Những điều cần biết về cách nuôi gà đá mau mập

Cách nuôi gà đá mau mập được nhiều người quan tâm vì đối với việc nuôi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp, nuôi gà nhanh lớn sẽ giúp cho gà nhanh có thể trạng cần thiết để thực hiện vần gà vào nghệ phục vụ cho việc thi đấu. 

Không ít người khi nuôi gà đá đã gặp phải tình trạng chăm hoài mà không thấy tăng cân, ngày càng trở nên ốm hơn. Các kỹ thuật chăm sóc, nuôi gà đá mau mập hết sức đơn giản. Tuy nhiên nếu nó không được thực hiện đúng trình tự sẽ rất khó mang lại hiệu quả. Vậy, làm thế nào nuôi gà đá mau mập? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Chế độ dinh dưỡng

Nuôi gà đá mau mập thì dễ. Vấn đề đặt ra là làm sao để gà mập lên nhưng vẫn giữ được sự ổn định và không tích nhiều mỡ gây khó khăn cho việc ép cơ sau này? Trong khẩu phần ăn để nuôi gà đá mau mập nên đảm bảo theo các chỉ tiêu sau:

  • Lúa, cám gạo, bắp: cho ăn ngày 2 lần, mỗi lần từ 200 – 300 gram.
  • Rau xanh chẳng hạn như: rau muống, xà lách, các loại trái cây: dưa, mận,… cho ăn đến khi gà no không ăn được nữa.
  • Mồi tươi: cho gà ăn 2 ngày 1 lần. Các loại mồi thường thường thấy như: thịt bò, con sâu, dế, giun, thằn lằn… Cho ăn với mức độ nhất định và thường là vào buổi trưa để gà dễ tiêu hóa.
  • Bổ sung vitamin: đối với vitamin B1, B2 cho dùng với lượng 100 mg một ngày, vitamin B6, B12 cách 2 ngày cho uống 1 viên, Vitamin A, D3, E cách 1 ngày cho uống 1 viên. Ngoài ra có thể trộn thêm men tiêu hóa vào mỗi lần cho ăn để tránh tình trạng gà bị khó tiêu.
cách nuôi gà đá mau mập

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng

Phòng bệnh cho gà

Cách nuôi gà đá mau mập bằng việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho gà rất quan trọng. Các chủ nuôi cần phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của gà. Khi gà đã được 10 tháng tuổi, có thể cho gà ra sân để thi đấu. 

Vào giai đoạn này đừng quá bắt ép gà tham gia vào đá để tránh tình trạng bị quá sức. Đến thời điểm gà đã mọc đủ lông, cánh, nên tỉa bớt các phần lông ở cổ, ở nách và cả lông hậu môn. Trộn nghệ, ngải cứu chung với nhau và đắp vào thân gà để cơ thể gà săn chắc hơn, hạn chế được bệnh tật.

cách nuôi gà đá mau mập

Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại để gà không bị bệnh

Nhiều người nuôi gà đá sử dụng các loại thuốc chẳng hạn như thuốc kháng sinh để điều trị các loại bệnh thường gặp hoặc ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát. 

>>> Xem thêm: Phương pháp nuôi gà đá chân mạnh hiệu quả nhất

Một số lưu ý trong cách nuôi gà đá mau mập

Cách nuôi gà đá mau mập thường khác biệt hoàn toàn so với cách huấn luyện gà đá. Do vậy, các chủ nuôi gà đá cần lưu ý những điều sau:

  • Cần kết hợp điều độ giữa việc bổ sung các chất dinh dưỡng và chế độ luyện tập thường xuyên để nuôi gà đá mau mập
  • Thực phẩm chính vẫn là lúa, nên cho ăn mỗi ngày 2 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Chuồng trại, các dụng cụ đựng đồ ăn, nước uống cần phải được vệ sinh sạch sẽ.
  • Tẩy giun sán theo định kỳ giúp giảm thiểu tình trạng gà không mập vì không thể hấp thụ chất dinh dưỡng do giun sán.
cách nuôi gà đá mau mập

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách nuôi gà đá

Kết luận

Trên đây là cách nuôi gà đá mau mập thường được nhiều người sử dụng và mang lại rất nhiều giá trị kinh tế cao. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, các bạn sẽ nuôi được những chú gà chiến đá gà cựa dao khỏe mạnh, mập mạp. 

Leave a Reply