Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá độ

Bất kỳ chú gà đá nào trước khi lâm trận cũng cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng và theo đúng kỹ thuật. Nếu không làm đúng, chú chiến kê của bạn sẽ không đạt được phong độ tốt nhất khi tham gia thi đấu. Để gà có sức bền, độ dẻo dai và sẵn sàng thì bạn cần biết cách chăm sóc gà đá độ một cách khoa học nhất.

Cùng tìm hiểu kinh nghiệm nuôi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp của những người chơi gà đá chuyên nghiệp trong việc chăm sóc ngay bài viết dưới nhé.

Lập lịch trình hợp lý để chăm sóc gà đá độ

Sau quá trình dài nuôi dưỡng từ khi gà nhỏ cho đến lúc đạt độ trưởng thành, đến tuổi “tham chiến” các chủ kê cần nuôi thúc gà chọi trong khoảng 10 ngày trước khi đưa nó tham gia bất cứ trận đấu nào. Giai đoạn này đóng vai trò quan trọng, giúp cho gà chuẩn bị chu đáo cả về thể lực lẫn tinh thần để giành được chiến thắng. Quá trình nuôi thúc, chăm sóc gà đá độ trong một ngày như sau:

– Tầm 3 – 4 giờ sáng, cho gà uống nước một lượng nước nhất định. Dùng thật điều độ, không được để gà uống tự do. Cách làm này giúp gà tránh được tình trạng bị hốc nước trong khi đá.

– Khoảng 5 giờ sáng, mang gà ra tắm sương sớm. Trước khi tắm, cho gà uống một vài giọt sương. Sau đó dùng chiếc khăn bông thấm ướt sương đã chuẩn bị trước lau sơ trên thân gà. Không nên để gà tự do quần sương. Bởi vì làm như thế sẽ khiến gà dễ mất sức. Đồng thời, để giúp máu lưu thông tốt hơn, chủ kê hãy vẩy một ít rượu trắng lên khắp cơ thể gà.

cách chăm sóc gà đá độ

Áp dụng chế độ luyện tập phù hợp

– Bắt đầu từ 5 giờ chiều, khi nắng đã dịu nhẹ hơn hãy mang gà phơi một lúc. Ở bước này cũng đừng quên vẩy rượu trắng lên thân gà.

– Riêng về chế độ ăn trong cách chăm sóc gà đá độ, chủ nuôi nhất định phải cho gà đá ăn đúng bữa vào một thời gian nhất định. Thường là cho gà ăn hai bữa trong ngày, bữa sáng trong khoảng 8 – 9 giờ và bữa chiều trong khoảng 18 – 19 giờ.

>>> Xem thêm: Cách kích thích gà ra lông đơn giản – Hỗ trợ quy trình nuôi gà ra trường

Thức ăn trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Thực phẩm chính

Thực đơn chính trong bữa ăn để chăm sóc gà đá độ chính là lúa. Tuy nhiên, cách cho ăn ở gà đá độ và gà lấy thịt hoàn toàn khác nhau. Lúa, thóc cần phải đãi sạch trấu, có thể được nấu chín. Công dụng của cách làm này là gà thường sẽ chắc thịt và đó chính là cách chăm sóc gà đá độ.

cách chăm sóc gà đá độ

Chế độ dinh dưỡng cho gà cũng đóng vai trò rất quan trọng

Bổ sung thêm các loại thực phẩm khác

Ngoài bữa ăn chính, gà đá cần được bổ sung các nguồn thức ăn bổ dưỡng khác để tăng cường thể lực cho việc tập luyện và thi đấu. Một số loại thức ăn được gợi ý như:

  • Sâu hoặc dế
  • Thịt bò, heo
  • Lươn trạch nhỏ, thằn lằn
  • Một số loại vitamin cần thiết

Tùy theo thể trạng của cơ thể gà mà lượng thức ăn ít nhiều có sự thay đổi. Sử dụng loại thức ăn này vào các bữa phụ. 

Một vài điều cần lưu ý trong cách chăm sóc gà đá độ

Ngoài các quy trình chăm sóc như trên thì chủ kê không được quên theo dõi thể trạng của gà. Cần thường xuyên định kỳ kiểm tra sức khỏe gà để điều chỉnh khẩu phần ăn. Thêm vào đó hãy bổ sung thêm các liệu trình chăm sóc phòng ngừa dịch bệnh. 

cách chăm sóc gà đá độ

Đảm báo vấn đề vệ sinh cho gà

Kết luận

Mọi người cần phải chú ý để thực hiện cho đúng tiến trình của cách chăm sóc gà đá độ đá gà cựa dao. Có như vậy mới giúp gà vừa giúp tăng cường sức khỏe, sức bền. Ngoài ra giúp hạn chế đến mức tối đa các bệnh thường xuyên thấy ở gà. 

Leave a Reply