Thực phẩm cho gà đá – Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Thực phẩm cho gà đá đảm bảo đủ chất dinh dưỡng giúp gà sung sức, bền bỉ trong các trận đấu.

Mỗi giai đoạn trưởng thành của gà đá lại cần thức ăn cũng như chất dinh dưỡng khác nhau. Để tránh gà đá của mình thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc thừa chất các bạn cần lưu ý những loại thực phẩm cho gà đá sau đây để có được những chú gà đá tốt nhất.

Thực phẩm cho gà đá cơ bản

Hiện nay loại hình đá gà đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vào những dịp tết, ngày hội hay những ngày rảnh rỗi họ lại đưa những chú gà chiến của mình đi thi đấu. Nhưng để cho những chú gà chiến của mình được khỏe mạnh các sư kê đã không tiếc công sức tìm kiếm những loại thức ăn mới lạ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên có 4 loại thực phẩm cho gà đá cơ bản giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho gà của mình mà bạn nên biết

Thóc, gạo.

Thóc hay gạo là những thực phẩm mà dòng gà nào cũng yêu thích. Chính vì thế dù các bạn có bồi bổ thêm các loại thức ăn khác thì thóc và gạo vẫn là thực đơn chính trong ngày. 

thực phẩm cho gà đá

Bên cạnh đó để cho gà của mình dễ hấp thụ các sư kê còn ngâm thóc. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều thóc ngâm mà nên trộn thêm cả thóc thường cho gà ăn chung. 

Rau củ

Rau củ cũng là thực phẩm cho gà đá vô cùng quan trọng. Ăn rau củ giúp cho chú gà chọi của bạn dễ dàng tiêu hóa hơn. Vì trong rau xanh chứa nhiều vitamin K, đấy là một trong những thành phần thải độc vô cùng hiệu quả. Đồng thời rau củ có rất nhiều khoáng chất giúp gà chọi giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. 

Protein

Đối với thực phẩm cho gà đá thì các thực phẩm bổ sung thêm protein là rất cần thiết. Gà chọi được cung cấp đủ dưỡng chất protein sẽ phát triển được cơ bắp, khỏe mạnh và hồi phục nhanh sau những trận đấu. 

thực phẩm tốt dành cho gà đá

Những loại thực phẩm chứa nhiều protein tốt cho gà như lươn, trạch, thịt bò, tôm tép nhỏ, dế, sâu,…

Lưu ý khi cho ăn thêm những loại thực phẩm này các sư kê nên tập thể dục cho gà tránh tích mỡ, giúp gà gọn gàng cân đối và dẻo dai hơn.

Phụ gia

Có rất nhiều loại phụ gia trên thị trường có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi dưỡng chất và thúc đẩy quá trình phát triển của gà, tăng sức đề kháng. Giúp phòng chống được các bệnh cho gà chọi do thời tiết gây ra.

Bên cạnh những thực phẩm cho gà đá các sư kê cũng cần quan tâm thêm một số loại thuốc cho gà như super vitamin b12, rainbow, winner STR 1000,…

Trên đây là những loại thực phẩm cho gà mà chúng tôi muốn nhắc đến cho các bạn. Bạn cần phải biết tình trạng thể chất của gà nhà mình thế nào để tăng thêm hay giảm bớt lượng đồ ăn đi sao cho phù hợp. Hãy giúp cho những chú gà đá của mình dũng mãnh nhất để có những trận đấu hay nhất.

Xem thêm: Cách chọn mua gà đá cựa sắt đảm bảo chọn được gà tốt

Leave a Reply