Phương pháp nuôi gà đá phục hồi sau khi đá về

Chú chiến kê của bạn khi đá về sẽ không tránh khỏi bị thương hay cạn kiệt sực lức. Ngoài ra việc dùng công khiến gà của bạn phải vận động trên mức bình thường từ đó làm cho gà bị tổn hao về sức lực, gân xương rệu rã… Nên việc nuôi gà đá phục hồi trở lại thể lực, gân gối là điều hết sức cần thiết

Xử lý những vết thương trên cơ thể gà càng được tốt bao nhiêu thì hạn chế các mầm bệnh của gà bấy nhiêu. Dưới đây là một vài bí quyết và thao tác xử lý cho gà chiến sau khi đá về giúp cho gà nhanh chóng hồi phục và lấy lại được sức khỏe tốt nhất.

Cách chăm sóc nuôi gà đá phục hồi sau khi đá về

Mỗi bước trong cách để chăm sóc gà chọi đều có một vai trò rất quan trọng để hỗ trợ gà chiến hồi phục nhanh nhất. Không nên bỏ qua bước hay bất kỳ các quy tắc nào để tránh kết quả của quá trình chăm sóc không được đạt hiệu quả cao.

Xử lý khi gà mới thi đá về

Sau khi gà mới thi đấu cơ thể sẽ có rất nhiều đất và bụi bẩn, cả máu đi kèm những vết thương do hai gà đá gây ra cho nhau. Có thể gà đá về sẽ bị sưng đầu hoặc bầm tím vì thế nhiều người lại sợ gà đau không dám đụng vào gà khiến cho những vết thương càng ngày trở nên nặng hơn. Khi đó, bạn cần phải làm như sau:

  • Dùng nước ẩm lau sạch bụi bẩn và đất cát, máu trên mình, đầu và cổ của gà.
  • Tiếp tục sử dụng một chiếc lông gà sạch rồi nhúng vào nước lạnh, sau đó vuốt ngược lông
  • Dùng tay mở miệng lùa cho lông gà vào sâu bên trong cổ họng để lấy ra đờm và chất bẩn. Làm lặp đi lặp lại đến khi sạch đờm và hết những chất bẩn trong cổ gà thì dùng khăn để lau sạch
  • Cho gà ăn một mồi cơm nóng kết hợp om bóp rượu cho gà, đặc biệt là những vết bầm tím để gà mau lành. Không bóp rượu trực tiếp vào vết thương hở khiến cho gà bị xót.
nuôi gà đá phục hồi

Tiến hành vỗ hen cho gà sau khi đá về

Cách nuôi gà đá phục hồi – dùng thuốc phục hồi

Super five star: Thuốc bổ sung nhằm để phục hồi lại nguồn năng lượng đã bị tiêu hao trong quá trình gà vận động giúp gà nhanh lại sức, mau khỏe

  • Thông huyết : Giúp gà lưu thông khí huyết làm tan máu bầm và giảm độ sưng của vết thương. Giúp gà hết mệt mỏi và nhanh phục hồi các vết thương
  • Phục hồi chấn thương: Giúp gà nhanh tan máu bầm, máu cục và chữa các vết nội thương.
  • Dùng kèm với tăng cơ bắp, thuốc xương, liều lượng tăng nhằm để đảm bảo sự phục hồi gân và cơ bắp tốt nhất
nuôi gà đá phục hồi

Super five star: Thuốc bổ sung nhằm để phục hồi lại nguồn năng lượng

Chế độ ăn uống trong nuôi gà đá phục hồi

Sau khi đi đá về thì nên cho gà chọi ăn gì là tốt nhất?

Cách chăm sóc gà đá khi mới đi đá về thay vì cho gà ăn thóc, lúa ngay thì hãy cho ăn cơm nóng trộn với cám với B1. Nếu gà đá gà cựa dao đã quá yếu thì hãy đút cho gà ăn cẩn thận. Nếu gà đá khuya hồ nhiều vết thương nên không ăn được thì hãy nấu cháo và bơm trực tiếp cho gà ăn.

Sau khi thực hiện đầy đủ những bước chăm gà thì chỉ sau 3 ngày là bạn có thể bắt đầu om nước để cho gà được khỏe mạnh hơn.

nuôi gà đá phục hồi

Chế độ ăn uống trong nuôi gà đá phục hồi

Phía trên là những kinh nghiệm nuôi gà đá phục hồi với hiệu quả nhất, chế độ phục hồi gà chiến sau khi đi đá về của người thái. Hy vọng là sẽ giúp anh em có thêm nhiều lựa chọn trong cách để chăm sóc gà đá. Mong rằng anh em sẽ có được những trận đá gà trực tiếp thật hay và dành nhiều thắng lợi.

Leave a Reply