Hướng dẫn phương pháp tết lông gà bằng chỉ chi tiết nhất

Khi chiến kê của các bạn tham gia đá gà sẽ không tránh khỏi va chạm, xây xác thậm chí làm tổn thương rất nặng. Chúng sẽ bị đá gãy cánh, cũng có thể rụng lông cánh. Với trường hợp nặng là gãy sát gốc, lông cánh gãy te tua. Cho nên bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết cách tết lông gà đá bằng chỉ chi tiết nhất để cứu các chú chiến kê của mình!

Vì sao cần phải biết cách tết lông gà đá bằng chỉ?

Trong quá trình đá gà, xổ gà thì chắc chắn lông cánh của gà sẽ bị gãy. Nếu các sư kê không nối kịp thời thì có thể khiến cho những lông cánh bên cạnh bị gãy theo. Đây là điều làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng bay của gà chọi đá gà cựa dao khi đá. Sẽ có hai trường hợp thường gặp là lông cánh bị gãy ngang và lông cánh bị gãy sát gốc.

tết lông gà đá

Sư kê cần biết cách tết lông gà đá để bảo vệ chiến kê

Trong trường hợp lông cánh mà bị gãy ngang các bạn có thể dùng cách tết lông (nối lông) gà chọi bằng keo nến hoặc bằng chỉ. Với trường hợp nặng cánh gà bị gãy sát gốc tre tua. Vậy thì các bạn cũng có thể dùng cách tết lông gà bị gãy sát gốc sau.

Thông thường cách tết lông gà bằng keo nến dễ thực hiện hơn, nhưng độ bền sẽ không bằng tết bằng chỉ. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn tất cả 3 kỹ thuật trong bài viết này để bạn tiện áp dụng hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách tết lông gà đá bằng chỉ 

Khi các bạn thực hiện cách tết lông gà bằng chỉ không phải dễ làm đâu. Bởi vì thao tác lâu và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khi con gà của bạn thì luôn cựa quậy. Tuy nhiên nếu các bạn chịu khó học hỏi nghiêm túc thì bạn có thể thực hiện được.

Cần lưu ý:

  • Với cách tết lông gà đá bằng chỉ sẽ không áp dụng cho trường hợp gà bị gãy lông cánh sát gốc.
  • Khi người thực hiện tết lông gà bằng chỉ cần thực sự nhẹ nhàng và khéo léo. Nhằm để không làm tổn thương cho chiến kê và mối nối được đẹp, bền.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Kim, chỉ khâu thông thường. Các lông cánh gà thay thế, kéo cắt.

tết lông gà đá

Cần chuẩn bị chỉ, kim khâu, lông gà để thực hiện tết lông

Cách thực hiện tết lông gà đá

  • Bước đầu tiên các sư kê cần phải lựa  chọn những chiếc lông gà có chiều dài và hướng lông cho phù hợp. Với những chiếc lông bị gãy cần phải thay thế. Còn chi tiết cách chọn lông gà phải làm sao thay thế cho phù hợp. Cho nên các sư kê có thể xem cụ thể cách chọn lông gà thay thế trong video trên Youtube.
  • Sau đó các sư kê có thể cắt ngang lông gà ngay vị trí cần nối. Rồi cắt phần lông cánh để có chiều dài như mong muốn. Cần dùng dao, hoặc kéo để tỉa bớt phần lông rìa quanh phần nối. Cũng giống như cạo một chút bề mặt phần nối để tạo bề mặt tiếp xúc tốt hơn.
  • Tiếp theo thì luồn chỉ vào kim và tiến hành khâu gắn kết 2 phần lông gà với nhau. Nhưng đường chỉ cần phải dày và chắc chắn để gắn kết được tốt hơn, tránh lỏng lẻo.
tết lông gà đá

Thực hiện tết lông gà đá bằng chỉ

Lưu ý khi tết lông gà đá bằng chỉ

Cuối cùng, chúng tôi xin có một lưu ý nho nhỏ, trong việc tết lông gà đa với người nhiều kinh nghiệm. Một khi đã thực hiện thuần thục thì không mất nhiều thời gian. Các sư kê có thể tận dụng làm trong thời gian nghỉ. 

Và các chiến kê cũng có thể tiếp tục tham gia những trận đá gà sau mà không lo bị ảnh hưởng quá nặng. Tuy nhiên nếu các bạn mà chưa từng biết cách tết lông gà bằng chỉ thì có thể lấy những con gà khác trong bầy (không phải gà chọi) để thực hiện vài lần cho quen rồi mới cứu gà chọi của bạn nhé!

>> Xem thêm: Đeo kính cho gà đá mang đến những ưu thế và nhược điểm gì?

Kết bài

Tất cả chi tiết trên đây là cách tết lông gà đá bằng chỉ thường áp dụng cho trường hợp lông cánh bị gãy ngang. Hy vọng sẽ hữu ích về bộ môn đá gà trực tiếp dành cho quý bạn đọc. 

Leave a Reply