Cách ngâm rượu nghệ bóp gà đá bí truyền từ các sư kê lão luyện

Ngâm rượu nghệ bóp gà đá giúp vẻ bề ngoài của những chú gà oai phong, mạnh mẽ hơn. Đây là phương pháp đang được rất nhiều sư kê áp dụng cho gà chiến của mình. Muốn gà chọi của mình mau khỏe, dai sức thì chắc chắn phải biết cách ngâm rượu nghệ bóp gà đá. Nếu như bạn là người mới nuôi thì đừng nên bỏ qua bài viết bên dưới đây nhé!

Ngâm rượu nghệ bóp gà đá là gì?

Ngâm rượu vào nghệ cho gà là phương pháp om bóp giúp da gà dày và đẹp hơn. Chúng được om bóp mỗi ngày bằng hợp chất gồm 2 thành phần chính là rượu và nghệ. Nhờ đó giúp da của chúng khoẻ, lì đòn và dày hơn.

rượu nghệ bóp gà đá

Tìm hiểu cách rượu nghệ bóp gà đá

Tuỳ vào từng sư kê mà hợp chất này được bổ xung thêm các chất khác nhau như lá bưởi, tinh chất quế hoặc nhiều chất khác. Mỗi người sẽ có kinh nghiệm khác nhau nên không giống hoàn toàn cách vào nghệ cho gà.

Nên ngâm  rượu nghệ bóp gà đá vào thời điểm nào?

Do đây là hình thức tôi luyện của những chú gà đá để sẵn sàng ra trận nên chỉ áp dụng đối với những chú gà trưởng thành. Những con gà này phát triển hết các tiềm năng trên cơ thể , chúng cần đến những bài vào nghệ nâng cao thể trạng. Giúp chúng tăng thêm sức chịu đựng trong những trận chiến căng thẳng.

Những con gà hết giai đoạn phát triển từ khoảng 8 tháng cho đến 1 năm tuổi là đã sẵn sàng quá trình vào nghệ. Áp dụng thường xuyên giúp cho gà luôn khỏe mạnh, sung sức.

Những chú gà tơ, còn đang tuổi lớn hoặc gà mới ốm dậy, vừa mới tham gia trận chiến thì không nên áp dụng. Bởi chúng không đem lại tác dụng mặt thể chất cho gà. Nếu như cố tình áp dụng có thể kìm hãm sự phát triển của chúng cũng như khiến gà ốm thêm.

Công dụng của việc ngâm rượu nghệ bóp gà đá là gì?

Không phải tự nhiên mà các sư kê lại mất công trong việc vào nghệ cho gà. Chúng là bài thuốc, kinh nghiệm của các sư kê đá gà cựa dao với hàng chục năm kinh nghiệm. Những tác dụng của ngâm rượu vào nghệ cho gà như sau.

rượu nghệ bóp gà đá

Ngâm rượu nghệ bóp gà đá mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe chiến kê

Nâng cao thể trạng của gà

Khi được ngâm rượu vào nghệ thì những chú gà sẽ khoẻ hơn, sức khoẻ dẻo dai và lì đòn. Nhờ lớp da liên tục làm dày lên bằng nhiệt độ nóng của tinh chất rượu nghệ. Có thể tham gia các trận chiến từ sáng tới tối mà không bị đuối lực trước đối thủ.

Nhanh hồi phục vết thương hở

Tinh chất trong nghệ tươi, nghệ đỏ sẽ giúp các tế bào da gà nhanh tái tạo và thay thế những tế bào cũ. Do vậy các vết thương có thể nhanh chóng được chữa lành. Từ đó giúp gà hồi phục và tiếp tục tập luyện cho trận chiến tiếp theo. Những chú gà sau các trận chiến căng thẳng thường xuyên được vào nghệ đỏ để giúp hồi phục sức khỏe.

Tăng vẻ đẹp cho gà

Oai phong lẫm liệt khi chú gà vào nghệ đỏ vàng khè. Chúng như được khoác thêm lên mình một chiếc áo mới. Từ đó nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ, tạo dáng tốt hơn, nâng cao giá trị chú gà.

Nguyên liệu để ngâm rượu nghệ bóp gà đá

Mỗi người đều có những bài thuốc ngâm rượu nghệ cho gà chọi khác nhau. Nhưng nhìn chung thì đều bao gồm những thành phần như sau:

Nghệ

Là chất chính của bài thuốc om bóp. Có thể sử dụng nghệ vàng, nghệ đỏ hoặc nghệ già. Tuy nhiên nghệ đỏ thường được nhiều người tin dùng hơn vì chất lượng tốt hơn. Nghệ giúp nhanh liền da, làm da gà dày hơn.

rượu nghệ bóp gà đá

Những loại nghệ khi ngâm rượu để om và vào nghệ cho gà

Rượu

Sử dụng các loại rượu trắng nồng độ cồn khoảng 40 độ. Giúp tác dụng lên phần da và khiến chúng nhanh bay hơi. Không lưu lại độ ẩm ở trên da.

Lá bưởi

Tinh dầu lá bưởi trong hợp chất giúp những chú gà om bóp được thư thái đầu óc hơn. Cũng có tác dụng lên bề mặt da gà chọi.

Quế

Tinh dầu quế cũng có tác dụng gần giống như tinh dầu bưởi.

Bí kíp ngâm rượu nghệ cho gà đá hiệu quả

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết các nguyên liệu thì ta tiến hành vào nghệ cho gà chọi. Cách thực hiện như sau.

rượu nghệ bóp gà đá

Bí kíp ngâm rượu nghệ cho gà đá hiệu quả

Dã nát nguyên liệu và trộn đều với nhau

Nghệ chúng ta đem đi dã nát nhất có thể. Sau đó hoà cùng với rượu, quế và muối hạt tạo thành dung dịch nước. Chúng ta để chừng 10-20 phút cho dung dịch ngấm đều nhau. Chú ý nên đậy kín chậu hay bát đựng để tránh rượu bay hơi mất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm phân biệt giới tính gà đá con trống và mái hiệu quả dễ thực hiện

Bôi dung dịch rượu nghệ đã ngâm lên các phần da hở của gà

Những phần da hở trên gà như là cổ, đùi, ức… đây là những bộ phận cần om bóp vào nghệ nhất. Đơn giản vì đây là những điểm mà gà sẽ dễ bị tấn công và tổn thương.

Sử dụng khăn lau hay chổi sơn lông mềm quết nhẹ lên các phần này. Đảm bảo quết đều và tránh để rơi vào mắt, mũi và miệng của gà. Trong quá trình bôi có thể gà sẽ dãy mạnh vì chất này rất nóng trên da chúng. Do vậy hãy kẹp gà vào đùi, sau đó tiến hành thật cẩn thận.

Kết bài

Trên là bài viết về cách ngâm rượu nghệ bóp gà đá chọi hiệu quả. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi đã mang lại cho các bạn thêm những kiến thức mới. Chúc các bạn thành công trong đá gà trực tiếp.

Leave a Reply