Kinh nghiệm để nuôi được gà chọi đẹp, máu chiến

Chơi gà đá, nuôi gà chọi là một trong những sở thích vô cùng thú vị được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng được một con gà chọi đẹp và đá hăng máu thì sẽ rất khó khăn. Bài viết này sẽ cung cấp những kinh nghiệm để bạn nuôi được những con gà chọi máu chiến tốt nhất để chơi đá gà trực tiếp. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật giúp bạn có thể nuôi được gà chọi đẹp và máu chiến

Những điều kiện giúp bạn có thể nuôi được gà chọi đẹp và máu chiến

Đầu tiên: Chọn giống gà chiến

Giống gà là điều đầu tiên mà bạn phải cần quan tâm nếu muốn chọn được một con gà chuẩn, đá hăng. Nên chọn gà theo tiêu chí ngoại hình như sau:

Gà nhất định không được bị dị tật, khỏe mạnh và cân đối. Thân hình phải chắc chắn, bụng gọn và lông tơi. Dáng đứng khỏe mạnh, bệ vệ và không được bị chập chững.

Thứ hai: Chuẩn bị chuồng nuôi gà chọi đẹp

Để nuôi gà chọi đẹp và chuẩn thì phải biết chuẩn bị chuồng gà phù hợp và an toàn nhất. 

Về hướng chuồng: Nên xây chuồng theo hướng Đông Nam. Không nên xây chuồng hướng Đông, Tây Nam, Bắc vì chịu sự ảnh hưởng của thời tiết.

Nên xây mái bằng nguyên liệu như tôn hoặc tấm lợp. Phải có độ nghiêng tốt để có thể dễ dàng thoát nước. Phần nhô ra tầm khoảng 30 cm để che được mưa và gió thuận tiện.

Nền chuồng xây dựng nên được láng bằng xi măng và nên được trải trong chuồng một lớp cát dày.

Diện tích chuồng nên được xây rộng rãi và được làm bằng tre, nứa hoặc sắt để có thể đảm bảo mức độ an toàn cho gà. Chuồng có kích thước vừa hoặc lớn để có thể giúp gà có thể di chuyển thoải mái nhất.

Thêm vào đó, nên trang bị thêm những loại dụng cụ máng ăn và máng uống để gà có thể ăn uống thuận tiện. 

Chuẩn bị chuồng chọi như thế nào đúng kỹ thuật và chất lượng?

Thứ ba: Chuẩn bị thức ăn cho gà chọi đẹp

Nguồn dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp cho gà chọi có đủ sức khỏe, nhờ đó diện mạo của gà sẽ đẹp hơn. Vậy, chế độ dinh dưỡng như thế nào là phù hợp với gà chọi?

Nên ăn những đồ tự làm, không nên dùng cám công nghiệp. Thóc và gạo phải sạch và hạt tròn đều. Ngày nên ăn hai bữa từ 9 giờ sáng hoặc 5 giờ chiều. 

Bổ sung đều đặn thêm rau, cá, thịt đều đặn. Thêm mồi cho những lúc chuẩn bị thi đấu hoặc trong quá trình luyện tập. 

Huấn luyện gà chọi máu chiến như thế nào?

Để có thể tiến hành huấn luyện gà chọi máu chiến thì bạn phải lập 1 bảng kế hoạch xây dựng thật chi tiết, phù hợp với từng đối tượng (theo tùy cân nặng, tùy giống gà) như vần gà,…

Vào mỗi buổi sáng có thể cho gà tập bằng cách đeo chì vào chân, miếng gì nên dát mỏng và bọc vải.

Phòng bệnh cho gà như thế nào?

Để một con gà chọi đẹp thì nó phải thật khỏe mạnh. Do đó, bạn phải có kế hoạch phòng bệnh bằng cách tiêm vacxin đầy đủ theo lịch trình đầy đủ. Từng loại vacxin cần có liều lượng phù hợp với kích thước và giống gà. Tùy vào độ tuổi sẽ có loại vacxin tiêm phòng phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng phải dọn vệ sinh chuồng gà gọn gàng, sạch sẽ và khô ráo để không tạo điều khiển cho vi khuẩn xuất hiện. 

Nên phòng bệnh cho gà như thế nào để đạt đúng tiêu chuẩn?

Vậy đó là một số biện pháp giúp cho gà chọi đẹp hơn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó có thể giúp bạn tân trang gà chọi đá gà cựa dao của mình để tiến hành chơi đá gà giành nhiều thắng lợi. Chúc các bạn may mắn nhé. 

Leave a Reply