Chăm sóc gà chọi đá về sao cho hiệu quả?

Bạn muốn gà chọi của mình được phục hồi nhanh chóng, thì bạn nên thực hiện theo những cách chuẩn nhất để chăm sóc gà chọi đá về. Không làm quá kỹ càng và cũng không nên chăm sóc qua loa. Muốn hỗ trợ cho gà chiến của bạn được hồi phục nhanh nhất thì nên thực hiện đúng theo các cách sau đây.

Chăm sóc gà chọi đá về sao cho hiệu quả ?

Cách chăm sóc gà chọi đá về

Chia sẻ bí kíp cách chăm sóc gà chọi đá về hiệu quả nhất

Gà nhà bạn sau khi đi chiến đấu về chắc chắn sẽ có nhiều đất, bụi bẩn và cả máu còn đi kèm với những vết thương. Để gà chiến của bạn tránh đau đớn thì các bạn không nên động vào những vết thương đó. Bởi đôi khi chúng ta có thể làm vết thương của gà trở nên nặng nề hơn. Cho nên tốt nhất các bạn nên thực hiện theo các bước mà chúng tôi chia sẻ như sau:

  • Bước 1: Các bạn (không nên dùng nước quá lạnh hay quá nóng). Phải dùng nước ấm để lau sạch đi những phần bụi bẩn và vết máu trên cơ thể gà chiến nhà bạn.
  • Bước 2: Bạn nên lấy một chiếc lông gà rồi nhúng vào nước lạnh. Sau đó vuốt ngược lông gà lên.
  • Bước 3: Bạn tiếp tục dùng tay mở miệng của chúng ra rồi từ từ lùa lông gà vào sâu trong cổ họng. Điều này nhằm để lấy ra những chất bẩn và đờm. Phải thực hiện vài lần cho đến khi sạch các chất bẩn và đờm của gà. 
  • Bước 4: Sau đó, cần cho gà ăn một miếng mồi cơm nhỏ. Trong lúc đó bạn cho một ít rượu vào tay, xoa bóp cho gà để những vết bầm tím mau lành hơn. Nhưng phải lưu ý rượu có cồn nên không để tiếp xúc với các vết thương hở của gà.
Chăm sóc gà chọi đá về sao cho hiệu quả ?

Bí kíp chăm sóc chiến kê đá về

Để gà chọi nghỉ ngơi vài ngày rồi kiểm tra lần 2

Gà của bạn sau khi chiến về, sẽ khá yếu nên cần để cho gà nghỉ ngơi ở chỗ yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bằng bóng sưởi, quạt sưởi để làm ấm gà.

Sau khi cho gà nghỉ ngơi 1 ngày, thì bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe cho chúng lần 2. Nhằm để theo dõi tình hình sức khỏe và xem gà nhà bạn đã ổn hay chưa. Nếu không may phát sinh thêm triệu chứng khác thì có thể xử lý được một cách kịp thời và nhanh chóng nhất.

Nếu kiểm tra thấy không có gì bất thường. Bạn tiếp tục lau bằng nước ấm và xoa bóp rượu cho gà để nhanh lành vết thương. Sau đó cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như có chế độ ăn hợp lý. Điều này sẽ giúp cho gà chiến nhanh khỏe hơn. Khi gà đã khỏe mạnh, thì hãy cho gà chạy lồng và bắt đầu huấn luyện lại.

Cách om gà – chăm sóc gà chọi đá về hiệu quả

Cách om bóp cũng thuộc một trong các bước chăm sóc gà sau khi đi đá về. Những bước đó giúp cho gà không bị mốc, giảm các vết thương bầm tím. Đồng thời giúp cho da gà trở nên dày, đỏ đẹp hơn.

Chăm sóc gà chọi đá về sao cho hiệu quả ?

Om bóp chăm sóc gà chọi đá về nhanh phục hồi sức khỏe

Phải sử dụng một chiếc khăn bông khô để om bóp cho gà, nhúng thật đẫm vào rồi vắt cho kiệt nước. Sau đó lau sạch và om bóp từ từ trên cơ thể từ đầu đến chân. Lau sạch các phần mào, nách non, hông và đùi vì đó là nơi tiết mồ hôi và bụi bẩn nhiều. Bạn không nên để khăn quá nóng và ấp khăn quá lâu. Nếu như thế sẽ dễ làm cho gà bị bỏng, rát khiến gà sợ om. Để cho gà của bạn không bị rát, khớp gối không bị yếu thì nên tránh phần mắt và đầu gối.

Cần thực hiện các bước om cho tới khi các vết thương từ từ bong hết. Rồi bắt đầu tăng lượng nghệ lên để da gà thêm đỏ và đẹp hơn. Hoặc phun rượu cho chúng. Vì đó cũng là một cách đơn giản làm cho gà chọi không bị mốc mà lại sát trùng các vết thương ngoài da. Đồng thời cũng làm cho gà chọi máu chiến hơn bao giờ hết.

Và trên đây là những lời khuyên về cách chăm sóc gà chọi hiệu quả nhất sau khi đá về đã được chia sẻ đến các bạn. Hy vọng gà chiến của bạn sẽ phục hồi sau những trận đá gà trực tiếp một cách nhanh nhất.

Leave a Reply