Bí kíp cách xem chân gà chọi cực độc

Những bạn đọc đang quan tâm đến chọi gà có thể tham khảo tất tần tật những cách chọn gà chọi hay qua bí kíp xem chân gà chọi dưới đây.

Kiến thức cần biết trước khi xem chân gà chọi đẹp, đá hay

Kết cấu đầu tiên cho một đôi chân gà chọi đẹp đó là phải hài hòa, không được có bất cứ dị tật gì. Chân gà cần phải đầy đủ những bộ phận là cựa, móng và ngón chân. Điều này sẽ khiến cho chiến kê có khả năng thăng bằng và ra được đòn mạnh hơn. 

Bí kíp cách xem chân gà chọi cực độc

Xem chân gà chọi

Chiến kê có đầy đủ sẽ sinh hoạt bình thường và còn có thể có được mức giá cao hơn những con gà khác. Khi thi đấu thì những chiến kê này sẽ có ưu thế hơn so với các chiến kê bị thiếu khuyết chân.

Sau đây là những đặc điểm một chân gà chọi đẹp cần phải có đó là:

 • Hàng quách của chân bắt đầu từ ngón giữa, được nối thẳng lên trên phía gối.
 • Hàng thành thì nên bắt đầu từ ngón ngoại của chân gà và nối thẳng lên phía gối.
 • Ngón thới của gà nên có khoảng 7 vảy.
 • Ngón nội ở chân nên có khoảng 14 vảy.
 • Ngón chúa thì nên có khoảng 19 vảy.
 • Ngón ngoại cũng có được 14 vảy.

Xem chân gà chọi hay vảy mỏng 

Mỗi chiến kê sẽ có các đặc điểm ở chân riêng, mỗi đặc điểm này sẽ rất độc đáo và khó mà có thể bắt gặp 2 lần. Nguyên nhân là nhờ ở những chiếc vảy gà, vì mỗi con gà sẽ là một đặc điểm vảy riêng. Nhưng nhìn chung cũng có những đặc điểm tương tự nhau để tạo nên được một chân gà đẹp.

Bí kíp cách xem chân gà chọi cực độc

Bí kíp xem chân gà chọi chân vảy mỏng, sáng

Vảy gà cần phải sáng, hàng thành vảy thì phải úp vào hàng quách. Bên cạnh đó còn có những con gà thuộc dạng vảy quý hiếm. Vậy cho nên anh em nên biết để có thể nhanh tay chọn về những chiến kê này.

Những dáng vảy tuyệt vời được các kê thủ săn lùng hàng đầu

 • Vảy gà song phủ đao: Dạng vảy này thì có hàng quách đóng sát với nhau, phần đầu đâm thẳng vào cựa gà. Đặc điểm của giống gà chiến có vảy này đó là sự kiên trì, nhanh nhẹn và những đòn đá hiểm hóc.
 • Vảy án thiên: Vảy này có vị trí nằm ở sát đầu gối trên, thuộc vị trí cao nhất. Những con gà có vảy này thường có khả năng né đòn tuyệt đỉnh, ra đòn mạnh, chuẩn.
 • Vảy kích giáp: Gà có vảy này được xếp vào loại gà chiến hành tướng. Ra đòn hiểm và chuyện khiến cho kẻ địch nhuốm máu là bình thường.
 • Vảy liệt bái: Vảy của ngón giữa có các đốm là đặc điểm dáng vảy chân của giống gà chọi đẹp này. Đặc điểm của gà chiến vảy này là có khả năng uy hiếp địch cao, giỏi lật ngược tình thế.
 • Vảy gà phủ địa: Cũng như gà vảy án thiên, nhưng là nằm ở cựa và sát trên 4 đầu ngón chân của gà.
 • Vảy gà huyền trâm: Vảy có vị trí nằm ở giữa hàng thành, hàng quách và ngang tầm với cựa gà. Lực chém của loại chiến kê vảy này là khá hiểm, đâm thẳng vào mắt của đối phương.

Kích thước và kiểu chân chân gà quyết định chân đẹp hay không

Để biết được chân gà chọi có đẹp hay không thì anh em hãy chú ý đến kích thước của chân. Nên chọn những con gà có chân to và đầy đặn. Đùi gà cũng to đồng nghĩa với lực đá của gà sẽ trở nên mạnh và chắc chắn hơn rất nhiều. Trong thi đấu những chiến kê mà có những đặc điểm này sẽ có thể dễ dàng áp chế được đối thủ hơn.

Bí kíp cách xem chân gà chọi cực độc

Kích thước và kiểu chân cũng là bí kíp xem chân gà chọi quyết định chiến kê hay

Kết bài

Mỗi chân gà sẽ có những đặc điểm độc đáo và riêng biệt. Nếu chân gà tròn thì sẽ có vảy mỏng, láng và ra đòn cực mạnh. Còn gà có chân vuông thì ngón chân, cựa và móng vảy cũng đều vuông theo. Thông thường gà chiến có chân nhỏ sẽ ra đòn hiểm và rất đau. Phần quảng chân gà dài tạo được lực đá cực mạnh cho gà.

Và trên đây là một vài đặc điểm về chân gà chọi đẹp mà anh em cần nên biết. Để từ đó có thể tận dụng chọn cho mình những chiến kê tốt nhất trong các trận đá gà trực tiếp.

Leave a Reply