Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay để biết đâu là chiến kê thực thụ

Dưới đây là những kinh nghiệm của một sư kê chia sẻ về kỹ thuật xem mắt gà chọi hay. Các bạn hãy chú ý thật kỹ để xem thử hình dáng và màu mắt của gà chọi sẽ nói lên được điều gì nhé.

Bí kíp xem mắt gà chọi hay thông qua hình dáng mắt

Khi các bạn chọn gà thì nên chọn con nào có đôi mắt sâu nhưng vừa thôi nhé vì nếu quá sâu sẽ ảnh hưởng tới thị lực của gà chọi. Sau đó là tới hình dáng của mắt. Thường một chú gà anh dũng thiện chiến sẽ có đôi mắt lồi lên một cách vừa phải. Như vậy sẽ toát lên được sự dũng mãnh thiện chiến của chú gà. 

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay để biết đâu là chiến kê thực thụ

Bí kíp xem mắt gà chọi

Còn đối với những chú gà có đôi mắt bằng phẳng sẽ toát lên sự hiền lành và nhát chiến không có tiềm năng. Nhưng gà mà có đôi mắt lồi quá cao sẽ không tốt vì chúng rất dễ đuối sức khi đá và sẽ bỏ chạy giữa chừng.

Như vậy ta sẽ rút lại kinh nghiệm như sau:

  • Bạn nên chọn gà có mắt sáng và có đường ven xung quanh mắt
  • mắt phải có con ngươi tròn kích thước vừa hoặc nhỏ, mắt to
  • độ lồi của đôi mắt phải tốt nhưng không quá lồi cũng không bằng phẳng

Hướng dẫn xem mắt gà chọi hay thông qua màu mắt

Gà mắt lửa – xem mắt gà chọi hay

Gà mắt lửa được có vẻ ngoài đỏ tía nên thường khiến đối thủ phải run sợ vì sự hung hăng dữ tợn của mình. Đi với nó là sự hiếu chiến của chúng. Và khi nhìn đối thủ cũng có thể mang đến sự đe dọa rất tốt.

Mắt trắng dã

Khuôn mặt của gà chọi khi có được loại mắt này thường thể hiện sự gan lỳ, và hung hãn. Đặc biệt là khi chiến với đối thủ nhưng với chú gà này thường có rất nhiều phương án sẽ ra đòn hiểm và độc. Chính vì vậy gà chọi mà có màu mắt trắng dã là những chiến kê được săn lùng của những tay chơi gà.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay để biết đâu là chiến kê thực thụ

Gà mắt trắng dã

Gà mắt trắng ngà

Cũng giống như gà chọi có đôi mắt trắng dã mắt có màu trắng ngà cũng là một sự lựa chọn rất tuyệt vời. Và cũng được sự đánh giá cao của nhiều sư kê.

Gà có mắt bạc – xem mắt gà chọi hay

Những chú gà có mắt bạc chính là sự hiện diện cho sự nhanh nhẹn. Tốc độ những chú gà mà có đôi mắt này thường rất linh hoạt, tốc độ ra đòn của gà rất nhanh và độc. Chúng di chuyển nhanh nhẹn và dứt khoát. Đôi mắt bạc của gà chính là một chiến kê có tiềm năng.

Gà mắt hạt cau

Gà mắt hạt cau tuyệt đối không có màu cố định nhưng có thể là trắng, vàng hoặc xám. Chúng có hình dạng hạt cau tuy vậy loại gà này cũng rất dữ dằn và thương chiến cho tới khi chết.

Mắt vàng thau

Bạn hãy nhìn vào mắt gà để thấy được sự hung mãnh của nó. Đôi mắt này sẽ đại diện cho những chú gà có sự hùng mạnh khi chiến đấu. Chúng có sức chiến đấu dai và rất ham khi chiến đấu nên chúng sẽ không bỏ cuộc.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay để biết đâu là chiến kê thực thụ

Gà mắt vàng thau

Mắt vàng đất đốm đen 

Màu mắt vàng đất đốm đen này rất giống với màu mắt của một con rắn hổ. Chúng có hình dáng rất giống với mắt ếch; có mí mắt ngang và bằng nên chúng thường gọi chung là mắt ếch . Gà mà có màu mắt này thường rất anh dũng và ham chiến nên chúng rất thích chiến đấu.

Gà mắt xanh 

Gà mắt xanh là một loại gà vô cùng hiếm gặp những chú gà này thường có mắt xanh nên rất thông minh chúng ra đòn rất chuẩn. Nên sự thông minh và nhanh nhẹn sẽ né tránh tốt. Đây là một trong những màu mắt được các sư kê săn lùng rất nhiều. Vì chúng được sở hữu tiềm chất của một chiến binh khi chiến đấu sẽ rất tuyệt vời trong những trận đá gà trực tiếp.

Kết bài

Hy vọng tất cả những thông tin về cách xem mắt của gà chọi hay đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích khi lựa chọn chiến kê cho mình. Chỉ cần trang bị một chút kiến thức và tinh tế lựa chọn là bạn có được một chú gà hung tợn hiếu chiến, dễ dàng giành được chiến thắng trên mọi đấu trường đá gà trực tiếp.

Leave a Reply