Xem tướng gà như thế nào là hay nhất cho người mới

Hiện nay, thú vui chơi gà chọi ngày càng nở rộ. Đây không những là cơ hội giúp cho các anh em có thể tìm được một thú vui bổ ích mà còn là cơ hội đầu tư tuyệt vời, giúp kiếm được nguồn thu nhập nhất định nếu biết chơi. Vậy để có thể chơi đá gà trực tiếp thắng cược thì điều đầu tiên mà bạn cần biết đó là xem tướng gà hay. Vậy làm thế nào để xem tướng gà đây? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

Chú ý đến đầu gà khi xem xét về tướng gà

Cách xem tướng gà hay thông qua đầu gà

Khi quan sát một con gà chọi thì đầu gà là bộ phận cần phải quan tâm đầu tiên. Mặt gà phải dữ thì mới có uy lực để hù dọa đối thủ. Đồng thời, nó phải toát lên sự linh hoạt, gan lì trong chiến đấu. Ngoài ra, đây là một số yêu cầu nhất định phải có ở mặt một con gà chọi có uy lực:

Mặt gà chọi có hình tam giác, má phình và sọ nhỏ. Gáy gà đá cừ khôi phải dài để có thể dễ dàng chiếm ưu thế trên sàn đấu.

Mắt gà gọi có hốc mắt cao, hỗ trợ bảo vệ mắt tốt khi đá gà. Màu mắt thường thấy ở một con gà chọi đỉnh cao là màu mắt trắng dã hoặc là kiểu mắt trắng dã điểm đen. Những con gà có mắt như thế này sẽ có thể giúp bạn mang lại chiến thắng cao hơn.

Mào gà chọi nên chọn những con có mào vua, mào chỉ thiên hoặc gà chiến có mào công

Với mỏ gà gọi thì nên chọn con mỏ dài

Tai gà chọi nên chọn con có lỗ tai nhỏ và có lông nhiều, phủ kín tai để giảm thiểu tối đa khả năng bị đối thủ tấn công và không bị ù tai.

Cổ gà chọi nên chọn những con gà có cổ liền và càng to càng tốt. Độ cao cổ phải dài hoặc tối thiểu là mức độ trung bình để di chuyển linh hoạt và gọn gàng hơn.

Xem tướng gà hay qua lông gà là một cách xem tướng gà hay

Cách xem tướng gà hay thông qua lông gà

Khi chọn và xem màu lông gà thì phải xét đến hình dáng của lông. Con nào càng có lông dài phủ xuống đuôi và hông thì càng máu chiến. Phần lông dài này sẽ giúp cho con gà đá này có để giữ được thăng bằng đi chiến đấu một cách tốt hơn.

Xem đến hình dáng gà chọi

Để chọn được một con gà tốt thì phải nhìn và xét đến hình dáng gà chọi. Một con gà có sức khỏe tốt sẽ có thể đánh bại được đối thủ một cách dễ dàng. Khi chọn gà theo hình dáng gà chọi, tránh chọn những con có lườn bị vẹo. Phao câu của gà to thì cũng không nên chọn. Những con như này sẽ không có mức độ chịu lực tốt.

Chọn những con có đùi to để có lực đá tốt và vững vàng. Cùng với thế đứng chắc chắn sẽ giúp cho nó càng bất khả chiến bại trên những trận thi đấu. 

Xem tướng gà hay qua chân gà, vảy gà

Cách xem tướng gà hay thông qua chân gà

Để nhìn và xem tướng gà hay thì phải biết xem chân vảy của gà chọi thông qua những yếu tố như:

Chân gà tròn vảy, mỏng thì gà chọi sẽ có tốc độ cao cùng khả năng đánh chiến nhanh chóng trong mỗi trận đấu. Những con gà có vảy quá dày sẽ không dễ hồi phục sau vết thương.

Gà chọi chiến nên có bàn chân có ngón rộng, cùng với đế mỏng để dễ dàng di chuyển và linh hoạt. Cùng với vảy mặt tiền sạch mẽ, hai hàng trơn là một con gà “xịn”.

Vậy đó là một số thông tin xem tướng gà hay giúp bạn có thể chọn được con gà tốt nhất và tiến hành nuôi dưỡng để đá gà. Hy vọng có thể giúp bạn được ít nhiều trong công cuộc chọn gà đá gà cựa dao xịn nhất.

Leave a Reply