Cách chọn cựa sắt cho gà đá cực chuẩn không phải ai cũng biết

Đối với mỗi loại gà khác nhau sẽ có các cách chọn cựa sắt cho gà khác nhau. Tương tự, không phải loại gà chọi nào cũng có thể đá được cựa sắt. Việc chọn cựa sắt phù hợp cho gà là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả của các trận đấu. Vậy làm thế nào để chọn cựa sắt cho gà? Khi chọn cựa sắt cần phải lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để chọn cựa sắt gà đá và các lưu ý liên quan.

Tìm hiểu các loại gà phù hợp để đá gà cựa sắt

Không phải bất cứ gà chọi nào cũng có thể đá được với hình thức cựa sắt. Do đó, phải chọn loại gà nào phù hợp. Bởi gà đòn và gà dùng để đá cựa sắt có các đặc điểm cũng như cách nuôi khác nhau.

chọn cựa sắt cho gà

Bạn cần chọn loại gà phù hợp để đá cựa sắt trước khi chọn cựa sắt cho gà

Đối với gà đòn thì chúng cần có sức mạnh và sức bền khi tham gia thi đấu. Những trận đấu này thường kéo dài tương đối lâu cho nên gà phải có sức bền thì mới có thể giành được chiến thắng từ đối thủ.

Còn đối với gà dùng để đá cựa sắt cần những chú gà thật nhanh nhẹn. Do đó, khi chọn gà đá cựa sắt thì các bạn cần ưu tiên chọn những loại gà hoạt bát cũng như có sự nhạy bén, tinh ranh.

Trong các trận đấu gà cựa sắt, những con gà càng tỏ ra nhanh nhẹn thì cơ hội chiến thắng cũng càng cao. Bởi tính chất đả thương cao bằng những cựa sắt cho nên các trận đấu này thường diễn ra không dài. Thay vì sức bền và kéo dài thời gian trận đấu như trong các trận gà đòn thì chú gà cựa sắt sẽ “đánh nhanh thắng lẹ” bằng những chiếc cựa sắt được trang bị.

>> Xem thêm: Gà đá bị sốc nhiệt nên chữa trị như thế nào cho hiệu quả?

Cách chọn cựa sắt cho gà cực chuẩn

Sau khi chọn được những chú gà có đủ độ tinh ranh và nhanh nhẹn. Tiếp theo, các chú gà cần phải được trang bị cựa sắt phù hợp.

  • Đối với những chú gà nhỏ thì các bạn nên sử dụng cựa sắt có kích thước là từ 37mm đến 45mm.
  • Những chú gà cỡ vừa thì các bạn nên lựa chọn cựa sắt có kích thước từ 46mm đến 58mm.
  • Những chú gà cỡ lớn thì các bạn hãy chọn cựa sắt có kích thước từ 59mm đến 65mm.

Đối với đế cựa, các bạn hãy lựa chọn phụ thuộc vào độ lớn của chân và cán gà chọi. Thông thường đối với các chú gà có chân nhỏ. Thì kích thước của đế cựa sắt từ khoảng 28m – 35mm là lựa chọn phù hợp nhất. Đối với gà có chân lớn hơn thì ta cần chọn đế cựa lớn hơn. 

chọn cựa sắt cho gà

Bí kíp chọn cựa sắt cho gà cực chuẩn

Những lưu ý quan trọng khi chọn cựa sắt cho gà

  • Trong quá trình chọn lựa cựa sắt cho gà đá gà cựa dao . Các bạn có thể nhờ sự tư vấn từ đơn vị bán hàng để có thể chọn được loại cựa sắt có kích thước phù hợp nhất.
  • Đối với những chú gà mạnh khỏe, các bạn có thể cho chúng đá cựa dao. Còn đối với gà chọi có lực chân yếu thì nên cho gà đá cựa sắt hoặc cựa tròn là phù hợp nhất.
  • Mỗi loại cựa khác nhau sẽ có các đặc điểm khác nhau. Nếu không chọn được loại cựa phù hợp với gà sẽ khiến cho gà giảm khả năng của mình trong quá trình chiến đấu.
  • Khi chọn cựa sắt cho gà thì các bạn cần tham khảo kinh nghiệm trên kết hợp với sự tư vấn của nhà bán hàng. Cũng như những lưu ý trên để có thể lựa chọn cựa sắt phù hợp nhất. Từ đó giúp cho gà có thể phát huy được các ưu điểm của mình một cách tối đa. Đó là lợi thế giúp cho gà có thể giành được chiến thắng tại các trận chiến.
chọn cựa sắt cho gà

Khi chọn cựa sắt cho gà cần tham khảo ý kiến của những người đi trước

Bài viết trên vừa chia sẻ cho bạn những thông tin về cách chọn cựa sắt cho gà. Hi vọng rằng các vị sư kê sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất để giúp những chiến kê của mình có thể giành thắng lợi trong các trận đấu đá gà trực tiếp.

Leave a Reply