Phương pháp nuôi gà đá chân mạnh hiệu quả nhất

Chân là bộ phận đóng vai trò quan trọng giúp chiến kê giành được chiến thắng khi tham gia đá gà trực tiếp. Chính vì vậy, các chủ nuôi luôn luôn quan tâm, tìm tòi những cách nuôi gà đá chân mạnh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ những cách hiệu quả nhất giúp gà đá có được lực mạnh nhất tại chân.

Trước hết, gà đá chân mạnh được hiểu như thế nào?

Đây là một giống gà đá sở hữu những cú đá tuyệt vời với lực mạnh, làm tổn thương đối thủ nhanh chóng. Tại các trường đấu gà nổi tiếng, đã từng thấy chiến kê phụt máu và tắt thở ngay khi bị tấn công. Các chủ nuôi sở hữu được chiến kê tận dụng được sức đá ở chân như là một vũ khí lợi hại nhất mà bất cứ đối thủ nào cũng sợ hãi khi đối mặt. 

nuôi gà đá chân mạnh

Bạn biết gì về cách nuôi gà đá chân mạnh?

Chế độ ăn uống khi nuôi gà đá chân mạnh

Đối với việc nuôi gà đá chân mạnh, chế độ ăn uống là hết sức quan trọng. Điều này đảm bảo gà có sức khoẻ và chân đá có lực hơn. Tuyệt đối đừng để gà đá bị thiếu thịt trong những trận chiến vì có thể giảm đi lực đá trong các cuộc đấu. 

Thức ăn chính

Gà thông thường sẽ ăn lúa, thóc là chính. Các loại thức ăn này cần được sàng lọc kỹ càng trước khi đem cho gà ăn. Với những người kỹ tính hơn nữa, họ nấu chín lúa sau đó chắt nước ra đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. Hoặc cũng có thể dùng lúa ngâm đã mọc mầm để bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể.

Bổ sung protein

Thức ăn giàu protein giúp gà giữ được sự săn chắc của cơ bắp và cứng cáp trong hệ cơ xương. Trong thực đơn để nuôi gà đá chân mạnh không thể bỏ qua những loại mồi có chất tanh từ các loài bò sát, cũng như thịt heo, thịt bò,… Các chủ kê cần cho gà ăn vào buổi trưa để thức ăn được tiêu hóa tốt nhất. Và ngoài ra, giúp tạo năng lượng trong những bài tập thế đá vào buổi chiều.

nuôi gà đá chân mạnh

Bổ sung protein cho chiến kê

Rau xanh

Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, khi nuôi gà đá chân mạnh cũng nên cung cấp chất xơ. Các loại rau được đề nghị có trong khẩu phần ăn của gà đá là: rau muống, rau xà lách; củ quả như: dưa hấu, bí đỏ,… 

Kế hoạch tập luyện

Đầu tiên, các chủ nuôi cần cho gà tập thể dục hằng ngày bằng các thể loại khác nhau. Chẳng hạn vào buổi sáng sớm, nên để gà chạy bộ, vừa rèn luyện sức khỏe vừa hấp thụ vitamin D làm hệ hô hấp của gà khỏe mạnh hơn.

Tiếp theo đó, khuyến khích sử dụng các loại máy móc chuyên dụng để tập luyện cho gà. Có thể mang gà đến tập trên máy chạy. Đây là một cách làm hiệu quả để chiến kê luyện tập các bó cơ ở đùi và chân. 

nuôi gà đá chân mạnh

Đừng quên áp dụng thêm chế độ luyện tập

Các động tác như vần hơi và vần đòn cũng nên được thực hiện mỗi tháng theo chu kỳ. Và tùy theo thể trạng của gà mà chọn chu kỳ để vần đòn hợp lý. Sư kê kê cần lưu ý chọn đối thủ vừa sức với gà trong giai đoạn này. Nó vừa giúp tăng lực chiến lại tránh cho gà đá gặp phải những chấn thương không đáng có.

Thời gian cho các buổi vần hơi khoảng từ 3 – 5 giờ là tốt. Các bài tập vần đòn và vần hơi được sử dụng hiệu gà, chú gà của bạn sẽ nhanh nhẹn và có những đòn quyết định trong thi đấu. 

Sau khi cho gà thực hiện vần đòn hoặc vần hơi xong, thể lực gà sẽ giảm xuống. Chính vì thế, chủ kê cũng nên om bóp gà thường xuyên bằng cách trộn rượu trắng với ngải cứu,… 

Kết luận

Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích về cách làm này trên lên mạng xã hội để nhiều người cùng biết và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này nhé. Chúc các chủ kê thành công với cách nuôi gà đá chân mạnh. 

Leave a Reply