Tìm hiểu về các dòng giống gà đá Mỹ nổi tiếng nhất toàn cầu

Đa phần những loại gà Mỹ chọi đều là gà đá cựa chứ không phải dòng gà đòn giống miền Bắc nước ta. Dưới đây là những dòng gà đá Mỹ cựa nổi bật nhất của đất nước Hoa Kỳ. 

Tìm hiểu nguồn gốc của gà đá Mỹ

Gà đá Mỹ hay gà chọi Mỹ là dòng gà có nguồn gốc từ nước Mỹ (Hoa Kỳ). Chúng đa số là hậu duệ của giống gà đá Anh cổ xưa. Với ngoại hình đẹp, các dòng gà đá Mỹ không những được ưa chuộng để tham gia các trận đá gà trực tiếp. Chúng còn được dùng để làm ảnh, trưng bày. 

gà đá mỹ

Tìm hiểu về nguồn gốc của gà đá Mỹ

Tại Việt Nam gà chọi Mỹ thường được du nhập về từ nước Campuchia và Thái Lan. Chúng thường được dùng để làm chiến kê trong những trận đá gà cựa sắt được nhiều người thích thú.

3 dòng gà đá Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng gà đá Mỹ nổi tiếng khác nhau. Trong đó có 3 dòng gà Mỹ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là: Giống gà McLean Hatch; Gà Mỹ Kelso và gà Sweater.

Dòng gà đá Mỹ McLean Hatch

Trong số các dòng gà Mỹ chọi thì đây chính là loại nổi tiếng nhất và có giá trị nhất. Đơn giản bởi vì chúng thuộc dòng gà đẹp, làm cảnh đẹp và chiến đấu rất tốt nếu làm gà chọi. Được rất nhiều sư kê đánh giá cao không chỉ vì có đòn lối mà còn bởi vì sự thông minh và chất quái của chúng nữa. Điều này thì chúng vượt trội hơn so với những dòng gà đá cựa trong nước.

gà đá mỹ

Gà đá Mỹ McLean Hatch có giá trị nhất thị trường hiện nay

Gà Mỹ McLean Hatch nổi bật với khả năng bật siêu cao của chúng. Với việc điều khiển vô cùng dễ dàng phần đuôi lớn hình quạt cho phép chúng bật cao hơn và giữ thăng bằng tốt hơn. Từ đó có thể tung ra được những cú đá chết người. 

Tốc độ ra đòn của dòng gà này cũng rất nhanh và được đánh giá ngang hàng so với gà đá Cao Lãnh trong nước. Tuy nhiên nổi bật hơn bởi sự tinh ranh và trọng lượng của chúng khi đạt cân nặng khoảng 2,8 – 3kg/con.

Đặc điểm nổi bật khác của dòng gà này chính là những cú đá có lực cực kỳ căng và mạnh. Có thể hạ gục được đối thủ rất nhanh chóng nếu như được bổ xung thêm cựa dao hoặc cựa sắt. Chính vì thế những trận đá gà cựa thông thường diễn ra chóng vánh khoảng từ 1 cho tới 2 hồ mà thôi. Chúng không kéo dài giống như những trận gà đòn cả chục hồ kéo dài từ sáng cho tới tối.

Dòng gà đá Mỹ Kelso

Nổi tiếng thứ 2 chính là dòng gà Kelso. Với đặc điểm ngoại hình tương đối khác biệt so với dòng McLean Hatch. Vì thế cho dù bạn không phải người chơi gà thường xuyên thì cũng có thể nhận ra được. 

gà đá mỹ

Dòng gà đá Mỹ Kelso với ngoại hình khác biệt

Phần đầu của chúng khá nhỏ và có dáng thon thon. Mào chủ yếu nhất chính là mào có 3 lá hoặc là những loại mào vua. Riêng về phần đuôi thì không phải dạng xòe quạt giống như dòng Hatch. Chúng chỉ có 2 lông dài nổi nhất và cong nhất thôi.

Màu lông chủ yếu của dòng gà Mỹ Kelso chính là màu ô ướt hoặc là màu điều, tía mật. Chân thì đa số là màu vàng hoặc trắng. Và có một số ít có điểm trắng ở chân.

Đặc điểm chiến đấu của dòng Kelso cũng chính là những cú đá rất nhanh và mạnh. Đặc biệt có các cá thể gà vô cùng tinh ranh và khác biệt so với những dòng gà chọi khác. Có thể đây chính là do quá trình lai tạo và chọn lọc qua hàng nghìn cá thể gà.

Hiện tại có 2 dòng gà Kelso nổi tiếng đó là Firebird Kelso và Out and Out Kelso. Khi đã liên tiếp giành chiến thắng trong các trận chiến lớn của thế giới.

>> Xem thêm: Bật mí cách chăm sóc gà chuối chuẩn nhất từ kinh nghiệm của các chuyên gia

Gà đá Mỹ dòng Sweater

Đây là sự lai tạo vô cùng khéo léo giữa dòng Hatch và dòng Kelso. Việc lai tạo từ 2 tượng đài của gà Mỹ này đã mang tới cho cho Sweater những đặc điểm nổi bật nhất của 2 dòng gà này. Theo như công bố thì chúng có chứa tới 3/4 dòng máu của Hatch và chỉ 1/4 của Kelso. Bởi vì thế đừng quá ngạc nhiên khi nhận ra rằng dòng gà này đang thực sự rất được ưa thích trên thế giới cũng như là ở Việt Nam.

gà đá mỹ

Gà đá Mỹ Sweater với ngoại hình vô cùng nổi bật

Đặc điểm của dòng gà Sweater đó chính là thân hình nhỏ nhắn nhưng mà cực kỳ chắc chắn để tham gia những trận đá gà cựa dao. Phần đầu tròn và phần mào dâu là sự kết hợp các đặc điểm của cả 2 dòng Hatch và Kelso. 

Ở trên phần lông cánh và lông đuôi có xen lẫn các sợi lông màu trắng rất dễ nhận biết. Với ưu thế về lông, thể hình và cả cơ bắp trên cơ thể giúp cho chúng bay và nhảy rất cao. Từ đó tạo ra lợi thế trong những trận chiến quan trọng.

Kết bài

Với những chia sẻ của chúng hy vọng rằng các bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức về các dòng gà đá Mỹ. Chúc anh em chọn được chiến kê ưng ý để mang về phần thưởng lớn khi tham gia đá gà trực tiếp

Leave a Reply