Dùng thuốc chích gà đá an toàn 

Thuốc chích gà đá là loại thuốc giúp nuôi gà hiệu quả. Chơi đá gà, cần đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng của gà. Với chế độ dinh dưỡng tốt, gà luôn có được thành tích tốt trong các cuộc chiến. 

Chọn thuốc chích đá gà phù hợp nhất

Sử dụng thuốc chích đá gà sẽ mang đến cho gà sức đề kháng tốt nhất. Với loại thuốc chích tiêu chuẩn, sức khỏe của gà sẽ được đặc biệt nâng cao. Tuy nhiên, để chọn được thuốc chích tiêu chuẩn không hề đơn giản. Cần đáp ứng các tiêu chí sau:

thuốc cho gà đá

  • Chọn thuốc chích phù hợp với độ tuổi của gà. Tùy vào độ tuổi của gà mà nên chọn loại thuốc phù hợp nhất. Với độ tuổi gà còn quá nhỏ, chưa nên sử dụng chích thuốc. Gà bắt đầu trong giai đoạn trưởng thành mới nên sử dụng thuốc. Đặc biệt nên sử dụng thuốc phù hợp với sức đề kháng của gà. Không nên chọn loại thuốc quá mạnh, khiến gà bị phát triển vượt trội không cân đối. 
  • Chọn thuốc chích có nguồn gốc. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chích trôi nổi. Do đó, nên chọn các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của gà tốt nhất.
  • Sử dụng thuốc chích gà đúng cách. Đây là biện pháp để bảo đảm an toàn của gà sau khi dùng thuốc chích. 
  • Theo dõi sức khỏe của gà sau khi sử dụng thuốc chích. Nếu có bất cứ bất cứ dấu hiệu nào bất thường nên đưa gà đến cơ sở thú y kiểm tra. 

Sử dụng thuốc chích gà đúng thời điểm

Bên cạnh việc lựa chọn thuốc chích đảm bảo chất lượng, thời điểm sử dụng thuốc chích cũng đặc biệt quan trọng. Không phải thời điểm nào cũng có thể sử dụng thuốc chích. Cần cân nhắc thời điểm phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe cho gà. 

Dùng thuốc chích gà đá an toàn 

Hiện nay, khuyến cáo của nhiều bác sỹ thú y, nên chích thuốc gà đá vào các thời điểm cụ thể sau:

  • Thời điểm thời tiết thuận lợi, tránh mùa xuân vì thời điểm gà dễ bị nhiễm bệnh, thuốc không đảm bảo được hiệu quả. 
  • Thời điểm gà chuẩn bị tham gia các cuộc thi đấu lớn. Sử dụng thuốc chích đá gà trước thời điểm thi sẽ có được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, cần cân nhắc thời gian sử dụng phù hợp. Thông thường nên chích trước 1-2 tuần thi đấu. 
  • Sử dụng thuốc chích khi gà có dấu hiệu yếu sức. Với các gà đá có dấu hiệu yếu sức, chán ăn, có thể sử dụng thuốc chích tăng cường thể lực. Điều này giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gà tối đa. 

Trên đây là những tư vấn sử dụng thuốc chích đá gà hiệu quả và an toàn nhất. Mong rằng, bạn sẽ chọn được loại thuốc tốt và áp dụng cho gà đá của mình. 

Xem thêm: Chọn gà đá: bộ tiêu chí vàng chọn gà khỏe

Leave a Reply