Cách xem gà chọi tổng quát với 7 bước đơn giản

Tìm hiểu về cách xem gà chọi tổng quát là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao có thể chọn và tìm được một con gà đá chuẩn để chơi đá gà trực tiếp? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm và xem được một con gà chọi chuẩn chỉ với 7 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Cách xem gà chọi qua tướng mắt

Xem gà chọi đỉnh cao thông qua tướng mắt

Để chọn được một con gà đá chuẩn thì phải nhìn gà qua dáng mắt. Mắt gà chọi mạnh là phải tinh, khả năng quan sát tốt. Cùng với mí mắt mỏng và mắt hơi sâu sẽ giúp gà chọi dễ dàng quan sát những tình huống xung quanh. 

Đặc biệt nên chọn những con gà có mắt màu trắng dã, rắn hổ và có con ngươi nhỏ. Những con gà này sẽ có sức chiến đấu tốt, khá hung hăng, có thể có khả năng chiến thắng tốt hơn. 

Tuy nhiên, những con gà chọi mặt quỷ sẽ không áp dụng theo vì con gà này toàn thân đều là màu đen (bao gồm tất cả các bộ phận lông, mắt, mỏ, chân…).

Bước 2: Cách xem gà chọi tổng quát qua dáng mỏ

Để chọn một con gà có sức bền tốt thì nên nhìn dáng mỏ của con gà. Vàng mỏ gà chiến phải cứng, khít để có thể tạo được một lực đánh mạnh lên phía đối phương. Mỏ gà càng ngà thì càng được ưa chuộng. Với chân trắng cùng mỏ gà thì còn là “combo” tuyệt phẩm chiến kê.

Bước 3: Cách xem gà chọi tổng quát qua cánh gà

Cánh gà là bộ phận giúp thăng bằng cho gà trong những trận đá gà đỉnh cao. Hỗ trợ tốt cho gà có thể tung cánh lên được cao. Do đó, cánh gà cần khỏe và có độ sải tốt. Như vậy thì mới có thể trấn áp đối thủ và giành được chiến thắng.

Bước 4: Cách xem gà chọi tổng quát qua dáng đi đứng của gà

Dáng đi của gà cần oai phong và bệ vệ để có thể thể hiện được khí chất của con gà. Một chiến binh thực thụ là phải có dáng đi mạnh mẽ, khí thế, nhằm đe dọa được những đối thủ trên sàn đấu. 

Bước 5: Cách xem gà chọi qua vảy và chân gà chọi

Chân gà là vũ khí quan trọng để gà có thể đánh bại được đối thủ. Do đó, nó là bộ phận đòi hỏi sự cứng cáp, khỏe mạnh và không được bị dị tật. Đảm bảo mỗi cú tung đòn sẽ chí hiểm và có thể đánh bại được đối thủ một cách nhanh chóng.

Vảy gà chọi tốt là có dáng vảy gà tốt, độc đáo, thuộc một trong 40 vảy gà tốt hiện nay được các cao thủ lựa chọn và phân tích. 

Bước 6: Cách xem gà chọi thông qua tiếng gáy

Tiếng gáy càng trong và càng vang xa thì là loại gà tốt. Tiếng gà nên có từ 7 đến 8 tiếng mới là loại gà quý. Nếu con gà chỉ có 5 tiếng là loại tốt nhưng nếu từ 4 tiếng thì chỉ là loại gà bình thường, không có gì lạ. 

Đặc biệt không nên chọn những loại gà có tiếng gáy dưới 3 tiếng. Những con gà như vậy lực không cao, chịu đòn kém. 

Bước 7: Cách xem gà chọi tổng quát thông qua dáng ngủ

Xem dáng ngủ cũng là cách xem gà chọi tổng quát chuẩn nhất. Với những con gà tốt, bạn sẽ thấy dáng ngủ gục đầu xuống, cổ ngoặt sang một bên. 

Xem gà chọi đỉnh cao thông qua dáng ngủ

Vậy đó là 7 bước chuẩn để xem đâu là gà chọi đỉnh cao. Cách xem gà chọi đá gà cựa dao tổng quát thường có rất nhiều trên mạng nhưng đây là những bước đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn may mắn và đạt được nhiều thành quả trong công cuộc nuôi gà. Hẹn gặp lại các anh em trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply