Sư kê đã biết cách tỉa lông gà chọi đẹp đúng cách?

Cắt tỉa lông gà chọi là bước cần thiết để giúp chiến kê có được tư thế tốt nhất trong các trận chiến đá gà trực tiếp, cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng không phải sư kê nào cũng biết cách cắt tỉa lông gà chọi đúng cách để an toàn cho chiến kế. Còn chần chờ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc cho gà chọi.

Lợi ích của việc cắt tỉa lông gà chọi

Nhiều người lầm tưởng rằng, gà đá không cần cắt lông vì nó không ảnh hưởng đến chất lượng của những cú đá. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và là nguyên nhân khiến cho gà đá không có được ổn định tốt trên đấu trường. Việc cắt tỉa lông gà chọi mang đến nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Tạo điều kiện tốt nhất trong chiến đấu

Khi chiến kê được loại bỏ những lớp lông không cần thiết sẽ giúp gà chiến không bị vướng víu khi ra những cú đá. Đặc biệt khi bị tấn công, cảm giác bị bứt từng lông sẽ khó chịu hơn rất nhiều so với cú đá hoặc cú mổ trực tiếp. Điều này có thể khiến gà đá bỏ chạy. Bên cạnh đó, khi được tỉa lông gà chiến sẽ để lộ phần da giúp thuận tiện trong quá trình om bóp giúp da dày, đỏ hơn và tăng cường sự bền bỉ cho cơ thể.

tỉa lông gà chọi

Tạo điều kiện tốt nhất trong chiến đấu

Điều hòa thân nhiệt

Đối với những chiến kê đá gà cựa dao thường xuyên vận động và luyện tập, thân nhiệt cơ thể của chúng luôn ở trạng thái cao so với nhiệt độ bình thường. Bởi vậy, chúng cần tỏa nhiệt và làm mát nhanh chóng. Vì thế, thực hiện cắt tỉa lông chính là phương pháp hiệu quả để gà chiến ổn định cơ thể và nhanh chóng lấy lại phong độ của mình. Tuy nhiên, lúc này cơ thể gà cũng nhạy cảm hơn với nhiệt độ nên sư kê cần chú ý và chăm sóc tốt hơn.

Giúp gà chiến đẹp hơn

Điều tạo nên sức hấp dẫn của gà chiến không chỉ bởi những cú đá hiểm hóc mà còn bởi tính thẩm mỹ của chúng. Để sở hữu một chiến kê có bộ lông mượt và dài đẹp, gà đá cần được loại bỏ lớp lông bên ngoài để lộ lớp da om đỏ tía làm tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của chúng.

tỉa lông gà chọi

Giúp gà chiến đẹp hơn

Giảm thiểu bọ mạt

Bọ, mạt gà là một trong những nguyên nhân gây nên sự khó chịu và bức bối của gà đá vì chúng cư trú ở lớp lông. Đôi khi sự hoạt động quá mức của những loại bọ, mạt khiến cơ thể gà chịu một số bệnh vặt ảnh hưởng đến phong độ chiến đấu. Cắt tỉa lông gà sẽ giảm thiểu khả năng sinh sản của chúng, ngăn chặn nguy cơ gây bệnh và đảm bảo sức khỏe của chiến kê tốt nhất.

Kỹ thuật cắt tỉa lông gà đúng cách

  • Cắt tỉa lông đầu cổ: tiến hành cắt lông từ trên xuống dưới, bắt đầu từ phần lông đầu cổ. Vị trí cắt lông xuất phát ở mặt bên trên của đầu gà và cổ gà. Lưu ý nên bớt lại phần lông trên đỉnh đầu gà và bên dưới hầu vì lớp lông này còn non sẽ bảo vệ chiến kê khỏi những cú tấn công của đối thử. Những phần lông còn lại sẽ được cắt tỉa khi gà lớn hơn và được vần đòn – vần hơi đầy đủ.
  • Cắt lông vùng hông và nách: những bộ phận này giúp làm mát và tản nhiệt cho gà nên sư kê có thể cắt nhiều hơn so với những bộ phận khác.
  • Cắt lông bụng và lườn: hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà, còn lông 2 bên lườn có thể cắt một chút để tản nhiệt cơ thể nhanh.
  • Cắt lông đùi: lông phần này không có nhiều tác dụng nên có thể cắt ít hay nhiều đều được..
tỉa lông gà chọi

Kỹ thuật cắt tỉa lông gà đúng cách

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách tỉa lông gà chọi đẹp đúng cách. Chúc sư kê áp dụng thành công và có được chiến kê tốt nhất trong trận chiến sắp tới.

Leave a Reply