Chọn thức ăn cho gà đá: ăn là khỏe

Chọn thức ăn cho gà đá như thế nào hợp lý nhất. Chăm sóc gà đá để gà có một sức khỏe tốt nhất ra sao? Cùng theo dõi những tư vấn từ chuyên gia chăm nuôi gà đá khỏe dưới đây. 

Chọn thức ăn cho gà đá: điểm tên những loại quan trọng nhất

Với gà đá sẽ yêu cầu sức khỏe thể lực cao. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng được cung cấp còn phải đảm bảo yếu tố cân bằng sức đề kháng tốt, để gà tránh bị bệnh. Các loại thực phẩm sử dụng cho gà đá cần có tác dụng cụ thể cho sức bền dẻo của gà. 

Thực phẩm thóc, lúa

Thóc hay lúa gạo là một trong những thực phẩm chính đầu tiên cần phải cung cấp cho gà đá. Với hàm lượng dinh dưỡng tiêu chuẩn, thóc lúa có khả năng giữ sức giúp gà có thể chống chịu được lâu. 

Thông thường, mỗi hiệp đá gà kéo ra tương đối dài. Nếu thường xuyên bị thương, một chú gà có sức đề kháng tốt hơn thường sẽ bám trụ lâu hơn. 

Với thóc lúa để sử dụng cho gà đá cần ngâm qua nước để gà dễ tiêu hóa hơn. Thời gian ngâm trong khoảng 30 phút. Đặc biệt với thức ăn cho gà đá cần chú ý chọn loại an toàn, chuẩn sạch.Tuyệt đối không sử dụng các loại đã bị nấm, mốc.

thức ăn cho gà đá

 

Rau xanh 

Rau xanh  là thực phẩm cho gà đá không thể thiếu. Với hàm lượng vitamin K và khoáng chất cao, rau xanh có khả năng tăng độ bền và dẻo dai cho gà. 

Có thể sử dụng đa dạng các loại rau xanh cho gà. Tuy nhiên, khi cho gà đá ăn rau cần chú ý lượng vừa đủ. Không để gà ăn quá nhiều. Trong trường hợp ăn thừa, cần dọn ngay để tránh gà ăn lại rau đã bị bẩn có nhiều nguy cơ bị bệnh. 

Kết hợp với sử dụng nguồn nước sạch để gà có sức khỏe tốt nhất. 

Một số loại mồi và phụ gia khác

Trên là 2 thực phẩm cơ bản nhất cho gà đá. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cần bổ sung dinh dưỡng bằng một số loại mồi: lươn, trạch, thịt bò, tôm, tép, cá, dế,… Với mồi nên cho ăn cách ngày

Với một số loại phụ gia khác có thể tham khảo công thức điều chế. Sau đó thực hiện chế độ vừa đủ cho gà. 

Chọn thức ăn cho gà đá: ăn là khỏe

Thời gian cho ăn phù hợp nhất

Với gà đá trưởng thành cần duy trì chế độ và thời gian cho ăn hợp lý. Thời gian cho gà ăn phù hợp nhất là 2 bữa. Thông thường bữa sáng nên ăn khoảng 9-10h sáng. Bữa chiều nên ăn từ 4-5h chiều. 

Chế độ ăn này là chế độ ăn cơ bản. Thời điểm gần các giải đấu có thể áp dụng chế độ ăn nhiều bữa hơn và tăng cường dinh dưỡng. 

Trên đây là gợi ý thức ăn cho gà đá và chế độ dinh dưỡng để gà có được sức khỏe tốt nhất. Mong rằng, bạn sẽ chăm sóc tốt nhất cho những chú gà của mình đạt thành tích cao. 

Xem thêm: Lợi ích của thuốc nuôi gà đá mang lại cho các chiến binh dũng mãnh

Leave a Reply