Hướng dẫn chăm sóc gà tre đá cựa sắt chuẩn không cần chỉnh

Để có được những trận chiến nảy lửa và quyết liệt trên chiến trường, những chiến kê phải trải qua một khoảng thời gian luyện tập lâu dài để thuần thục các kỹ năng chiến đấu. Việc chăm chút cho từng giai đoạn phát triển của gà tre cần sự theo dõi thường xuyên và sự đầu tư về tiền bạc. Vậy kinh nghiệm chăm sóc gà tre đá cựa sắt – đá gà trực tiếp là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm khác nhau trong cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt với gà đòn

Đối với gà đòn, chúng sử dụng những vần đòn để tạo ra những cú đá đầy sức mạnh tấn công trực tiếp vào đối thử. Còn đối với gà tre gắn thêm cựa sắt lại không làm được như vậy. Nếu bạn huấn luyện cho gà tre đá cựa sắt giống như gà đòn sẽ khiến gà nhanh bị nản và không phát huy được tác dụng của chúng.

chăm sóc gà tre đá cựa sắt

Mỗi giống gà sẽ có cách chăm sóc khác nhau

Đặc điểm của những trận đá gà cựa sắt là tốc độ và lối ra đòn chuẩn xác. Chỉ được chiến đấu trong vòng từ 5 đến 10 phút, các chiến kê cần phải rèn luyện được sức bền, tốc độ và sự chính xác trong từng cú đánh.

Để chiến kê khỏe mạnh và có thể trạng tốt nhất, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa khẩu phần ăn, chế độ tập luyện và chế độ nghỉ ngơi. Dưới đây là những thông tin quan trọng về các chế độ này.

Cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt với chế độ ăn

Khẩu phần ăn cho gà tre đá cựa sắt nên tập trung vào phát triển vùng lông vì những thế đá trên không chính là ưu điểm của chúng. Nếu được phát triển vùng cánh đầy đủ với lông tốt thì chúng sẽ bay cao hơn, khỏe hơn và có những cú tấn công chính xác vào đối thủ.

Thức ăn chính của chúng vẫn là tinh bột có trong thóc hoặc lúa. Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm thức ăn cho gà tre đá cựa sắt có sẵn trên thị trường. Kết hợp xen kẽ nhiều bữa trong ngày với lượng vừa đủ giúp gà phát triển cơ vùng đùi và cánh, đồng thời tránh tình trạng béo phì ở gà.

Thức ăn đi kèm cùng thóc hoặc lúa cực kỳ quan trọng là mồi tươi. Mồi là nguồn cung cấp protein và vitamin một cách tự nhiên rất tốt cho sự phát triển của gà đá. Các loại mồi phổ biến được sư kê sử dụng như: thịt, lươn, rắn, tôm, tép, cá, giun,… Bạn đừng nên lạm dùng quá nhiều thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng chiến đấu của chúng.

chăm sóc gà tre đá cựa sắt

Cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt với chế độ ăn – sâu superworm

Thức ăn bổ sung thêm khoáng chất và vitamin là rau, củ, quả. Thực phẩm này đóng vai trò trong việc cân bằng lại thân nhiệt cơ thể gà, tăng sức đề kháng và tránh những bệnh vặt liên quan tới đường ruột. Bạn có thể tận dụng những loại rau trong tự nhiên như: rau muống, xà lách, giá đỗ, rau chuối,…

Chăm sóc gà tre đá cựa sắt với chế độ luyện tập

Khác với những bài tập vần đòn, vần hơi ở giống gà đòn, giống gà tre đá gà cựa dao chỉ áp dụng những bài rèn luyện thể lực thông qua việc chạy hoặc nhảy. Gà tre có đặc điểm là hồi phục lại rất lâu sau khi chiến đấu, đặc biệt là quá trình thay lông nên tập lực cũng cần tuân theo bài bản. Bạn có thể cho chúng luyện những bài tập như sau:

  • Cho gà tập bay bằng cách cầm cánh chúng và tung lên trên cao rèn khả năng tiếp đất. Độ cao có thể tùy chỉnh tùy theo trình độ của chúng.
  • Cho gà chạy xung quanh lồng tập để phát triển phần cẳng và sự dẻo dai.
chăm sóc gà tre đá cựa sắt

Vần gà – chế độ chăm sóc để tăng sức bền

Trên đây cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt chuẩn không cần chỉnh. Chúc bạn áp dụng thành công với chiến kê của mình!

Leave a Reply