Gà đá Sweater là gì? Cách chăm sóc gà Sweater chuyên nghiệp

Gà đá Sweater được đánh giá về một tiểu sử cực kinh hoàng, nguồn gốc không phải dạng tầm thường. Sau khi anh em tìm hiểu toàn tập về dòng gà Sweater qua bài này, chắc chắn rằng đây sẽ là một chọn lựa tốt nhất để đưa vào bộ sưu tập chiến kê trong vườn nhà mình đấy. 

Đặc điểm nhận dạng gà Sweater

Một số đặc điểm dưới đây sẽ giúp cho anh em dễ dàng nhận biết và phân biệt gà Sweater với các giống gà khác một cách nhanh nhất:

Gà đá Sweater

Gà đá Sweater

Gà Sweater con trống có chân màu vàng là chủ yếu. Đôi khi vẫn có chân trắng xuất hiện, đầu tròn, mồng dâu, lông đuôi và cánh đều màu trắng. Gà Sweater có thân hình khá thon thả. Chân vô cùng nhanh nhẹn và có cơ bắp săn chắc.

Gà trống Sweater có đôi cánh cực kỳ chắc khỏe và khả năng bay rất tốt. Vì thế giống gà này thường có các đòn tấn công trên không vô cùng đẹp mắt và có sức sát thương rất lớn nếu như đối thủ dính phải đòn. Được các sư kê yêu thích bởi vì bản tính hiếu chiến. Không bao giờ chạy trốn khỏi bất kỳ một đối thủ nào.

Gà trống Sweater có thể được giao phối với hầu hết những giống gà khác. Phổ biến trong đó chính là gà chọi Kelso, Hatch và Gino.

Cách chăm sóc gà đá Sweater khoa học nhất

Mỗi giống gà đều khác nhau về đặc điểm bên ngoài – tính cách bên trong nên cách chăm sóc mỗi giống gà sẽ khác nhau. Đặc biệt là đối với gà Sweater chỉ nên nuôi riêng biệt. Không nên nuôi trộn lẫn sẽ mất tính thuần chủng của giống gà này. Điều này làm giảm chất lượng cũng như là gặp khó khăn trong quá trình chăm sóc.

Gà đá Sweater

Cách chăm sóc gà đá Sweater khoa học nhất

Đối với gà Sweater thì chế độ dinh dưỡng chính là điều quan trọng nhất mà hầu như sư kê chuyên nghiệp nào cũng đều biết. Đối với gà ngoại lai thì đầu tiên nên cho gà ăn cám sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài cám cần trộn thêm những thực phẩm khác như rau xanh, gạo lức, lúa, đậu xanh,… Để tăng cường đề kháng, kích thích cơ bắp phát triển.

Chuồng gà cũng phải được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát và cần nuôi nhốt riêng để tránh lây bệnh cho nhau. Rơm cần phải được thay thường xuyên không được để quá lâu tránh làm môi trường cho rận và chấy phát triển gây bệnh cho gà.

Bên cạnh đó, nguồn nước cũng không kém phần quan trọng. Nước uống cho gà phải thật sạch sẽ và thay thường xuyên. Giai đoạn gà được 10 tháng nên bắt đầu những bài tập thể lực đơn giản như là vần đòn, chạy,… Thật ra gà Sweater nuôi không hề khó, chỉ cần tốn công chăm sóc. Và có chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học để gà đá gà cựa dao có sức khỏe tốt nhất là đạt chuẩn.

Điều kiện khí hậu thích hợp để nuôi gà đá Sweater

Khí hậu mát mẻ, ấm áp không quá lạnh cũng không quá nóng chính là khí hậu thích hợp đối với gà. Để kiểm soát tốt nhiệt độ cho gà cần trang bị dụng cụ đo nhiệt độ không khí. Thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Vào những ngày hè nắng nóng, anh em có thể thực hiện 1 vài cách chống nóng cho gà Sweater như: quét vôi trắng, dùng vật liệu cách nhiệt ở mái hay dùng mái phụ. Nên trồng 1 số cây bóng mát, có tán lá cao. Nhằm để không cản trở sự lưu thông không khí ở trong khu vực chuồng gà của anh em.

>> Xem thêm: Gà Jap là gì? Nuôi gà đá Jap có dễ hay không?

Thức ăn chính để nuôi gà đá Sweater

Gà đá Sweater

Thức ăn chính để nuôi gà đá Sweater

Thức ăn của gà Sweater cũng vô cùng quen thuộc là cám, lúa được đãi sạch sẽ. Nên bổ sung rau xanh, đậu xanh, gạo lứt, để cho gà có đầy đủ chất và phát triển toàn diện.

Lâu lâu cần bổ sung thịt bò, tôm nhỏ, lươn nâng cao hưng phấn cho gà Sweater. Trùng, sâu,… cũng chính là thức ăn ưa thích của gà.

Kết bài

Qua những chia sẻ trong bài viết hôm nay của chúng tôi, hy vọng rằng anh em có thể giúp có thêm một ít kinh nghiệm về dòng gà Sweater và đá gà trực tiếp.

Leave a Reply