Gà đá campuchia – Kỹ thuật chăn nuôi siêu đỉnh mà ai cũng nên biết

Nếu đã đam mê đá gà và là một thân thuộc chơi đá gà tại các sòng cá độ đá gà trực tiếp thì các anh em không thể nào không biết đến giống gà đá campuchia. Giống gà này ngoài có khả năng chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ mà còn có độ bền cực kỳ đáng để hâm mộ. Vì vậy, rất nhiều trận quán quân, đạt được giải nhất đề là giống gà Campuchia. Vậy thì làm sao để nuôi được một con gà đá Campuchia tốt và đạt chất lượng? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Cách nuôi và chăm sóc gà đá Campuchia

Những cách nuôi và chăm sóc gà đá nên biết

Để có thể đảm bảo chất lượng gà đá thì bắt buộc các anh em phải lựa và nuôi chúng từ khi con nhỏ. Qua thời gian huấn luyện và chăm sóc thì những kỹ năng cùng sức khỏe của chúng sẽ có thể đảm bảo tiêu chuẩn hơn là những con lớn rồi mới mua về.

Việc gà có đầy đủ sức khỏe, độ hăng máu và độ bền cao là những yếu tố quyết định giúp nó có thể chiến thắng trên mọi ván đá gà cho nên bạn cần có những phương thức và cách chăm nuôi phù hợp.

Trước khi bước vào thi đấu, nên cho gà uống nước trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 giờ. Đảm bảo cho tình trạng sức khỏe của gà được ổn định và tránh bị hốc nước nếu có giao đấu diễn ra.

Tắm gà như thế nào?

Tiến hành tắm sương vào 5 giờ sáng hằng ngày cho gà đá. Giúp cho việc lưu thông máu được diễn ra thuận lợi và cơ thể gà được ổn định hơn. Nếu có điều kiện thì nên vảy một tí rượu lên mình gà lúc tắm để gà có thể giữ được nhiệt độ tối ưu. Tránh hiện tượng bị sốc nhiệt do tiếp xúc với lượng nước không đúng nhiệt độ cơ thể.

Tầm 5 giờ chiều là thời điểm thích hợp nhất để phơi nắng chiều. Lưu ý là phải phơi gà trước khi mặt trời lặn khoảng 1 tiếng.

Để có được một trạng thái thi đấu tốt nhất thì ba lưu ý trên là những việc bạn cần bắt buộc phải làm cho gà chiến của mình trước khi trận đấu bắt đầu khoảng 3 đến 4 tuần. Càng tuân theo quy định nghiêm ngặt thì sức khỏe, độ bền khi thi đấu của chiến kê bạn sẽ đạt chuẩn hơn.

Nên chăm sóc gà thật kỹ trước khi thi đấu để đảm bảo được sức mạnh

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá campuchia

Ngoài việc chăm sóc kỹ càng thì chế độ ăn uống cũng quyết định rất lớn tới khả năng chiến đấu của gà đá. Do đó, một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng một lịch tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tạo ra được những chiến binh đá gà chuyên nghiệp.

Mỗi bữa ăn của gà ngoài phần thức ăn chính thì cần thêm những thức ăn phụ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng. Thời gian cho gà ăn hợp lý là nằm vào khoảng từ 8 đến 9 giờ sáng và chiều là từ 5 đến 6 giờ chiều.

Tại hai thời điểm này, gà sau khi tắm xong là thời điểm vàng để tiếp thu dưỡng chất tốt nhất, giúp gà có thể ăn uống được ngon miệng hơn.

Ngoài thóc, gạo và một số loại rau xanh là nguồn thức ăn chính thì những loại thức ăn dinh dưỡng cần thiết cho quá trình thi đấu như tôm, tép, giun, sâu và vitamin cũng cần phải bổ sung thường xuyên.

Chế độ ăn cho gà đá trước và sau khi thi đấu đá gà để có sức khỏe tốt

Vậy đó là một số thông tin về cách nuôi gà đá campuchia mà bạn cần tham khảo trước khi bắt tay vào lựa chọn và nuôi gà. Hy vọng bạn sẽ có thể rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong hành trình nuôi gà đá cựa dao và cá độ thành công nhé. Chúc các bạn may mắn.

Leave a Reply