáng tại sới gà: Hầu hết các sới gà hiện nay luôn được thiết kế ngoài trời. Tuy nhiên, một vài trường hợp phải tổ chức thi đấu trong nhà thì anh em hãy chú ý đến ánh sáng trong trường gà nhé. Ánh sáng không được chiếu thẳng vào mắt gà đá cựa sắt. Điều này sẽ khiến gà bị giảm khả năng quan sát, gặp bất lợi khi thi đấu.

Tránh để ánh sáng rọi thẳng vào mắt gà đá cựa sắt khi thi đấu

Bài viết trên đã giới thiệu tới anh em những thông tin cơ bản trong cách thả gà đá cựa sắt. Hy vọng nội dung về gà chiến này sẽ giúp ích bạn khi tham gia đá gà cựa sắt. Truy cập Website nếu bạn quan tâm đến gà chiến đá gà trực tiếp và cách nuôi dưỡng, huấn luyện gà nhé.

Leave a Reply