Gà đá chân chì có đặc điểm như thế nào là tốt?

Đối với gà đá, sự kết hợp về màu lông, màu chân hoặc những đặc điểm về chân cẳng, đòn lối, dòng giống… sẽ cho ra những chiến kê hay. Gà đá chân chì cũng là một trong những sự kết hợp đặc biệt tạo ra sự khác biệt được nhiều người đánh giá cao hiện nay.

Các loại gà đá chân chì được đánh giá cao

Gà xám chân chì

Với bộ lông màu xám và chân màu xám chì tượng trưng cho mệnh Mộc. Loại chiến kê này có cơ hội chiến thắng rất cao đối với những chú gà mạng Thổ có bộ lông màu bịp. Tuy nhiên chiến kê này cũng cần chú ý khi giao chiến với gà có lông màu trắng hoặc màu vàng. Đây là những giống gà mang mạng Kim và cũng là cung mệnh sung khắc với gà có màu lông xám chân chì. Vậy nên sẽ bị hạn chế sức mạnh khi giao chiến, mặc dù gà có tài cũng có thể gặp sự nguy hiểm.

gà đá chân chì

Gà chân chì màu xám

Gà ô chân chì

Đối với giống gà ô thì sự kết hợp giữa chân trắng mỏ ngà, chân chì hoặc chân vàng điểm mực cũng sẽ cho ra những cá thể gà chiến thật xuất sắc. Đây cũng có thể là lựa chọn tốt cho các sư kê. Đặc điểm của loại gà này thường có lối đá mạnh mẽ, nhanh nhẹn, chắc đòn. Vậy nên mọi người có thể an tâm khi lựa chọn nó.

>> Xem thêm: Cách chọn cựa sắt cho gà đá cực chuẩn không phải ai cũng biết

Gà tía hay gà điều chân chì

Đây là loại gà đá chân chì thuộc cung mệnh Hỏa. Các chiến kê này sẽ như diều gặp gió khi gặp những đối thủ là gà mệnh Kim có màu lông trắng hoặc vàng. Lúc này sức mạnh của gà điều chân chì sẽ cực kỳ sung mãn. Và đối thủ sẽ trở thành con mồi ngon cho nó. Tuy nhiên điểm bất lợi của gà điều chân chì là giống gà ô. Đây là loại gà có cung mệnh sung khắc với mệnh Hỏa. Nên hạn chế đá với những cá thể gà có cung mạng này.

gà đá chân chì

Gà tía hay gà điều chân chì hơi xanh

Các loại gà đá chân chì hay

3 loại gà chân chì nổi bật nhất được rất nhiều các sư kê tin tưởng lựa chọn. Trong số đông các loại gà chân chì đá hay hiện nay có thể kể đến như sau:

Gà đá chân chì mồng rồng

Sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời nếu cái mồng rồng đi đôi với đôi chân tam bản, có ngón chân nhỏ và dài. Đây là một loại gà đá gà cựa dao rất linh hoạt, có thể nói là trăm trận trăm thắng cho dù đối thủ có nặng ký đến đâu đi nữa. Loại gà chiến này thường tranh đá mặt dọc. Xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu nhả con mồi.

Gà lắc mặt

Đây là giống gà mặt nguyệt (hay mặt tròn ). Sở trường của loại gà này là đá mé hay đá mặt dọc rất hay. Loại gà này có ưu điểm nổi bật là đánh nhanh thắng nhanh.

gà đá chân chì

Gà lắc mặt

Gà đá chân chì – né lồng

Loại gà này có lối đá “độc cô cầu bại” có nghĩa là đá sỏ ngang. Khả năng xoay trở được cả hai bên khi đá và có thể cùng một lúc đối đầu với cả 2 đối thủ. Gà này khi nhốt trong lồng thì có dáng đi loạng choạng như đang say rượu. Tướng như đang đá dè đối thủ.

Có nên nuôi gà đá chân chì hay không?

Trong giới chơi gà chuyên nghiệp thì gà đá chân chì rất được nhiều người săn lùng. Do vậy ta cũng thấy được phần nào độ “hot” của nó. Tuy nhiên để đánh giá một chiến kê có đá hay hay không thông qua màu lông, màu chân vẫn còn chưa đủ. Quan trọng nhất của một chiến kê hay chính là đòn lối của nó.

Gà chân chì có đá hay không?

Muốn biết được điều này không cách nào khác là hãy thử vài trận, vài đòn đá với những đối thủ khác nhau xem đòn lối của nó như thế nào? Khi đó anh em mới quyết định chú gà này có đáng để nuôi tiếp hay không?

Nếu bạn là một người có đam mê về gà thì có nhiều phương án để bạn lựa chọn nếu như đây là một chú gà đá không ưng ý. Bạn có thể giữ lại chú gà này để làm gà nuôi thịt. Hoặc gà cảnh vì giống gà trắng chân chì hoặc màu vàng chân chì… cũng rất đẹp đấy chứ!

Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi đã hỗ trợ các anh em thông qua bài viết này, sẽ có thêm nhiều kiến thức cho việc lựa chọn chiến kê. Chúc các bạn thành công trong trò chơi đá gà trực tiếp!

Leave a Reply