Sư kê đá gà Thomo luôn thắng tiết lộ kinh nghiệm cho gà uống mật ong hiệu quả nhất

Các sư kê đá gà Thomo thường xuyên sử dụng mật ong cho gà chiến uống để tăng cường sức khỏe và khả năng chiến đấu. Nhưng thực tế không phải ai cũng đạt được kết quả mong muốn khi cho gà uống mật ong. Vì vậy, những kinh nghiệm được các sư kê đúc kết lại khi chơi đá gà trực tiếp dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều kết quả tốt nhất. 

Cho gà uống mật ong có lợi ích gì khi đá gà Thomo?

Từ nhiều đời nay, mật ong đã được con người sử dụng nhiều để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa một số loại bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng mật ong cho gà đá thì chỉ mới phổ biến ở những năm gần đây. Nhưng các sư kê và gà chiến đã nhanh chóng nhận được những lợi ích tuyệt vời từ loại thực phẩm này. 

Cho gà uống mật ong giúp gà sung sức

Mật ong vừa giúp bổ sung thêm năng lượng, đánh bay cơn mệt mỏi vừa giúp gà trở nên sung sướng hơn nhờ hàm lượng calo dồi dào. Do đó, người nuôi thường chủ yếu cho gà uống mật ong vào những thời điểm gần chiến đấu để gà có thể sung sức và hăng máu hơn khi chiến đấu. 

cho gà uống mật ong

Gà uống mật ong vừa sung sức vừa phòng ngừa được một số loại bệnh

Mật ong giúp thần kê đá gà Thomo tránh được một số loại bệnh

Tính sát khuẩn và kháng viêm của mật ong rất tốt. Do đó, việc cho gà đá gà cựa dao sử dụng mật ong thường xuyên sẽ có tác dụng sát khuẩn và phòng ngừa một số loại bệnh hiệu quả. Điển hình là một số loại bệnh liên quan đến phế quản như gà bị khò khè, khó thở,… Mật ong sẽ giúp gà sát khuẩn xung quanh vùng họng tốt hơn. 

Mật ong có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa của gà tốt hơn

Kích thích tiêu hóa là công dụng vượt trội tiếp theo mà mật ong mang lại cho gà chiến. Những dưỡng chất chứa mật ong giúp cung cấp thêm các loại vitamin, axit amin thiết yếu để hỗ trợ tiêu hóa. Đồng thời, mật ong còn có tác dụng kích thích vị giác giúp gà ăn ngon hơn và nhiều hơn. Do đó, gà chiến sẽ tránh được các loại bệnh khó tiêu, tiêu chảy,… do tiêu hóa không tốt. 

Mật ong mang lại cho chiến kê đá gà Thomo bộ lông óng mượt

Bộ lông đẹp là một tiêu chí quan trọng để người chơi có thể chọn được gà đá hay nhất. Vì vậy, các sư kê cũng thường xuyên bổ sung mật ong vào khẩu phần hằng ngày của gà để nuôi dưỡng lông tốt hơn. Mật ong vừa có tác dụng làm óng mượt lông vừa ngăn chặn việc gà rụng lông hiệu quả. 

cho gà uống mật ong

Uống mật ong giúp gà chiến sở hữu bộ lông bóng mượt

Hướng dẫn cách sử dụng mật ong cho gà đá tốt nhất khi đá gà Thomo

Trước khi tham gia đá gà trực tiếp, đá gà Thomo, chiến kê luôn được người chơi chăm sóc và quan tâm kỹ lưỡng, đặc biệt là thời điểm 10 ngày trước khi trận đấu bắt đầu. 

Cho gà đá Thomo uống mật ong như thế nào mới hiệu quả

Trước khi tham gia đá gà Thomo, bạn hãy cho các chiến kê uống từ 1 – 2cc mật ong vào mỗi buổi sáng trước bữa ăn từ 30 – 60 phút. Bạn hãy dùng ống chích để bơm trực tiếp vào miệng gà để đạt hiệu tốt nhất. 

Ngoài ra, người nuôi có thể áp dụng cách cho gà đá uống mật ong kết hợp với tỏi để tăng hiệu quả vượt trội hơn. Nguyên nhân là do tỏi có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Người nuôi nên ngâm 1 hũ mật ong + tỏi và sử dụng hỗn hợp này để cho gà uống hằng ngày. Thông thường, bạn chỉ cần ngâm khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, thời gian ngâm càng lâu thì hiệu quả càng cao. 

cho gà uống mật ong

Gà uống mật ong và tỏi sẽ mang lại nhiều hiệu quả vượt trội

Những lưu ý giúp bạn sử dụng mật ong cho gà đá hiệu quả trước khi đá gà Thomo

  • Sử dụng đúng liều lượng: Liều dùng khuyến cáo cho gà đá khi sử dụng mật ong thường chỉ từ 1 – 2 cc là đạt hiệu quả. Việc sử dụng nhiều hơn không những không mang lại hiệu quả mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gà do dư thừa dưỡng chất. 
  • Không sử dụng thường xuyên: Mật ong tuy tốt nhưng việc sử dụng là điều không nên. Những thời điểm tốt nhất để cho gà sử dụng mật ong thường là những giai đoạn gà thay lông, gà đang phục hồi sức khỏe,… và gà trước khi đá. 

Như vậy, bạn hãy sử dụng mật ong cho gà đá uống đúng cách để có thể đá gà Thomo hay nhất và tránh lãng phí. Vì vậy, bạn hãy nhanh tay áp dụng những cách làm trên đây để có cho gà uống mật ong theo cách hiệu quả nhất. 

Leave a Reply