Tìm hiểu các bệnh ở gà đá để có cách phòng bệnh cho chiến binh 

Để những chú gà chiến của mình giữ được phong độ chiến đấu. Các sư kê cần phải biết các bệnh ở gà đá để cách phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Có thể với nhiều người không biết về các bệnh ở gà đá. Khi những chú gà chiến có dấu hiệu ủ rũ, xuống sức họ sẽ không biết cách điều trị và phòng bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng. 

Dịch tả là các bệnh ở gà đá thường gặp

Bệnh tả là một trong những căn bệnh thường hay gặp ở những chú gà đá. Bệnh được gây ra do virus Paramyxovirus serotype 1. Loại virus này thường lây qua hệ hô hấp và tiêu hóa. Khi mà chú gà của bạn đã tiếp xúc với những con gà bị bệnh hoặc các vật xuất hiện mầm bệnh. 

Dịch tả là căn bệnh gà đá thường gặp 1

Dịch tả là căn bệnh gà đá thường gặp

Chỉ sau 1 tuần ủ bệnh, bệnh sẽ phát tác khiến cho chiến binh của bạn bỏ ăn thậm chí là bị chết. Khi mắc bệnh này gà đá thường hay xù lông, lờ đờ, chậm chạp màu có màu tims không đỏ như bình thường. Nếu không điều trị kịp thời, chỉ sau vài ngày, chú gà sẽ xuất hiện tình trạng liệt chân, hay cánh và quay vòng tròn…

Để phòng tránh căn bệnh này cho gà đá, các sư kê cần phải chú ý vệ sinh chuồng trại, tiêm vaccin cho gà. Chú ý tiêu diệt chuột và ngăn chặn những mầm bệnh có thể lây lan từ chim trời có thể gây ra cho gà.

Các bệnh ở gà đá thường gặp là viêm phế quản truyền nhiễm

Nguyên nhân chính gây viêm phế quản truyền nhiễm là do virus Coronaviridae. Virus này sẽ lây lan nhanh chóng qua hô hấp, tiêu hóa. CHính vì thế nó có thể xảy ra đối với bất kỳ chú gà chiến nào. Ngay cả những chiến binh được cho là khỏe mạnh nhất.

Khi mắc viêm phế quản truyền nhiễm, gà sẽ chán ăn, bỏ bữa, lông cánh xơ xác, thở có tiếng khò khè. Đặc biệt là những chú gà chọi con còn xuất hiện tiêu chảy phân màu trắng. 

Cách tốt nhất để phòng bệnh và tiến hành tiêm vaccin cho gà. Chú ý vệ sinh, khử trùng chuồng gà thường xuyên. Tiến hành cách ly những chú gà đã mắc bệnh khỏi đàn để không tránh lây nhiễm nhanh chóng.

Tụ huyết trùng là một trong các bệnh ở gà đá

Có lẽ, tụ huyết trùng là một căn bệnh đã không còn quá xa lạ với những người chơi gà đá. Tụ huyết trùng do vi khuẩn Pasteurella Multocida gây bệnh. Bệnh sẽ phát tác khi những chú gà có sức đề kháng suy giảm do thời tiết thay đổi. Ngoài ra, tụ huyết trùng cũng lây lan qua hô hấp, tiêu hóa và khi tiếp xúc với các vết thương bên ngoài da.

Cần phòng tránh bệnh tụ huyết trùng nguy hiểm cho gà đá 1

Cần phòng tránh bệnh tụ huyết trùng nguy hiểm cho gà đá

Khi mắc bệnh, các chú gà đá thường không có các biểu hiện rõ nét. Có thể chết bất ngờ mà không có dấu hiệu cụ thể nào. Một số khác thì bị sốt cao, tím mặt, bỏ ăn và có chứa dịch nhầy ở miệng. Bạn sẽ thấy xác gà bị xung huyết, gan thì hoại tử… 

Để điều trị tụ huyets trùng ở gà đá cần tiêm vaccin. Đồng thời, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, Tránh để bệnh lây lan nhanh chóng. 

Trên đây là các bệnh ở gà đá. Những người nuôi gà đá cần phải tìm hiểu để biết rõ về các biểu hiện thường gặp ở gà. Từ đó, có cách phòng tránh và điều trị cho những chiến binh của mình. 

Xem thêm: Thực phẩm cho gà đá – Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Leave a Reply