Chọn gà đá: bộ tiêu chí vàng chọn gà khỏe

Chọn gà đá khỏe sẽ giúp gà mang về thành tích tốt trong các cuộc thi đấu. Tuy nhiên, không phải ai chơi gà đá cũng biết cách chọn gà tốt nhất. Dưới đây là bộ tiêu chí cơ bản nhất cần biết khi chọn gà. 

Chọn gà đá qua tìm hiểu giống

Nếu bạn có cơ hội tìm hiểu giống gà khi chọn. Nên chọn gà có giống tốt. Chọn giống gà thuần chủng, không lai tạp sẽ có sức đề kháng cao hơn. Ngay cả với thế hệ F3, F4, lai tạo cũng không nên chọn. 

chọn gà đá

Các giống gà thuần chủng luôn đảm bảo được sức mạnh tốt nhất. Các giống gà này mang đến hiệu quả đá gà tốt nhất. Sức bền và sức đề kháng của chúng cũng đặc biệt đảm bảo hơn.

 Các giống gà thuần chủng có sức mạnh đặc biệt săn chắc. Giống gà này cũng tinh anh và nhanh nhẹn hơn. 

Chọn gà đá qua tướng gà

 Nếu không có cơ hội tìm hiểu chi tiết về giống gà, bạn có thể chọn gà qua tướng mạo bên ngoài. Tuy nhiên, điều này sẽ áp dụng hiệu quả cho gà trưởng thành. Với người mua gà đá từ nhỏ vẫn nên chọn gà theo giống. 

Xem tướng mắt gà 

Mắt gà là một trong những bộ phận có thể quyết định đến tính cách gà đá. Chọn gà có mắt nhanh nhẹn, khả năng quan sát kẻ thù sẽ đặc biệt tốt. 

Thêm nữa, những người chơi gà chuyên nghiệp sẽ chọn các loại gà có mắt trắng dã, mắt rắn hổ hay con ngươi mắt nhỏ. 

Những con gà như vậy thường có tính cách đặc biệt lỳ lợm và hung hăng. Do đó, người chơi gà có thể đặc biệt 

Xem tướng cánh gá

Tròn chiến đấu, cánh là bộ phận đặc biệt quan trọng. Cánh gà có vai trò giúp cho gà giữ được thăng bằng tốt. Với sử dụng cánh gà, bạn nên chọn gà có cánh sải rộng. Khả năng bay và hạ của các giống gà này rất nhanh. Điều này giúp gà kiểm soát đối thủ tốt. Chọn gà có cánh 19 lông cững sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chiến đấu ổn định nhất. 

Chọn gà đá: bộ tiêu chí vàng chọn gà khỏe

Chọn gà đá qua vảy chân

Chơi gà đá, chân chắc chắn là bộ phận quan trọng nhất. Do đó, vảy chân sẽ quyết định sức mạnh của mỗi chú gà. Xem vảy chân gà cụ thể như sau. 

Chọn gà đá có vảy chân cứng cáp, không bị tật. Chọn gà nên chọn vảy chân có hình dánh rõ ràng, láng mịn, không bị khô. 

Tiếp nữa, với một số loại gà đá, nên chọn gà khoảng 40 vẩy là gà tiêu chuẩn. Trong quá trình thi đấu, các loại gà đá khi bay, chân gần chạm đất mới xòe ra là gà quý. 

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất để chọn gà đá khỏe.Mong rằng, các anh em sẽ áp dụng để chọn được giống gà tốt nhất cho mình. 

Xem thêm: Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, mau lớn

Leave a Reply