Đá gà trực tiếp hôm nay chủ nhật: Những thuật ngữ thường thấy trong cá độ gà chiến

Đá gà trực tiếp hôm nay chủ nhật muốn chia sẻ với anh em các thuật ngữ, cách nói thường gặp trong cá độ đá gà. Nếu bạn cũng là một dân mê gà chiến thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây.

Những thuật ngữ, cách nói thường thấy trong đá gà

Nếu là người mới tham gia trải nghiệm đá gà, cá độ chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, bởi có rất nhiều tiếng lóng, cách nói khó hiểu, chẳng hạn như:

đá gà trực tiếp hôm nay chủ nhật

Nắm rõ các thuật ngữ trong đá gà

– Cáp độ: Hiểu đơn giản là hai chiến kê sẽ thi đấu với nhau, trong đó hai con gà phải cùng một hạng cân, sử dụng cựa giống nhau.

– Cản gà: Là cách gọi của người chăm nuôi gà đá, nói về mục đích cản không cho gà trống đạp mái. Nếu muôi gà đá cựa thì việc cản mái – cán gà cực kỳ quan trọng, nó giúp chiến kê không bị mất sức và giành cơ hội cao trong khi thi đấu.

– Áp thổ: Đây là một thế đá hay trong đá gà, cụ thể, gà đá dùng một lực mạnh gác lên cần của đối phiowng, sau đó đè mạnh đầu xuống ngang với tấm đá rồi đá thốc lên, thì gọi là áp thổ. Nếu đối phương bị trúng đòn này thì khả năng thua rất nhanh. Với những con gà yếu có thể gục ngay tại sàn. Còn những con khỏe mạnh cũng ít nhiều bị choáng váng.

– Cóng độ: Dành để chỉ những con gà đá được nuôi quá kỹ, ít khi ra trường, khi thi đấu chúng khá vụng về, lóng ngóng. Nếu bạn có tham gia đá gà trực tiếp hôm chủ nhật thì tránh những con này ra, vì khả năng giành ưu thế là rất thấp.

– Gà cúp: Nếu trong đàn gà đá của bạn có chiến kê đuôi cụt, còi bẩm sinh,… thì được hiểu là gà cúp.

– Chạng gà: Ở nhiều vùng miền nó còn được hiểu là trạng gà/ hạng gà, nghĩa là hạng cân của gà đá. Trước khi bước vào một trận đấu, người ta sẽ cân ký hai gà chiến để phân hạng, sẽ có ba chạng cân cơ bản, gồm: chạng nhẹ, chạng trung và chạng nặng.

– Đá sỏ: Đây là một trong những thế đá rất hay gặp khi xem đá gà trực tiếp, cụ thể gà chiến cắn vào mồng của địch, sau đó tung đòn đá vào yết hầu hoặc hàm dưới/ cần cổ.

– Gà cá sấu: Nếu xem đá gà mà bạn nghe mọi người xung quanh đánh giá con gà này thuộc gà cá sấu thì bạn nên đặt cược ngay. Gà cá sấu ý chỉ những con gà gáy không ra hơi, nhưng về sức mạnh và cách đá thì cực mạnh.

– Chạy lồng/ vần hơi/ tập chuồng quần/ chuồng bay: Đây là các bài luyện tập thường thấy trong quá trình nuôi gà đá. Mỗi bài tập đều có ưu điểm riêng, nhưng mục đích chung vẫn là tăng sức bền và khả năng chiến đấu cho chiến kê.

đá gà trực tiếp hôm nay chủ nhật

Chạy lồng

Còn rất rất nhiều những thuật ngữ trong đá gà, tuy nhiên chúng tôi chỉ tổng hợp một vài câu nói thông dụng và phổ biến nhất mà thôi.

Đá gà trực tiếp hôm nay chủ nhật: Nắm rõ thuật ngữ trong đá gà có quan trọng?

Rất nhiều người chơi thắc mắc “Liệu nắm rõ các thuật ngữ trong đá gà có quan trọng hay không?”. Đối với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời luôn là CÓ.

Thử nghĩ mà xem, khi bạn xem đá gà mà bình luận viên đánh giá trận đấu có dùng các thuật ngữ riêng, nếu như không hiểu, bạn khó mà trải nghiệm hết được cái hay của trận chiến. Hơn nữa những thuật ngữ này không hề khó khăn hay khó hiểu. Chỉ cần tìm hiểu sơ qua, áp dụng vào thường nhật thì bạn sẽ nhớ ngay.

Còn có thuật ngữ nào trong đá gà bạn hay nghe mà chúng tôi chưa tổng hợp ở trên không nào? Hãy để lại bình luận phía dưới bài để được giải thích nhé!

Leave a Reply