Gà đá vảy rồng là như thế nào? Chiến kê này có gì đặc biệt?

Gà đá vảy rồng luôn có phong cách ấn tượng khi chiến đấu nên đặc biệt gây sức hút với anh em sư kê. Chúng tôi đã tổng hợp và biên tập những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây để giúp anh em hiểu hơn về giống gà đá này.

Tìm hiểu về gà đá vảy rồng

Xuất xứ của giống gà này là từ những vùng nổi tiếng với nghề nuôi gà đá. Chúng ta có thể kể tới 2 tỉnh miền Tây Nam Bộ nổi bật nhất đó là Đồng Tháp và Bến Tre. Nhìn chung để xét về ngoại hình thì gà vảy rồng không có nhiều điểm khác biệt so với những giống gà nòi khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của giống gà nòi này chính là cặp “chân rồng”.

gà đá vảy rồng

Gà chọi vảy rồng sở hữu cho mình cặp chân “độc nhất vô nhị”.

Loại gà này phần chân có lớp vảy không phải dạng bình thường mà xếp chồng giống như vảy rồng. Cho nên những con gà nào được sở hữu càng nhiều vảy thì độ quý hiếm càng cao. Với lớp vảy không hề xếp gọn gàng, thậm chí còn có các con vảy xếp chồng nhiều lớp và mộc tủa thành nhiều hướng.

Gà đá vảy rồng có khả năng chiến đấu như thế nào?

Giống gà mà có vảy rồng sẽ được nổi danh là những chiến kê dũng mãnh, chúng sở hữu sức mạnh “không phải dạng vừa”. Như vậy liệu có đúng như lời đồn hay không? Muốn biết rõ thì các bạn hãy tìm hiểu tổng quan về giống gà nòi này.

Không ít người đã nhận định rằng gà chọi vảy rồng sở hữu rất nhiều tố chất để trở thành một chiến kê mạnh mẽ. Gà chọi có xuất thân từ giống gà đá cựa sắt. Nên chúng cũng thừa hưởng bản tính lì đòn cùng với lối đá hiểm và nhanh. Với đặc điểm là lớp vảy cứng, nên gà chọi vảy rồng cũng chiếm được ưu thế không nhỏ khi thi đấu.

gà đá vảy rồng

Gà đá vảy rồng có khả năng chiến đấu cực đỉnh

Cách lựa chọn gà đá vảy rồng chuẩn nhất?

Có rất nhiều anh em đang thắc mắc về câu hỏi này. Nếu mọi người không có kinh nghiệm đánh giá và lựa chọn thì khả năng mua phải loại gà xấu, chúng đá kém với giá đắt là rất cao. Vì vậy, nếu anh em muốn chọn giống gà này để làm chiến kê thì cần phải nắm được những kinh nghiệm sau:

Để chọn được gà chọi vảy rồng đá tốt thì anh em sư kê cần phải chú ý tới phần vảy chân. Cần chọn những con có lớp vảy chân sắp xếp gọn gàng. Nhằm để thay thế những con có vảy mọc lộn xộn và tủa ra nhiều hướng. 

gà đá vảy rồng

Hướng dẫn lựa chọn gà đá vảy rồng chuẩn nhất

Đối với những con có vảy nhiều và lộn xộn sẽ không làm tăng khả năng chiến đấu. Ngược lại chúng còn khiến chiến kê bị vướng víu. Rồi sau đó giảm độ linh hoạt khi ra chiêu và khó khăn trong việc di chuyển.

>>> Xem thêm: Cách đoán thế gà đá, các đòn lối gà đá hay xư kê nên biết

Dựa vào dòng bổn

Khi chọn gà chiến mà anh em không chú ý tới tông dòng thì đây là một sai lầm. Trước hết anh em cần phải tìm hiểu rõ về dòng giống của gà vảy rồng. Nếu cha mẹ giống tốt sẽ cho ra thế hệ F1 sở hữu nhiều tố chất nổi trội. 

Ngược lại, với những con lai từ dòng gà không có tốt. Mặc dù chân chúng có mang vảy rồng cũng chỉ để làm cảnh.

Một số yếu tố khác

Ngoài những giống gà và lớp vảy thì anh em cũng cần dựa vào ngoại hình để đánh giá và lựa chọn gà. Nếu thấy những con gà sở hữu vảy linh kê thì hãy “bắt” ngay kẻo lỡ.

Kết bài

Gà đá vảy rồng là một loại gà có giá trị kinh tế cao. Nó không chỉ mang giá trị thẩm mỹ, kinh tế mà còn được nổi danh là giống gà chiến mạnh mẽ. Mặc dù vậy, nhưng không thể chắc chắn được gà chọi vảy rồng sẽ chiến đấu tốt. Muốn có một chiến kê vảy rồng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất của gà chính là tông dòng cũng như quá trình chăm sóc, huấn luyện.

Với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp anh em mở mang thêm hiểu biết về gà vảy rồng. Đây là giống gà có thể làm cảnh, kinh doanh. Thậm chí là nuôi để trở thành chiến kê đá gà trực tiếp siêu đẳng. Với giá trị to lớn về dòng gà chọi này, anh em hãy tìm hiểu để quyết định có nên nuôi hoặc kinh doanh gà chọi vảy rồng không nhé.

Leave a Reply