Gà đá bị sốc nhiệt nên chữa trị như thế nào cho hiệu quả?

Gà đá bị sốc nhiệt – nghe thì rất đơn giản nhưng mà thực sự rất rất nguy hiểm. Ngay cả con người cũng có thể chết vì bị sốc nhiệt thì chuyện đó xảy ra ở gà đá là điều đương nhiên. Vậy thì gà bị sốc nhiệt có những dấu hiệu gì? Làm như thế nào để có thể tránh tình trạng sốc nhiệt ở chiến kê? Hãy cùng với chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Gà bị sốc nhiệt có những dấu hiệu gì?

Gà đá bị sốc nhiệt – chuyện thật như đùa. Nếu như vào một ngày nọ, gà đá của các bạn bỗng tự nhiên chết mặc dù không mắc bất cứ bệnh gì. Thì nguyên nhân rất có thể chính là do sốc nhiệt.

gà đá bị sốc nhiệt

Gà đá bị sốc nhiệt có thể khiến chiến kê tự nhiên chết chứ không mắc bệnh

Tình trạng sốc nhiệt nhẹ thì có thể ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu mà gà tham gia còn nếu như nặng thì có thể chết. Để tránh điều đáng tiếc này, bạn có thể điểm qua một số biểu hiện của gà khi mắc tình trạng này như:

  • Gà đứng lẻ tẻ một mình và tách khỏi đàn.
  • Há hốc mỏ. Nguyên nhân chính là do gà không có tuyến mồ hôi giống như người. Khi cơ thể của gà quá nóng thì chúng sẽ có các dấu hiệu như là mệt mỏi và há miệng để dễ thở.
  • Lượng nước tiêu thụ hằng ngày nhiều hơn bình thường.

Đây chính là các dấu hiệu cho thấy gà đang bị sốc nhiệt. Và các kê sư cần phải có những biện pháp xử lý ngay lập tức.

Cách phòng tránh việc gà đá bị sốc nhiệt hiệu quả

Nước ta thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở các tỉnh thành ở phía Bắc vào mùa đông thường sẽ mát hơn. Ở miền Trung thì nắng thường gay gắt hơn. Do đó nếu như muốn phòng tránh tình trạng gà bị sốc nhiệt cần phải thực hiện các cách sau.

Đảm bảo chuồng luôn thoáng mát và sạch sẽ

Gà đá rất thường xuyên ở trong chuồng. Do đó các sư kê cần phải đảm bảo không gian nuôi thật thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

gà đá bị sốc nhiệt

Nên đảm bảo chuồng nuôi gà đá thông thoáng sạch sẽ để tránh tình trạng sốc nhiệt

Theo lời của các chuyên gia nuôi gà lâu năm thì chuồng gà nên quay về hướng Đông, sẽ tránh ánh nắng và nóng bức tốt. Tuy nhiên vào mùa đông phải nhớ che bạt cho thật chu đáo bởi vì gió thổi vào lớn có thể gây ra những bệnh khác.

Tắm và cho gà chọi nghỉ ngơi chỗ thoáng mát

Như đã nói ở trên bởi vì gà không có tuyến thoát mồ hôi khi bị nóng. Vì thế chúng không thể nào tự làm mát cơ thể được. Vào mùa nắng nóng dao động từ 30 – 35 độ hoặc là hơn, cần phải tắm rửa cho gà thường xuyên. Cần cho chúng vào chỗ mát mẻ để nghỉ ngơi. Đây chính là cách tốt nhất để cho gà thư giãn và không bị sốc nhiệt.

>> Xem thêm: Gà đá Sweater là gì? Cách chăm sóc gà Sweater chuyên nghiệp

Bổ sung nước và khoáng chất để phòng gà đá bị sốc nhiệt

Ngoài các quy định về dinh dưỡng, các kê sư đá gà cựa dao nên bổ sung thêm những khoáng chất và chất điện giải để cho gà không bị mất nước. Mặc dù vào mùa hè gà uống nước rất nhiều. Nhưng mà cũng cần phải đảm bảo lượng nước tiêu thụ. Bởi vì bình thường gà uống quá nhiều nước cũng không tốt. Nó sẽ gây ra các hiện tượng như là no giả, bỏ ăn, mập nước và bị mất cơ,…

gà đá bị sốc nhiệt

Nên tắm thường xuyên cho gà để giải nhiệt

Thức ăn cần tránh nhiều muối, gây mặn và dễ mất nước. Thóc cần ngâm sẵn qua nước để dễ tiêu hóa.

Các kê sư cần phải xem xét kỹ lưỡng vì có nhiều gà đá bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ sẽ dẫn đến bỏ ăn. Rất dễ chuyển sang tình trạng suy dinh dưỡng, sau này đá bị rót là coi như bỏ. Cần theo dõi lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ trong ngày.

Sư kê đã biết được tính nguy hiểm khi gà bị sốc nhiệt cũng như là các giải quyết khi gà sốc nhiệt sau khi đọc bài viết này chưa nào? Hy vọng rằng với những chia sẻ mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, các sư kê đọc và sẽ có thêm những kiến thức hữu ích! Like & share trang để cập nhật thêm nhiều tin tức đá gà trực tiếp, kỹ thuật nuôi gà mới nhất trong ngày nhé!

Leave a Reply