Gà đá cựa dao bị nhát – Nguyên nhân và cách chữa trị

Tuy gà đá cựa dao bị nhát không phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách chữa trị đúng. Bởi nguyên nhân chính khiến cho gà chiến bị nhát thường là do di truyền từ gen, đặc biệt là những giống gà rừng được mang về huấn luyện. Do đó, bạn cần đọc ngay bài viết sau đây để có huấn luyện được những chiến kê sung sức nhất. 

Nguyên nhân khiến gà đá cựa dao bị nhát là gì?

Theo kinh nghiệm quý báu từ nhiều sư kê có thâm niên dày, nguyên nhân đầu tiên khiến gà bị nhát khi chiến đấu là do di truyền. Bởi những giống gà rừng được thu nhận về huấn luyện tuy đã thay đổi tập tính khác nhiều so với trước, nhưng chúng thường giữ thói quen cẩn thận và đề phòng. Do đó, gà thường thích ngủ trên cạnh và tránh né khi phát hiện người lạ, con vật lạ để phòng vệ. 

Nguyên nhân thứ hai là do “lịch thi đá gà trực tiếp” quá dày. Những gà chiến được bố trí thí đấu nhiều thường rất dễ xuất hiện nhiều thương tích và đuối sức. Điều này sẽ khiến gà đá cựa dao xuất hiện cảm giác hoảng sợ, lo lắng và tránh né đối thủ. 

Nguyên nhân thứ ba là do môi trường sống không đảm bảo. Nếu gà bị nuôi nhốt với mật độ cao, gà đá dễ bị những con khác ức hiếp. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến gà cảm thấy sợ sệt và nhát. 

gà đá cựa dao bị nhát

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gà nhát

Cuối cùng, gà đá cựa bị nhát cũng có thể là do việc luyện tập, xổ gà quá nhiều. Đặc biệt là lúc ra đang bị bệnh hoặc suy nhược, nên việc luyện tập sẽ khiến gà dễ bị nhút nhát, lo sợ. 

Hướng dẫn cách chữa trị gà đá cựa dao bị nhát hiệu quả bậc nhất

Thực tế, cách chữa trị gà đá không phải là quá khó. Tuy nhiên, người nuôi cần phải mất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn mới mang lại hiệu quả cao. 

Bạn hãy ôm và nâng niu gà đá cựa dao bị nhát thường xuyên

Cách làm này sẽ khiến gà quen dần với sư kê và không còn nhút nhát nữa. Đồng thời, cách ôm, nâng niu gà mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo dựng được lòng tin đối với gà. Bạn hãy ôm gà thật nhẹ nhàng và tiến hành vuốt ve từ đầu xuống thân. 

Tuy ban đầu, gà có phần hơi nhút nhát và kháng cự, nhưng bạn hãy kiên nhẫn để thuần phục chúng. Chắc chắn rằng, chỉ cần với 30 phút nâng niu gà mỗi ngày sẽ giúp quen dần với sư kê và mạnh dạn hơn trước. 

gà đá cựa dao bị nhát

Thương xuyên ôm, nâng niu gà

Hãy cung cấp cho gà đá cựa dao bị nhất một chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Cơ thể yếu kém cũng là lý do khiến gà trở nên nhút nhát. Vì vậy, bạn hãy xây dựng một chế độ ăn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các chiến kê. Để đạt hiệu quả cao, bạn có thể vừa ôm gà vừa cho gà ăn để dễ dàng lấy lòng gà. 

Nuôi gà đá cựa dao bị nhát cùng với gà mái

Cho gà đạp mái cũng là biện pháp giúp gà chọi trở nên mạnh mẽ hơn và không còn nhút nhát. Việc nuôi chung với gà mái sẽ giúp gà trở nên sung mãn và hưng phấn hơn. Chắc chắn, sau vài lần đạp mái, gà chiến của bạn sẽ được một thể lực sung sức và sẵn sàng đương đầu với mọi trấn chiến. 

gà đá cựa dao bị nhát

Nuôi chung với gà mái cho mau hăng

Nuôi gà đá cựa dao bị nhát gần nhà

Nếu những sư kê khác thường thích chọn nơi ở thoáng mát, yên tinh cho gà để giúp giảm stress và căng thẳng. Tuy nhiên, đối với những chiến kê bị nhát thì ngược lại. Bạn hãy chọn nơi ở nhiều người qua lại để gà quen dần với điều kiện đông đúc và nhiều con vật khác. Chắc chắn, cách này sẽ giúp bạn mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời. 

Gà đá cựa dao bị nhát nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Bởi dù chúng có kỹ năng chiến đấu, lực đòn tốt như thế nào nhưng nếu nhúc nhát sẽ khó tham gia vào trận đấu. Do đó, bạn hãy nhanh chóng chữa trị ngay tình trạng này của gà chiến để có được những sư kê tốt nhất. 

Leave a Reply