Linh kê dị tướng – Cách nhận diện chiến kê dị tướng đá tài

Linh kê dị tướng là những chú gà mang dáng vóc bất thường nhưng tài năng khỏi bàn, đá trận nào thắng trận đó. Đối với những anh sư kê nuôi gà đá thuộc dạng chuyên nghiệp chỉ mong muốn có cho mình những chiến binh thực thụ và lựa chọn hàng đầu vẫn là linh kê hay thần kê dị tướng. 

Gà linh kê dị tướng: Đoản lưỡi – lưỡi rùa

Gà bị đoản lưỡi hay còn được biết với tên gọi gà lưỡi rùa. Lưỡi chúng thường thụt sâu vào bên trong phần khoang miệng. Lưỡi ngắn cũng đã tạo cho chúng giọng gáy khá đặc trưng và độc quyền.

  • Gà đoản lưỡi: tuy khá “dị” về tướng mạo nhưng như một chiến binh thực thụ, chiếm hữu được lối đá tuyệt diệu. Chúng thường dành được ưu thế lớn trong trận đấu.
  • Miệng hôi: gà đoản lưỡi còn được nhiều người biết đến với tên gọi gà cá sấu. Vì tiếng gáy chúng phát ra y hệt như tiếng thở cá sấu và miệng gà đoản lưỡi rất hôi. Nhưng không vì thế mà nó làm ảnh hưởng đến kỹ năng tuyệt diệu đặc trưng của  chúng.
linh kê dị tướng

Gà linh kê dị tướng – Lưỡi rùa/ đoản lưỡi

Gà nhật nguyệt – linh kê dị tướng hai màu cựa

Gia đình mọi người có đang sở hữu loại gà nhật nguyệt, cựa hai màu? Nếu như vậy, mọi người đang cầm trong tay mình một thần kê dị tướng đấy. Dòng gà này có lối đá nhanh gọn vào những chỗ hiểm với lực đá chí mạng. Cộng thêm với cặp cựa nữa sắt nhọn nữa y như “hổ được chắp thêm cánh” đối thủ một khi trúng đòn tỷ lệ sống sót rất thấp.

Gà lông voi

Lông voi ở gà hay tượng mao cũng đều được biết đến như một dị tướng rất xoàng thường thấy ở linh kê. Chiều dài của các sợi lông khoản 3 – 5cm. Lông voi chỉ hiện ra một vài lông chứ không hiện ra nhiều.

Gà lông voi nằm trong danh sách những loại linh kê dị tướng. Cả hàng trăm hàng ngàn con chỉ có thể bắt gặp được 1 con. Có thể vẫn còn rất nhiều người không biết lông voi được chia vào hai loại chính, với từng đặc điểm khác nhau, bao gồm:

  • Lông nhím: loại lông này khá cứng, có một độ cong nhất định. Lông có độ bền rất tốt nên giảm được khá nhiều sát thương đối thủ gây lên chúng.
  • Lông thép: Lông voi thép nếu đem so với lông nhím thì nó có kích thước lớn hơn rõ rệt, độ cứng cũng cao hơn đáng kể.
  • Lông thép: Đặc điểm để chúng ta dễ nhận dạng ra nhất loại lông thép là phần lông xoắn giống như lò xo. Khi mọi người kéo sợi lông thẳng ra sau đó thả ra nó vẫn sẽ quay trở về hình dạng ban đầu.
linh kê dị tướng

Gà lông voi – linh kê dị tướng

Gà song linh – linh kê dị tướng hiếm có

Mọi người có biết không gà song linh cũng ở trong danh sách các chiến kê dị tướng hiếm có.

Đối với giống gà song linh chúng ta chỉ nên chọn một trong hai con để đi đá, con còn lại nhốt ở chuồng. Vì nếu con ở nhà gáy và đập cánh liên tục thì chắc chắn con ra trận sẽ giành được chiến công trở về. 

Ngoài khả năng chịu đòn cực đỉnh và kỹ năng ra đòn cực hiểm. Gà song linh luôn luôn cổ vũ tinh thần chiến đấu cho nhau rất tốt. Dù cho mọi người nuôi chúng chung chuồng nhưng cũng không bao giờ có tình trạng bồn chồn đá nhau.

linh kê dị tướng

Gà song linh – thần kê hiếm gặp

>> Xem thêm: Thuốc tan đòn gà đá nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay

Gà tử mị

Gà tử mị hay còn một cái tên dân giả khác “gà giả chết” chắc chắn cũng không thể bỏ qua trong các loại gà linh kê dị tướng. Những chú gà tử mị có tướng ngủ rất kỳ lạ. Chúng ưa thích ngủ ở dưới mặt đất. Khi ngủ chúng ngủ rất sâu, chân, cánh đều xõa ra y hệt đã chết. Cái tê tử mị cũng chính từ tướng ngũ của chúng mà đặt, “tử mị” – ngủ như chết.

Gà tử mị có tổng cộng hai loại với từng đặc điểm ngủ quên trời đất khác nhau. Người có kinh nghiệm mới biết ẩn tướng này thuộc giống gà hay, người không có kinh nghiệm cứ tưởng gà bị bệnh, gà chết.

Gà tử mị thường

Những con gà tử mị mỗi khi ngủ thường nằm bẹp đầu xuống dưới sàn. Nếu chúng ngủ trên cây thường chúc xuống đất như sắp bị rớt xuống đất. Hai cánh khi ngủ lúc nào cũng buông xõa, đôi chân duỗi thẳng hoặc cong lại tùy theo từng cá thể. Chúng ta lay chúng cũng rất khó tỉnh nhìn không khác gì gà đã chết rồi.

linh kê dị tướng

Gà tử mị – linh kê dị tướng

Gà tử mị trường

Có nghĩa giống gà tử mị khi đã ra tới sới gà chúng vẫn còn đứng gật gù như đang buồn ngủ. Hoạt động lúc này của chúng cũng rất chậm chạp, trong không được lanh lợi một xíu nào. Điều này khiến cho đối thủ khinh thường không biết đến giống gà linh kê dị tướng này.

Nhưng một khi sư kê đá gà cựa dao đã đeo cựa và cho tắm nước. Chúng dường như thay đổi hoàn toàn, vào trận chiến một cách cực hăng. Gà tử mị tuy không có lực đá mạnh nhưng chúng chỉ đá vào vào chỗ hiểm của đối thủ. Làm cho đối thủ gặp vô vàn khó khăn trong việc chống đỡ.

Kết bài

Trên bài viết chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người về chiến kê dị tướng hay và hiếm nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những thông tin cực kỳ thú vị cho mọi người, biết đâu một ngày mọi người may mắn sở hữu được cho mình một linh kê dị tướng bách chiến bách thắng trong các trận đá gà trực tiếp thì sao!

Leave a Reply