Chọn cựa sắt cho gà đá như thế nào là tốt nhất?

Cựa được xem là một trong những vũ khí sắc bén của các “đấu sĩ” gà. Tuy nhiên, không phải loại cựa nào cũng phù hợp với gà của bạn. Do đó, cách chọn cựa sắt cho gà đá là điều hết sức quan trọng mà bạn nên học hỏi ngay từ bây giờ nếu muốn có được những “dũng sĩ gà” nổi bật nhất. Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn cựa sắt được nhiều người sành chơi gà chọi áp dụng hiện nay. 

Gà đá cựa sắt có gì nổi bật?

Việc trang bị thêm “móng vuốt” cho gà rất được các sư kê yêu thích. Bởi cách làm này không giúp tăng sức chiến đấu và khả năng sát thương cho gà mà còn khiến chúng trở nên nổi bật và ấn tượng. 

Đối với những đấu gà cựa sắt thường có tỷ lệ sát thương khá cao. Bởi cựa sắt được đeo thêm vào chân gà sẽ dễ khiến đối phương bị thương nặng. Nguyên nhân là do phần cựa sắc bén có khả năng xẻ thịt, toát cánh hoặc đâm vào da thịt đối phương. Do đó, hình thức đá gà trực tiếp này không được cho phép tại một số địa phương. 

chọn cựa sắt cho gà đá

Cựa sắt làm tăng khả năng chiến thắng khi ra trường

Bí quyết chọn cựa sắt cho gà đá chuẩn và phù hợp nhất

Tùy vào mỗi con gà khác nhau mà bộ vũ khí nó mang trên chân cũng khác nhau. Để chọn được cựa sắt tốt nhất và thích hợp nhất, bạn nên dựa vào những tiêu chí cơ bản sau đây. 

Chọn cựa sắt cho gà đá theo cân nặng

Cân nặng của gà là yếu tố được người chơi gà chọi cân nhắc hàng đầu trước khi chọn cựa. Bởi tùy theo trọng lượng và sức lực của những con khác nhau mà khả năng mang những cặp cựa gà nặng, nhẹ khác nhau. 

Chọn cựa sắt cho gà đá theo chiều dài đôi chân

Mỗi con gà khác nhau sẽ có độ dài chân khác nhau. Do đó, chiều dài của cựa gà đá gà cựa dao cũng khác nhau. Bạn hãy cân nhắc và đo đếm thật kỹ lưỡng để chọn được những cặp cựa vừa vặn nhất, không quá dài cũng không quá ngắn. Nếu chọn được những cặp cựa phù hợp sẽ khiến gà dễ dàng hạ gục đối phương và không gây vướng víu khi di chuyển. 

chọn cựa sắt cho gà đá

Chọn cựa sắt cho gà đá theo chiều dài đôi chân

Những người sành chơi gà thường lựa chọn cắt bỏ phần cựa gà tự nhiên mỗi khi chúng dài ra. Bởi cựa gà quá dài sẽ khiến gà khó di chuyển và kém linh hoạt. Do đó, sự thay thế của cựa gà sắt cũng cần có độ dài phù hợp. 

Chọn cựa sắt cho gà đá phù hợp với từng loại gà

Mỗi giống gà khác nhau phù hợp với từng loại cựa khác. Tuy nhiên, không phải dòng gà đá nào cũng thích hợp để đeo cựa. Bởi yêu cầu cơ bản của gà đá là cần có khả năng di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn. Do đó, những loại cựa sắt thường không phù hợp với các giống gà đòn, có khả năng chiến đấu lâu dài và dai sức. 

Vì vậy, bạn hãy ưu tiên những cặp cựa này cho các giống gà nhỏ con, nhanh nhẹn để có thể tấn công đối phương trong tức thời. Nguyên nhân là do gà đá được đeo cựa sắt thường dễ gây tổn thương cho đối phương, nên trận đấu không thể kéo dài. Chính vì vậy, những con gà có kỹ thuật chiến đấu theo kiểu né đòn thường không thích hợp để sử dụng cựa sắt. 

chọn cựa sắt cho gà đá

Chọn cựa cho gà đá phù hợp với từng loại gà

Như vậy, việc chọn cựa sắt cho gà đá không phải là dễ dàng. Thế nên, những người chơi gà chọi cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để có được những chú gà mạnh mẽ nhất và tốt nhất. Đặc biệt, bạn hãy theo dõi ngay thuocnuoigada.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nuôi và chăm sóc gà đá. Hơn thế nữa, các sư kê còn có cơ hội thưởng thức những trận đá gà trực tiếp cuốn hút và hấp dẫn mỗi ngày. 

Leave a Reply