Đốt cháy giai đoạn khi nuôi gà đá lông mượt đẹp mã, chỉ có thể làm cách này!

Gà đá thời công nghệ 4.0 không chỉ được quan trọng về sức chiến đấu, lực đá mà còn có cả ngoại hình. Do đó, bí quyết nuôi gà đá lông mượt đẹp mã là điều mà nhiều sư kê phải dày công nghiên cứu. Bạn đã mất nhiều thời gian để nuôi những chiến kê đẹp mã và dai sức. Vậy thì tại sao không cùng thuocnuoigada.com đốt cháy giai đoạn bằng cách này ngay hôm nay. 

Tại sao bạn phải học cách nuôi gà đá lông mượt?

Đối với gà đá gà trực tiếp , bộ lông là một trong vũ khí lợi hại giúp chúng vừa bảo vệ bản thân vừa oai phong hơn khi chiến đấu. Đối với sư kê, gà có bộ lông mượt là niềm tự hào. Bởi nó không chỉ bắt mắt, thu hút người nhìn mà còn giúp bạn kiếm được nhiều tiền từ những chiến kê như thế. Do đó, nhiều người chơi đã không ngại đầu tư nhiều thời gian, tiền của để học cách nuôi gà đá, gà chọi lông mượt. 

nuôi gà đá lông mượt

Nuôi gà đá lông mượt tăng tính thẩm mỹ của chiến kê

Nếu bạn nuôi gà đá không đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến bộ lông gà. Chẳng hạn như gà thay lông không đều, thời gian thay lâu kéo dài,… Hơn thế nữa, để nuôi gà lông mượt, sư kê thường rất chú trọng đến giai đoạn thay lông. Bởi giai đoạn này rất nhạy cảm và thường kéo dài trong vòng đời của gà. Nếu bạn không biết cách chăm sóc tốt sẽ khiến gà dễ bị xơ xác, còi cọc,… và suy giảm sức chiến đấu. 

Khám phá bí quyết nuôi gà đá lông mượt không phải sư kê nào cũng biết

Để có được những thần kê mạnh về lực, đẹp về lông. người nuôi cần phải tập trung chăm sóc vào giai đoạn gà thay lông. Tùy mỗi con khác nhau mà thời gian thay lông kéo dài từ 7 – 12 tuần. Bộ lông của gà đá có mượt, có đẹp hay không đều phụ thuộc vào cách chăm sóc của bạn ở giai đoạn này. 

Cách nuôi gà đá lông mượt ở giai đoạn trước và trong thay lông

Giai đoạn này được nhận biết bằng những sợi lông bạc màu được rụng xuống nhiều. Lúc này, bạn hãy tiến hành tẩy giun cho gà để phòng tránh các loại bệnh trong quá trình thay lông. Khi thay lông, sức khỏe của gà thường suy giảm so với bình thường, do đó, gà sẽ “kén” ăn hơn bình thường.

Vì vậy, người nuôi hãy giảm ⅓ lượng thóc trong khẩu phần ăn hằng ngày của gà. Đồng thời, bạn hãy bổ sung thêm rau xanh, lạc, giá đỗ,… vào trong bữa ăn. Những thực phẩm này không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn cung cấp thêm chất dầu giúp lông mới khi mọc ra sẽ bóng mượt hơn. 

nuôi gà đá lông mượt

Giai đoạn thay lông sẽ quyết định độ mượt mà của lông

Ngoài ra, trong quá trình thay lông gà sẽ có những sợi lông cứng thay chậm. Do đó, bạn đừng ngại nhổ bỏ hoặc bấm bỏ giúp gà để đảm bảo các lông mọc đều và đẹp nhất. 

Cách nuôi gà đá lông mượt ở giai đoạn mọc lông mới

Ở giai đoạn này, những sợi lông mới sẽ bắt đầu mọc dần. Do đó, nếu bạn không biết cách chăm sóc phù hợp sẽ khiến bộ lông gà trở nên xơ xác và xấu xí. Đầu tiên, bạn hãy giảm khẩu phần ăn của gà đá đang ra lông xuống còn ⅔ so với chế độ ăn khi đá gà cựa dao. Tiếp theo, bạn hãy bổ sung thêm rau giá, lạc. trứng cút, dầu cá, thịt bò,… trong bữa ăn sao cho đầy đủ chất dinh dưỡng và kích thích sự phát triển tối ưu của lông. Đặc biệt, việc tắm nắng cho gà ở giai đoạn này rất quan trọng giúp gà hấp thụ tốt vitamin, dưỡng chất. Tốt nhất, bạn nên tắm nắng gà với cát để loại bỏ được vi khuẩn, côn trùng bám trên gà. 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm các sản phẩm thuốc nuôi gà đá giúp gà ra lông nhanh và mượt. Đồng thời, những sản phẩm này còn có tác dụng tăng cường sức khỏe gà hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được những loại thuốc chính hãng tại thuocnuoigada.com. 

Cách nuôi gà đá lông mượt khi gà ở giai đoạn khô lông

Ở giai đoạn này, lông gà sẽ trở nên cứng cáp hơn. Đồng thời, gà đá cũng tăng cân nhiều. Vì vậy, bạn nên loại bỏ các thực phẩm từ thịt, cá,… trong khẩu phần ăn để tránh việc gà tăng cân quá mức. Đối với giai đoạn này, bạn nên ưu tiên việc tắm nắng cho gà thay vì tắm bằng nước. 

nuôi gà đá lông mượt

Những chú gà chiến có bộ lông mượt bán sẽ có giá

Nếu tắm gà với nước, bạn chỉ nên tắm 1 lần/ tuần. Sau khi tắm thì phải dùng khăn lau khô hoặc sấy khô lông. Nguyên nhân là do gà đá ở giai đoạn này rất sợ nước và tránh trường hợp lông mới mọc bị khô, xơ. 

Như vậy, để nuôi gà đá lông mượt hiệu quả và nhanh chóng, bạn hãy áp dụng ngay cách chăm sóc hiệu quả trên đây. Đồng thời, bạn đừng quên ghé ngay thuocnuoigada.com để chọn mua những sản phẩm phù hợp cho gà ở những giai đoạn đặc biệt này. 

Leave a Reply