Bí kíp chọn gà đá hay bằng cách xem màu lông gà chọi hay

Xem màu lông gà chọi là cách đơn giản nhất để giúp người chơi chơi gà có thể nhận biết được chính xác loại gà chọi hay. Với những ai đã chơi gà lâu năm thì hoàn toàn có thể xem màu lông gà chọi mà cũng đoán được đó là con gà đá hay hay đá dở. Cách chọn gà chọi qua lông và giải mã tên gọi, đặc điểm của 13 màu lông gà đá mà có lẻ nhiều người chơi gà chọi vẫn chưa chắc đã biết hết sẽ có trong bài viết ngay dưới đây.

Bí kíp chọn gà đá hay bằng cách xem màu lông gà chọi hay

Chọn gà đá hay qua màu long

Chọn gà đá hay bằng bí kíp xem màu lông gà chọi

Các cụ ngày xưa đã có câu: “Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Để chọn được một con gà đá hay, ngoài việc chọn lựa được gà có màu sắc lông đẹp thì ta cần kết hợp thêm với màu mắt, màu chân hay mỏ… Dưới đây là 13 màu lông gà đá thường gặp cũng như cách chọn lựa đúng:

Gà Ô

Theo như cách chọn gà chọi tốt, những con gà có bộ lông toàn màu đen tuyền thì được gọi là gà ô, có nhiều con có thể điểm thêm những đốm màu trắng nhỏ lên trên. Đặc tính của giống gà này khiến cho các sư kê bị thu hút đó là sự bền bỉ và sức bền cao.

Gà lông ngũ sắc

Gà lông ngũ sắc là một loại “linh kê” khá hiếm gặp. Gà này có bộ lông bao phủ đủ 5 màu, đặc biệt nếu như có màu vàng kim, đen xanh thì càng hiếm gặp hơn, chúng vô cùng tốt. Loại gà này đá rất kinh khủng, gần như cứ ra trận là chiến thắng, không sợ bất cứ loại gà màu nào.

Bí kíp chọn gà đá hay bằng cách xem màu lông gà chọi hay

Gà chọi ngũ sắc

Gà xám

Lông của những con gà xám giống như tên gọi của mình có màu xám tro. Màu xám cũng chia làm 3 loại khác nhau bao gồm:

  • Xám khô: Lông màu xám to bản không bóng và nhìn rất khô ráo. Giống gà này theo cách chọn gà chọi tốt thì chúng đá hay, sức khỏe tốt và khá dễ nuôi.
  • Xám sắt: Gà có bộ lông màu xám pha chút đen tuyền.
  • Xám son: Gà có màu lông xám tô thêm màu tía đỏ tươi ở phần chóp cánh.

Màu lông gà chọi – Gà khét

Gà khét có màu lông đẹp dịu, là sự kết hợp giữa màu đỏ tươi và xám cộng thêm một chút của màu đen. Gà này nổi tiếng rất nhanh nhẹn, phù hợp nhất để chọn làm gà đá cựa.

Theo cách xem lông gà chọi hay ưu điểm của gà khét là sự nhanh nhẹn và sử dụng cựa khá tốt. Nên thường được nuôi để trở thành những chiến kê gà đá cựa sắt. Đây cũng là một trong những giống gà chọi thường được thấy ở các sới gà lớn trong và ngoài nước.

Gà chuối

Giống gà này có lông toàn thân hoặc lông cổ, phần lông mã khá nổi bật. Lông cổ, lông cánh thường có màu sáng như là màu trắng hay trắng ngà vàng. Còn màu lông đuôi thường màu đen. Lông có pha màu trắng ngà hoặc màu ánh xanh nhìn giống như ngọn chuối.

Ưu điểm của các con gà chuối đó là sự nhanh nhẹn, đòn đá rất tốc độ. Sức bền tuy không được tốt như những giống gà ô nên chúng thường được nuôi để chủ yếu đá gà cựa sắt hơn là gà đòn.

Bí kíp chọn gà đá hay bằng cách xem màu lông gà chọi hay

Gà chuối

Những con gà chuối theo cách chọn gà tốt thì có thêm sắc lông đen tuyền. Cùng với lông mã và lông cổ có màu chuối thì đó là gà hay.

Màu lông gà chọi – Gà nhạn

Là những con gà chọi có một bộ lông màu trắng tuyền. Giống gà này theo cách xem gà chọi hay thì có thêm chân trắng chỉ hồng, mắt bạc và mỏ trắng. Nhất định sẽ là một chiến kê đầy tiềm năng chinh phạt khắp mọi sới gà.

Gà nhạn đá hay, rất nhanh nhẹn và có khả năng phản xạ cực kì nhạy. Nên khi đá thì gà có thể thừa cơ phản đòn rất tốt. Là một chiến kê xuất hiện ở những video đá gà cựa sắt hay nhất tại nhiều sòng casino, Sabong hay đấu trường gà Thomo.

Gà bướm

Những con gà bướm có một bộ lông 90% màu trắng như gà nhạn. Nhưng lại có thêm vài chiếc lông có màu vàng nâu, đen. Nằm ở phần lông cánh, lông mã hoặc lông đuôi.

Kết luận

Trên đây là những loại gà được phân biệt theo các màu lông khác nhau. Chắc chắn sau khi các bạn xem xong bài viết này sẽ rút ra được thêm những kinh nghiệm chọn gà chọi hay cho mình để tăng cơ hội chiến thắng trong những trận đá gà trực tiếp.

Leave a Reply