Cách trị bệnh cho gà đá an toàn, chóng khỏe

Tìm hiểu cách trị bệnh cho gà đá an toàn, hiệu quả sẽ giúp bạn chăm sóc gà tốt nhất. Trị bệnh ở gà đá cần đặc biệt lưu ý những nguyên tắc cơ bản dưới đây. Đặc biệt, hiểu và bắt đúng bệnh để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Dưới đây là một số bệnh thường gặp ở gà đá mà bạn đặc biệt cần chú ý. 

Cách trị bệnh cho gà đá bị nấm họng

Nấm họng là một trong những loại bệnh tiêu biểu nhất ở gà đá. Triệu chứng gà đá bị nấm họng được biểu hiện tương đối rõ ràng. 

Khi gà xuất hiện các biểu hiện miệng và thực quản bị nhiễm trùng, xuất hiện nhiều mảng trắng và thực quản bắt đầu có dấu hiệu loét. Đây là nguy có gà bị nhiễm nấm họng. Ngoài ra, dấu hiệu dễ thấy nhất là gà giảm ăn. Do miệng bị loét nên gà bỏ ăn. 

trị hen cho gà đá

Cách trị bệnh cho gà bị nấm họng tại nhà tương đối đơn giản. Bạn có thể cạo sạch các mảng bám trên miệng gà. Sau đó xử lý vệ sinh bằng nước muối. Kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh đúng loại và liều lượng cho gà. 

Trong quá trình xử lý cần đảm bảo tuyệt đối an toàn và vệ sinh để gà không mắc thêm nhiều loại bệnh khác. 

Cách điều trị hen cho gà

Bệnh hen hay còn gọi là bệnh ORT ở gà. Triệu chứng hen phức hợp thể hiện ở việc gà có dấu hiệu khò khè. Bệnh thường xuất hiện vào mùa xuân, đây là mùa ẩm dễ gây bệnh dịch và vi khuẩn cho gà qua đường thức ăn hàng ngày. 

Một số biểu hiện cơ bản của bệnh này: ủ rũ, chảy nước mắt, giảm ăn hay rướn cổ ho. 

Để điều trị bệnh này ở gà, cần giảm sốt và loại bỏ vi khuẩn gây bệnh bằng các loại thuốc cơ bản cho gà. Dùng Paracetamon hỗ trợ hạ sốt cho gà. Dùng  Bromhexin hỗ trợ long đờm cho gà. Kết hợp với một số loại thuốc tăng sức đề kháng trong quá trình điều trị. 

Với mỗi loại thuốc cần có liều lượng thích hợp. Cách trị bệnh cho gà đá như vậy mới đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Cách trị bệnh cho gà đá an toàn, chóng khỏe

Một số loại bệnh phổ biến khác

Trên đây là 2 bệnh cơ bản nhất mà gà đá có thể gặp phải. Ngoài ra, một số loại bệnh phổ biến khác: gà không chịu ăn, gà bị phù đầu, bạch lỵ hay ký sinh trùn trong máu. 

Mỗi loại bệnh sẽ đặc biệt có pháp đồ điều trị chuyên biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, cần đưa gà đến các cơ sở thú y để có nhận định an toàn nhất. 

Bên cạnh đó cần có chế độ ăn đặc biệt và vệ sinh chuồng trại giúp bảo vệ gà khỏi các vi khuẩn khác. 

Cách chữa bệnh cho gà đá trên đây phần nào đã giúp bạn có được cách chăm sóc gà tốt nhất. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công cho chú gà của mình. 

Xem thêm: Chọn thức ăn cho gà đá: ăn là khỏe

Leave a Reply